Nên mua USB hay ổ cứng gắn ngoài là phù hợp với máy tính

Bài viết Nên mua USB hay ổ cứng gắn ngoài là phù hợp với máy tính thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Nên mua USB hay ổ cứng gắn ngoài là phù hợp với máy tính trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nên mua USB hay ổ cứng gắn ngoài là phù hợp với máy tính”

Thông tin chi tiết về Nên mua USB hay ổ cứng gắn ngoài là phù hợp với máy tính


Xem nhanh


Bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính và có rất nhiều dữ liệu cần lưu trữ. Thế nhưng máy tính lại không bao giờ đủ dung lượng lưu trữ dành cho bạn và bạn cần một thiết bị lưu trữ ngoài để mở rộng không gian lưu trữ của mình. Hiện nay, thiết bị lưu trữ ngoài muôn hình vạn trạng và bạn tự đặt ra câu hỏi nên mua usb hay ổ cứng ngoài. Vì thế trong bài viết hôm nay, iRecovery sẽ đưa ra những giải đáp giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho mình. 

Khi có nhu cầu lưu trữ dữ liệu của bạn nhiều hơn hay đơn giản chỉ là di chuyển dữ liệu từ nơi này sang nơi khác, người dùng sẽ phân vân nên chọn thiết bị lưu trữ ngoài nào phù hợp với mình. Cụ thể trong trường hợp nếu bạn cần không gian lưu trữ lớn để có thể chia sẻ phim ảnh giữa các thiết bị khác thì ổ cứng gắn ngoài là phù hợp. Tuy nhiên với người dùng thường xuyên di chuyển và cần một thiết bị có khả năng chống sốc cao, tốc độ truy xuất nhanh, bền bĩ thì USB có thể là ưu thế.

Vậy chúng ta cùng xem xét những ưu nhược điểm của 3 loại thiết bị lưu trữ ngoài USB, SSD và HDD để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân.

USB

Ổ Flash USB (gọi tắt là USB) là những thiết bị dạng thanh nhỏ cắm khít vào cổng USB. Với kích thước nhỏ gọn thì USB trở thành một phương tiện thuận lợi để lưu trữ dữ liệu.

Bạn hay chuyển dữ liệu từ nơi này sang nơi khác thì bạn nên cân nhắc về USB với ưu điểm lớn nhất của thiết bị này là kích thước nhỏ gọn nên việc bạn cất nó dễ dàng trong túi và mang theo bên mình là việc đơn giản.

Tuy nhiên nếu bạn cần một không gian lưu trữ lớn thì USB không phải là lựa chọn hoàn hảo. Vì USB chỉ tỏa sang khi bạn cần mang theo các file dữ liệu nhỏ như ảnh và văn bản, nhưng muốn nhiều thứ hơn thì bạn sẽ hơi thất vọng với USB. Dù hiện nay, USB bắt đầu xuất hiện ở dung lượng 256GB và cao hơn như 512GB nhưng chúng lại có giá khá cao và thường những ổ USB rất dễ dàng hỏng trước khi chúng ta sử dụng hết số chu kì ghi dữ liệu nên nó không phải là một lựa chọn để lưu trữ dữ liệu lâu dài.

HDD

Nếu ổ cứng của máy tính đang đầy nhanh, bạn có thể cắm ổ cứng ngoài vào cổng USB và nó sẽ hoạt động như một ổ thứ cấp. Điều này giúp bạn dễ dàng mở rộng không gian lưu trữ trên máy tính mà không cần phải di chuyển dữ liệu đi đâu cả.

Trong tất cả các tùy chọn, ổ cứng ngoài cung cấp cho bạn dung lượng lưu trữ lớn nhất. Với chi phí gần bằng với một chiếc USB 256GB, thay vào đó bạn có thể mua ổ cứng ngoài 1TB. Thế nên ổ cứng ngoài là một lựa chọn tốt nhất để giải quyết việc bạn cần một không gian lưu trữ lớn.

Tuy nhiên HDD hoàn toàn lệ thuộc vào các bộ phận chuyển động gồm đĩa từ, trục quay, động cơ, đầu đọc và cần di chuyển đầu đọc. Giống như những thứ chuyển động khác, chúng cũng có thể bị hỏng bất kì lúc nào và thiệt hại cơ học là nguyên nhân tiềm ẩn gây mất dữ liệu. Như vậy HDD được sử dụng tốt nhất khi để yên ở một vị trí nhưng chúng cũng có kích thước khá gọn gàng để bạn có thể đem theo mọi nơi.

SSD

Đến với SSD thì việc lưu trữ dữ liệu trên bộ nhớ flash thay vì dựa vào các bộ phận chuyển động và chúng thường được sử dụng song song với ổ cứng trong máy tính.

Với ưu điểm là tốc độ cao do không có các bộ phận chuyển động, khiến chúng nhanh hơn so với ổ HDD. Hoạt động giống như USB nhưng SSD lại có không gian lưu trữ lớn hơn rất nhiều khiến chúng phù hợp để có thể lưu trữ hệ điều hành và phần mềm. 

Tuy nhiên, SSD ổ cứng SSD không hề rẻ và nếu bạn muốn sử dụng SSD là ổ cứng gắn ngoài thì phải sẵn sang trả nhiều tiền hơn cho mỗi GB so với HDD hay USB. Do đó tùy chọn này chỉ phù hợp với những người dùng sẵn sàng chi tiền cho thiết bị lưu trữ của mình và SSD là lựa chọn tốt nhất để lưu trữ các game và chương trình.

Tổng kết lại mặc dù USB, ổ HDD hay SSD ngoài đều có thể mở rộng bộ nhớ thông qua cổng USB, nhưng mỗi tùy chọn đều có vai trò cũng như ưu điểm của mình. Nếu USB tỏa sang về tính di động và nhỏ gọn, ổ HDD có tỷ lệ dung lượng lưu trữ cao so với giá thành thì SSD lại có dung lượng và tốc độ tốt để giúp phần mềm load dễ dàng. Thế nên việc lựa chọn thiết bị gắn lưu trữ nào là tùy thuộc vào lựa chọn, nhu cầu cá nhân và thiết bị của người dùng.

Hy vọng bài viết trên đã đem lại những kiến thức bổ ích và giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp với mình.Các câu hỏi về nên mua usb hay ổ cứng ngoài


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nên mua usb hay ổ cứng ngoài hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nên mua usb hay ổ cứng ngoài ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nên mua usb hay ổ cứng ngoài Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nên mua usb hay ổ cứng ngoài rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nên mua usb hay ổ cứng ngoài


Các hình ảnh về nên mua usb hay ổ cứng ngoài đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về nên mua usb hay ổ cứng ngoài tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về nên mua usb hay ổ cứng ngoài từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author