Ngành Sư phạm học trường nào?

Bài viết Ngành Sư phạm học trường nào? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Ngành Sư phạm học trường nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ngành Sư phạm học trường nào?”

Ngành Sư phạm học trường nào?

Ngành Sư phạm học trường nào?

 

1. Sư phạm là gì?

Sư phạm là khoa học về giáo dục và giảng dạy trong trường học. Còn theo cách hiểu giản dị nhất, sư phạm có nghĩa là người thầy mẫu mực, khuôn phép, tấm gương sáng cho học trò noi theo. Làm việc trong ngành sư phạm là tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội.

2. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo kiến thức vững vàng về khoa học cơ bản và khoa học giáo dục; kỹ năng sư phạm, vận dụng tốt phương pháp dạy học chung và phương pháp dạy học chuyên ngành; thực hiện yêu cầu đổi mới nội dung, hình thức tổ chức dạy – học, kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục dạy học ở trường trung học phổ thông để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông hiện nay.

Sinh viên được trang bị kỹ năng tự nghiên cứu để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu về chất lượng của sự nghiệp giáo dục cũng như đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.

  • Các môn học chuyên ngành tiêu biểu: Ngoài khối lượng kiến thức liên quan đến chuyên ngành cụ thể tùy theo ngành học (Sư phạm Toán, Sư phạm Lý, Sư phạm Hóa, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm tiếng Anh,…), chương trình cung cấp cho sinh viên những kiến thức thuộc lĩnh vực khoa học giáo dục như: Phương pháp dạy học, Tâm lý giáo dục, Thực tập sư phạm,…
  • Bằng cấp: Cử nhân 

3. Cơ hội nghề nghiệp

+ Giảng dạy trong hệ thống các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng, đại học trong cả nước

+ Chuyên viên, cán bộ quản lý giáo dục từ trung ương đến địa phương như: Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, Phòng, Ban Giáo dục tại các quận, huyện

+ Giảng dạy, quản lý trong các tổ chức, trung tâm trong và ngoài nước về giáo dục

4. Nhu cầu nhân lực của xã hội

Cùng chính sách xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, số trường lớp ở nước ta không ngừng tăng trong tháng năm qua dẫn đến nhu cầu tuyển dụng giáo viên lớn. Tuy nhiên, do số lượng người theo học ngành này thường đông nên cạnh tranh tuyển dụng khá gay gắt. Hơn nữa, ngành sư phạm yêu cầu chung về phẩm chất và thiên về sự mẫu mực chứ không chỉ đơn thuần là về năng lực nên để thành công với ngành này bạn cần có định hướng đúng trên cơ sở xác định tính cách, năng lực và nguyện vọng của bản thân.

Ngành Sư phạm

5. Những tố chất phù hợp với ngành

+ Có khả năng truyền đạt tốt, kể cả nói và viết

+ Nhạy cảm, có khả năng nắm bắt tâm lý người khác

+ Kiên trì, nhẫn nại, giàu lòng yêu thương

+ Ham học hỏi và luôn mong muốn truyền đạt lại cho người khác

6. Các trường đại học đào tạo uy tín

– Đại học Sư phạm TP.HCM

– Đại học Sài Gòn

– Đại học Đồng Nai

– Đại học Cần Thơ

– Đại học Tây Nguyên,…

Phòng Tư vấn tuyển sinh HUTECH
Các câu hỏi về đại học sư phạm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đại học sư phạm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đại học sư phạm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đại học sư phạm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đại học sư phạm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đại học sư phạm là gì


Các hình ảnh về đại học sư phạm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về đại học sư phạm là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về đại học sư phạm là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author