Net Charge-Off (NCO) là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Bài viết Net Charge-Off (NCO) là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Net Charge-Off (NCO) là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Net Charge-Off (NCO) là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích”

Thông tin chi tiết về Net Charge-Off (NCO) là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích


Xem nhanh
Phần mềm kế toán MISA SME
- Đáp ứng nhu cầu làm việc mọi lúc, mọi nơi của kế toán
- Hệ sinh thái đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản trị tài chính kế toán cho doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, lĩnh vực
-------------------
Phần mềm kế toán MISA SME

▶️Facebook:https://www.facebook.com/phanmemketoanchodoanhnghiepsme
▶️ Website: https://sme.misa.vn/
▶️ Hotline: 090 488 5833

Thông tin thuật ngữ

   

Tiếng Anh Net Charge-Off (NCO)
Tiếng Việt Khoanh nợ ròng (NCO)
Chủ đề Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Nợ

✅ Mọi người cũng xem : lời chào cao hơn mâm cỗ là phương châm gì

Định nghĩa – Khái niệm

✅ Mọi người cũng xem : lệnh hạ container xuất là gì

Net Charge-Off (NCO) là gì?

Một khoanh nợ ròng (NCO) là số tiền đô la đại diện cho phần chênh lệch giữa tổng phí-offs và bất kỳ phục hồi tiếp theo của món nợ chưa trả. phí-offs Net tham khảo các khoản nợ cho một công ty đó là khó có thể được phục hồi bằng công ty đó. Này “nợ xấu” thường được viết tắt và phân loại như tổng phí-offs. Nếu, vào một ngày sau đó, một số tiền bị thu hồi trên nợ, số tiền được trừ vào tổng phí-offs để tính toán giá trị khoanh nợ ròng.

  • Net Charge-Off (NCO) là Khoanh nợ ròng (NCO).
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Nợ.

Ý nghĩa – Giải thích

Net Charge-Off (NCO) nghĩa là Khoanh nợ ròng (NCO).

Một chủ nợ sẽ thiết lập một khoản dự phòng tổn thất cho vay, ước tính số tiền mà họ dự đoán (dựa trên dữ liệu lịch sử) sẽ không được hoàn trả, và sau đó tính ra số tiền xác định sẽ không quay trở lại. Thông thường, đó là trường hợp các khoản dự phòng tổn thất nằm trong giới hạn của các khoản giảm tổng thực tế, nhưng sự phục hồi cuối cùng cũng có thể xảy ra. Người cho vay sẽ giảm khoản dự phòng tổn thất cho vay bằng số tiền giảm trừ ròng trong một kỳ kế toán và sau đó nạp lại khoản dự phòng. Dự phòng rủi ro cho vay được thể hiện trên báo cáo thu nhập dưới dạng chi phí nên sẽ làm giảm lợi nhuận hoạt động .

Definition: A net charge-off (NCO) is the dollar amount representing the difference between gross charge-offs and any subsequent recoveries of delinquent debt. Net charge-offs refer to the debt owed to a company that is unlikely to be recovered by that company. This “bad debt” often written off and classified as gross charge-offs. If, at a later date, some money is recovered on the debt, the amount is subtracted from the gross charge-offs to compute the net charge-off value.

✅ Mọi người cũng xem : working paper là gì

Thuật ngữ tương tự – liên quan

Danh sách các thuật ngữ liên quan Net Charge-Off (NCO)

✅ Mọi người cũng xem : hạ giá tiếng anh là gì

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Nợ Net Charge-Off (NCO) là gì? (hay Khoanh nợ ròng (NCO) nghĩa là gì?) Định nghĩa Net Charge-Off (NCO) là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Net Charge-Off (NCO) / Net khoanh nợ (NCO). Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tụcCác câu hỏi về net off trong kế toán là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê net off trong kế toán là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author