Học sinh nên mua xe máy điện hay xe máy xăng 50cc?

Bài viết Học sinh nên mua xe máy điện hay xe máy xăng 50cc? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Học sinh nên mua xe máy điện hay xe máy xăng 50cc? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Học sinh nên mua xe máy điện hay xe máy xăng 50cc?”

Thông tin chi tiết về Học sinh nên mua xe máy điện hay xe máy xăng 50cc?


Xem nhanh
tiêu đề: Nên mua XE MÁY ĐIỆN hay XE MÁY XĂNG để dùng - Thế Giới Đó Đây.
uploader by: Thế Giới Đó Đây
thời lượng video: 04:55
Có Thể Bạn Chưa Xem?
Playlist Kiến Thức xã hội:
https://youtube.com/playlist?list=PLl0uZ1d907OwKhTuSlSQf-UvWZTsPDfps

Playlist Kiến Thức Quân Sự:
https://youtube.com/playlist?list=PLl0uZ1d907OyWIk-p3qa9urBwrNOSzuZ2

Playlist Mẹo Vặt Cuộc Sống:
https://youtube.com/playlist?list=PLl0uZ1d907OzlNEKhLsZXcAxyKAllPW4e

Playlist Kinh Tế: https://youtube.com/playlist?list=PLl0uZ1d907Oxkucz3uOHzUFtw6uRYeybR

CÁCH ĐI XE MÁY KHÔNG BỊ CSGT BẮT - Thế Giới Đó Đây: https://youtu.be/Uq-BXOKQSnY

Khi bị CSGT bắt xe, người dân có quyền được xem Kế Hoạch- Chuyên đề không: https://youtu.be/FuIG9GLtaVk

Chán Nản Mệt Mỏi - Làm Gì Để Vượt Qua: https://youtu.be/_dlX-HOSdL8

Tại sao Dubai lại giầu có đến như vậy: https://youtu.be/lS8FfMJsi5I

CÁCH ĐỂ BẪY ĐƯỢC NHỮNG CON CHUỘT KHÔN NHẤT HÀNH TINH: https://youtu.be/CglOOFmhnKs

VÌ SAO BIỂU TƯỢNG CHỮ VẠN CỦA PHẬT GIÁO 卐 GIỐNG CỦA HITLER : https://youtu.be/rLOD8jO3lSw

Nội Dung video:
Tại Việt Nam, xe máy điện khá phổ biến với một số ưu điểm so với xe máy chạy xăng, cả 2 loại xe này đều có những ưu nhược điểm khác nhau.
Vấn đề đầu tiên khi mua xe, mà bất kỳ ai cũng đều quan tâm, đó chính là giá cả. Hầu hết xe máy điện có giá thấp hơn so với mặt bằng giá của xe máy xăng, khách hàng chỉ cần bỏ ra khoảng 13 triệu đồng là có thể sở hữu một chiếc xe máy điện công suất 1200 oát, với tốc độ tối đa khi đi trên đường cao tốc là 43 ki lô mét trên giờ. Trong khi với xe máy xăng mức giá đó thì có rất ít lựa chọn.
Nếu tính về chi phí đi lại, thì xe máy điện một lần nữa lại chiến thắng xe máy xăng. Một chiếc xe máy xăng có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình khoảng 50 ki lô mét trên lít, giá xăng hiện nay khoảng 25.000 đồng cho mỗi lít, 1 lít xăng sẽ đi được khoảng 50 ki lô mét, như vậy, tính ra mỗi cây số sẽ tốn khoảng 500 đồng. Đối với xe máy điện, một lần sạc đầy, có thể di chuyển được từ 60 đến 80 cây số . Và Mỗi lần sạc đầy pin cho xe máy điện sẽ mất khoảng từ 5 đến 7 giờ, nếu tính 1 số điện là 2.000 đồng thì cứ mỗi lần sạc đầy pin sẽ mất khoảng 200 oát, nhân 7 giờ, sẽ = 1400 oát giờ, tức là mất 1 phẩy tư số điện tương đương 3.000 đồng, Như vậy, tính ra mỗi cây số sẽ tốn khoảng 50 đồng.
Như vậy, đi xe máy sẽ tốn gấp 10 lần tiền nhiên liệu cho cùng một đoạn đường đi. Tuy nhiên, đối với xe điện thì cứa 2 đến 3 năm acquy lại hỏng, bạn sẽ phải đi đổi cũ lấy mới tất cả với giá khoảng 2.250.000 cho toàn bộ 5 acquy 20 am pe giờ, vì nếu tính 1 acquy 20 am pe giờ, giá thị trường bây giờ là 650.000 1 chiếc, thì 5 chiếc, sẽ tương đương với số tiền là 650.000 nhân 5 = 3.250.000, mặt khác, những chiếc acquy cũ của bạn sẽ được cửa hàng thu mua lại với giá 200.000 1 chiếc, 5 chiếc sẽ có giá là, 5 nhân 200.000 = 1.000.000 . Vì vậy, bạn sẽ phải trả 2.250.000 cho cửa hàng buôn bán acquy. Còn đối với xe máy, thì 2 đến 3 năm vẫn vận hành tốt mà không phải thay thế gì cả, và đây cũng chính là nhược điểm của xe điện.
Ngoài các vấn đề trên, thì xe máy điện còn có ưu điểm là không mất nhiều thời gian để kiểm tra và chăm sóc xe. Chi phí bảo dưỡng định kỳ cho các phụ tùng như lọc gió, bugi, dầu nhớt, vân vân và vân vân. Còn đối với xe máy thì phải kiểm tra bảo dưỡng theo định kỳ. Tuy nhiên, xe máy điện lại mất khá nhiều thời gian cho mỗi lần sạc. Còn xe máy xăng mất tối đa từ 2 đến 5 phút cho mỗi lần đổ xăng là có thể di chuyển được, còn xe máy điện mất khoảng 5 đến 7 tiếng để sạc đầy pin. Điều này gây ra không ít bất tiện cho xe điện khi sử dụng. Quãng đường di chuyển của xe máy điện cũng bị hạn chế ở khoảng 80 km, đối với xe máy xăng thông thường một lần đổ đầy bình có thể di chuyển được quãng đường gấp đôi.
Sử dụng xe máy điện khi sống tại chung cư tồn tại một vấn đề khá đau đầu. Hầu hết nơi giữ xe trong chung cư đều không cho phép sạc xe điện ở hầm, vì tiềm ẩn nguy cơ xảy ra hỏa hoạn. Khách hàng bắt buộc phải lựa chọn các loại xe máy điện có thể tháo rời pin để mang lên nhà sạc, tuy nhiên một bộ pin sạc có khối lượng khoảng 15 kg, gây không ít khó khăn khi vận chuyển đặc biệt là với nữ giới.
Việc sử dụng xe máy xăng hay xe máy điện sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng. Nếu con bạn chỉ di chuyển mỗi ngày 1 quãng đường không quá xa, thì xe máy điện có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Còn trên thực tế, xe máy xăng vẫn có những sự tiện lợi và độ bền cao hơn so với xe máy điện ở thời điểm này. Trên đây là những phân tích và đánh giá về ưu nhược điểm của xe máy điện và xe máy xăng, để mọi người có thể lựa chọn cho mình được một chiếc xe ưng ý, tùy theo nhu cầu sử dụng của chính mình. Còn đối với mình, thì mình vẫn ưu tiên hơn về xe điện, vì dùng xe điện không gây ô nhiễm môi trường, hình thức đẹp và trông rất thời trang....

Đây là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn. Hãy cùng so sánh các điểm lợi, điểm hạn chế của hai loại xe này trong quá trình sử dụng. Để có thể đưa ra quyết định: nên mua xe máy điện hay xe máy xăng 50cc nhé!

Chi phí đầu tư ban đầu

Đối với học sinh trên 16 tuổi đã được phép sử dụng xe máy điện hoặc xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50cc. Do điều kiện xã hội và xu hướng phát triển, các em học sinh thường ưu tiên sử dụng xe gắn máy để thuận tiện cho việc đi học ở trường, đi học thêm, đi chơi cùng bạn bè. Có 2 loại xe được giới trẻ yêu thích sử dụng, đó là: xe máy điện và xe máy xăng 50cc.

Mức chi phí bỏ ra để sở hữu một chiếc xe máy điện chính hãng, chất lượng tốt thường trong khoảng từ 15 – 22 triệu đồng. Trong phân khúc này, có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng phong phú để lựa chọn. Khách hàng có thể chọn các dòng thể thao, đô thị,… Thậm chí, một số mẫu xe đạp điện nhỏ nhắn hơn, mức giá chỉ khoảng 12 – 15 triệu đồng. 

Các xe máy điện có giá bán dao động từ 15 – 22 triệu đồng với nhiều kiểu dáng phong phú

Để sở hữu chiếc xe máy xăng 50cc, chi phí thường dao động trong khoảng 15 – 25 triệu đồng. Các mẫu xe 50 cc thường có kiểu dáng như một số dòng xe của thương hiệu nổi tiếng như xe cub, wave hoặc vespa. Mẫu mã và thiết kế có phần không phong phú như xe máy điện.

Xe máy xăng có mức giá dao động từ 15 – 25 triệu đồng

Như vậy, mức chi phí đầu tư ban đầu của xe máy điện và xe xăng 50cc là tương đương nhau.

Khả năng tiết kiệm trong quá trình sử dụng

✅ Mọi người cũng xem : nên mua đèn ánh sáng vàng hay trắng

Chi phí nhiên liệu

Phụ huynh và học sinh thường quan tâm đến sự tiết kiệm chi phí khi sử dụng xe. Trong thực tế, các dòng xe sẽ cần tốn các chi phí vận hành như sau đây.

Xe máy xăng 50cc tốn kém nhất cho việc đổ xăng thường xuyên. Trung bình, sẽ cần tốn gần 3 lít xăng / 100km. Như vậy, sẽ cần bỏ ra số tiền khoảng gần 97.500 đồng cho 100km di chuyển (theo giá xăng vào tháng 6/2022 – Đơn giá 32.500 đ/ lít). Trung bình một ngày di chuyển khoảng 15km. Vậy một tháng, sẽ cần tiêu tốn khoảng 450.000 đồng. Mỗi năm, tiêu tốn khoảng 5 triệu đồng tiền đổ xăng.

Trong khi đó, xe máy điện mỗi lần sạc điện hết khoảng 2,5 – 3 số điện. Tương đương số tiền khoảng 4.500 đồng, cao nhất là 5.000 đồng. Với một lần sạc, xe điện có thể đi được quãng đường 65 – 100km. Thậm chí, một số mẫu xe điện áp dụng công nghệ TTFAR như Odora, M6i của YADEA còn có thể đi xa hơn. Lên tới 120km/ 1 lần sạc. Như vậy, cùng với thói quen di chuyển hàng ngày như trên, tiền điện tốn cho xe máy điện chỉ khoảng 23.000 đồng một tháng. Mỗi năm, chỉ tốn 275.000 đồng.

Sạc điện tiết kiệm gấp 10 lần chi phí đổ xăng

Chi phí bảo dưỡng

Ngoài chi phí nhiên liệu, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng cũng rất cần quan tâm. Với đặc thù là xe máy xăng có động cơ đốt trong, xe máy 50cc cần phải thường xuyên bảo dưỡng, thay dầu, nước mát, nhôm xích,… Ước tính, mỗi năm sẽ cần tiêu tốn thêm 1,5 triệu đồng cho chi phí bảo dưỡng xe 50cc. Trong khi đó, xe điện có cấu tạo đơn giản, lại chỉ dùng nguồn điện để vận hành xe. Nên hầu như trong một năm không cần bảo dưỡng. Như vậy đã hỗ trợ người tiêu dùng tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng xe điện.

✅ Mọi người cũng xem : kế toán kiểm toán là gì

nên mua xe máy điện hay xe máy xăng 50cc: dựa vào tính năng sản phẩm

Khả năng chống trộm 

Đây là tính năng chỉ có trên xe máy điện mà xe máy 50cc không có. Với thiết kế động cơ đặt trực tiếp tại bánh sau, xe máy điện có thể khóa động cơ và khóa cứng bánh xe sau khi bật chế độ chống trộm. Mỗi khi có người cố tình di chuyển, xe sẽ tiếp tục khóa bánh và phát ra âm cảnh báo. Chế độ chống trộm được tích hợp trên smartkey bằng nút bấm tiện lợi. Đảm bảo không thể dắt xe hay phá khóa. Trong khi xe máy 50cc chỉ có bộ khóa cơ đơn giản. Nên tình trạng mất cắp xe máy xảy ra khá thường xuyên.

Chế độ chống trộm kết hợp smartkey giúp xe máy điện yên tâm không lo bị trộm

✅ Mọi người cũng xem : có nên mua fz150i

Cốp chứa đồ

Nếu để so sánh về điểm này, chắc chắn xe máy điện chiếm lợi thế tốt hơn hẳn so với xe máy xăng. Các xe máy 50cc chủ yếu không có nhiều tiện ích mới, chỉ cơ bản phục vụ chức năng di chuyển. Chưa kể nhiều mẫu xe còn thường cốp rất nhỏ hoặc không có cốp. Nên các bạn học sinh thường phải lắp thêm giỏ phía trước đầu xe. Nhưng việc này ảnh hưởng đến tổng thể ngoại quan xe. Thậm chí một số mẫu lắp thêm giỏ trông “khá quê” – theo đúng ngôn ngữ giới trẻ nhận định. 

Trong khi đó, xe máy điện hầu hết đều có cốp rất rộng. Những mẫu xe cốp rộng tới 21, 22L như YADEA ULike, M6i, E3, Odora,…đã mang đến sự tiện lợi bất ngờ cho người dùng. Xe có thể để vừa tới 2 mũ bảo hiểm, balo, laptop, áo mưa và rất nhiều đồ dùng khác.

Cốp xe siêu rộng là thế mạnh mà xe máy xăng 50cc không thể “đọ” được xe máy điện

✅ Mọi người cũng xem : quần pants nam là gì

Các linh kiện, phụ tùng

Động cơ chống nước, đèn LED toàn xe, phanh đĩa đối xứng độ nhạy cao, giảm xóc chịu lực tốt.. là những điểm mạnh của xe máy điện so với xe máy 50cc. Trong khi các xe máy 50cc chủ yếu vẫn đang sử dụng đèn halogen, phanh tang trống. Các linh kiện khác nhau dẫn đến việc chênh lệch chi phí giữa 2 dòng xe. Tuy thế, các trang bị cao cấp sẽ mang đến trải nghiệm lái êm ái hơn. Theo đánh giá của nhiều khách hàng, các trang bị trên xe điện YADEA đều giúp trải nghiệm lái tốt hơn, an toàn hơn.

✅ Mọi người cũng xem : quang phổ kế là gì

nên mua xe máy điện hay xe máy xăng 50cc: chú ý AN TOÀN và BỀN BỈ

Sự bền bỉ

Chiếc xe là phương tiện hàng ngày di chuyển nên an toàn và bền bỉ là hai yếu tố then chốt. Vì thế, khi chọn mua xe, khách hàng nên hết sức chú ý vào yếu tố chất lượng sản phẩm. Đối với xe máy điện, động cơ, ắc quy là hai bộ phận cần đặt lên hàng đầu. Hiện nay, ắc quy Graphene cho xe điện của YADEA chính là ắc quy có hiệu suất và tuổi thọ bền bỉ nhất thị trường. Ắc quy Graphene có tuổi thọ tới 1.300 lần sạc, tương đương 5 năm sau mới phải thay mới. Như vậy, những mẫu xe nhà YADEA có thể đồng hành cùng các bạn học sinh trong suốt các cấp học. 

Ắc quy Graphene TTFAR của YADEA có tuổi thọ tới 5 năm siêu bền

Tính an toàn

Trong khi xe máy xăng 50cc dù có lợi thế tốt hơn về khối động cơ. Cho tốc tốc độ có thể lên tới trên 50km/h. Tuy nhiên, mức khuyến cáo theo quy định, học sinh chỉ nên di chuyển dưới 50km/h. Tốc độ này phù hợp với phố phường nhiều xe đi lại. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn khi gặp các tình huống bất ngờ xảy ra.

Sau một thời gian sử dụng, các mẫu xe máy xăng thường “xuống mã” nhanh. Thường xuyên hỏng vặt, gây bất tiện thậm chí nguy hiểm khi tham gia giao thông. Trong khi, các xe máy điện chính hãng như YADEA, Vinfast,… hiện đã thay đổi quan điểm về ngành xe máy điện rất nhiều. Các mẫu xe được làm chỉn chu, đầu tư chất lượng. Hơn nữa, chế độ chăm sóc, bảo hành đầy ưu đãi cho khách hàng. Giúp mang đến những mẫu xe máy điện đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của mọi người.

Xu hướng mua xe máy điện trong học sinh ngày càng chiếm ưu thế

✅ Mọi người cũng xem : biệt hiệu hải thượng lãn ông nghĩa là gì

Tổng kết: nên mua xe máy điện hay xe máy xăng 50cc

Để đưa ra quyết định chính xác, cần phải chú y đến yếu tố: chất lượng an toàn, tiết kiệm chi phí. Nếu yêu thích động cơ công suất lớn, đi vận tốc cao, các bạn có thể lựa chọn xe xăng 50cc. Còn mong muốn tiết kiệm chi phí sử dụng, nhiều tiện ích hỗ trợ hàng ngày. Đặc biệt là sự an toàn, bền đẹp thì xe máy điện là lựa chọn đúng đắn hơn.

Hiện nay, cũng có rất nhiều mẫu xe máy điện phong phú. Để có thể lựa chọn được mẫu xe máy điện ưng ý, các bạn hãy ghé qua hệ thống YADEA Shop trên toàn quốc để được tư vấn theo nhu cầu nhé!Các câu hỏi về nên mua xe máy điện hay xe máy


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nên mua xe máy điện hay xe máy hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nên mua xe máy điện hay xe máy ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nên mua xe máy điện hay xe máy Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nên mua xe máy điện hay xe máy rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nên mua xe máy điện hay xe máy


Các hình ảnh về nên mua xe máy điện hay xe máy đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về nên mua xe máy điện hay xe máy tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về nên mua xe máy điện hay xe máy từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author