Nên mua nhà hay ô tô trước: Có xe đi làm lịch sự hẳn, nhưng không thể mãi ở thuê?

Bài viết Nên mua nhà hay ô tô trước: Có xe đi làm lịch sự hẳn, nhưng không thể mãi ở thuê? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Nên mua nhà hay ô tô trước: Có xe đi làm lịch sự hẳn, nhưng không thể mãi ở thuê? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nên mua nhà hay ô tô trước: Có xe đi làm lịch sự hẳn, nhưng không thể mãi ở thuê?”

Thông tin chi tiết về Nên mua nhà hay ô tô trước: Có xe đi làm lịch sự hẳn, nhưng không thể mãi ở thuê?


Xem nhanh
Có Tiền Nên Mua Nhà Hay Mua Xe Trước

Hôm nay, chúng ta sẽ bàn luận về một chủ đề có xu hướng kinh tế - tài chính một chút, nghe có vẻ khô khan nhưng nó thực tế và cần thiết cho cuộc sống. Nếu có một khoản tiền “siêu to khổng lồ” thì các bạn sẽ dùng vào mục đích gì? Tôi nghe loáng thoáng đâu đây có bạn bảo để đu Idol, có bạn bảo để đi du lịch, mua hàng hiệu hoặc để ăn sập thế giới. Tuy nhiên, hôm nay VTTC chỉ đưa ra 2 sự chọn, có tiền nên mua nhà hay mua xe trước, giữa 2 options này thì chúng ta nên ưu tiên mục đích nào? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người đi tìm câu trả lời. Có người muốn mua xe ô tô trước nhưng có người lại muốn mua nhà trước. Vậy, theo bạn, bạn chọn phương án nào? Phương án nào sẽ đem lại hiệu quả tối đa? Chà, căng rồi đây. Chắc hẳn sẽ có nhiều ý kiến trái chiều, tranh luận hoặc những chia sẻ cùng với những quan điểm hoàn toàn khác. Nhưng biết đâu chúng ta sẽ tìm được “đồng minh” của mình trong chính video này thì sao? Nào, hãy cùng bàn luận cùng VTTC nhé!

#VuTruThanhCong
#VTTC
#ChiBanhXeo
#TopBiAn

0:00 GIỚI THIỆU
2:15 LỢI ÍCH CỦA VIỆC MUA NHÀ TRƯỚC
3:15 TÀI SẢN VÀ TIÊU SẢN
5:13 LỢI ÍCH CỦA VIỆC MUA XE TRƯỚC
-------------------
Tags:
Có Tiền Nên Mua Nhà Hay Mua Xe Trước,
nên mua xe hay mua nhà,
mua nhà giá rẻ,
có nên mua xe ô tô,
cách tiết kiệm tiền mua nhà,
nên mua nhà hay mua xe hơi,
kinh nghiệm đi mua nhà đất,
mua nhà đất,
nên mua nhà hay mua xe trước
tiết kiệm mua nhà,

© Bản quyền thuộc về Vũ Trụ Thành Công
© Copyright by Vu Tru Thanh Cong ☞ Do not Re-up

Mua nhà hay mua xe trước lại là câu chuyện không mới nhưng vẫn gây bàn tán dữ dội. Phe mua ô tô trước cũng có cái lý mà phe mua nhà trước cũng có cái tình. Thôi thì xem thử quan điểm của mọi người nên mua xe hay nhà trước nhé!

Mua nhà rồi hẵng tính tiếp, ô tô bán ra chắc chắn lỗ, còn nhà thì không

Thảo (27 tuổi, nhân viên văn phòng tại TP.HCM) cho hay nếu có tiền, chắc chắn cô sẽ mua nhà đầu tiên. “Mình thấy có tiền thì nên mua nhà trước, nhà còn có nơi ra nơi vào, ví dụ bán lại thì không bao giờ lỗ, giá nhà bữa nay chọc trời như vậy, không mua là mất cơ hội, chứ ô tô thì đầy ra đó, mua mắc nhưng bán ra chẳng bao nhiêu, phục vụ nhu cầu đi lại cũng không nhiều.”

Nên mua nhà hay ô tô trước: Có xe đi làm lịch sự hẳn, nhưng không thể mãi ở thuê? - Ảnh 1.

Trung (26 tuổi, TP.HCM) cũng đồng ý với quan điểm của Thảo, dù bản thân cũng đã có một ngôi nhà ba mẹ mua cho mới cuối năm ngoái. Anh chàng bộc bạch: “Thực ra mình cũng có nhà rồi, nhưng nếu có tiền thì mình vẫn mua nhà tiếp, mua nhà dư xong cho thuê lại, cũng được khoản thu nhập để có đồng ra đồng vào, chứ mua ô tô vừa không thu lại đồng nào, không khéo lại tốn thêm một khoản thuế phí mỗi năm nữa.”

“Xe thì có con 300-400 triệu chứ nhà thì chẳng bao giờ có, phải vay nợ trả góp thì rất mệt”

Trái ngược với quan điểm của Thảo và Trung, An (25 tuổi, TP.HCM) lại cho rằng nếu có tầm 200-300 triệu, anh chàng sẽ nghĩ ngay đến mua ô tô vì nó phục vụ rất nhiều cho nhu cầu đi lại. 

“Mình có nhu cầu đi lại khá nhiều, lúc thì trung tâm nội thành, lúc thì ngoại thành như Bình Chánh, Củ Chi, lúc đi xa hơn như Tây Ninh, Bình Phước nên sẽ mua xe. Xe thì có con 300-400 triệu chứ nhà thì chẳng bao giờ có. Có cái xe đi che mưa che nắng, có gia đình đi cũng thuận tiện, khỏi nhiều xe máy lỡ cỡ.”

Nên mua nhà hay ô tô trước: Có xe đi làm lịch sự hẳn, nhưng không thể mãi ở thuê? - Ảnh 2.

Còn theo Thắng (29 tuổi, TP.HCM) thì nhất quyết cho rằng phải mua xe bởi anh chàng đã có gia đình và con nhỏ, việc di chuyển bằng ô tô cho gia đình rất cần thiết: “Mỗi lần chở con ốm trên chiếc xe máy là mình thực sự rất bực, đường xá Sài Gòn thì bạn biết rồi đấy, đi đâu đi nó mồ hôi nhễ nhại, cứ mua ô tô cho lành, đi đâu cũng khoan khoái mát mẻ, nắng mưa không lo.”

Vinh (30 tuổi, TP.HCM) thì cho rằng xét về khía cạnh kinh tế, mua chung cư không khác gì đi thuê dài hạn mà trả trước một khoản to đùng. Hơn nữa, nếu đã tích một khoản trong nhiều năm liền để mua nhà mà vẫn phải trả góp hàng tháng thì rất cực, không khác gì trở thành nô lệ của đồng tiền. “Nhiều người có suy nghĩ mua nhà để an cư lạc nghiệp, lối suy nghĩ đó theo mình là rất cũ, bạn cứ phải cần cù góp nhặt từng năm để mua nhà, trong khi đầu tư ở các hình thức khác cũng đã tăng tính bằng số lần rồi” – anh chia sẻ.

Nên mua nhà hay ô tô trước: Có xe đi làm lịch sự hẳn, nhưng không thể mãi ở thuê? - Ảnh 3.

Anh cũng bổ sung thêm nói ô tô là tiêu sản là không đúng, đôi khi mua ô tô phục vụ cho công việc, làm ăn, giúp tiền đẻ ra tiền. “Mình đi gặp đối tác nhiều, đi ô tô tác phong lịch sự hơn, quần áo cũng không lấm lem giống hồi đi xe máy, đây là khoản đầu tư thông minh chứ không giống như nhiều người nghĩ.”

Vậy nếu có tiền, mua ô tô hay nhà đầu tiên?

Đầu tiên, để trả lời cho câu hỏi này, trước hết bạn hãy xem lại các nhu cầu cần thiết như đi lại, không gian sống, tính chất công việc để xác định mức độ cần thiết của chúng đối với bạn.

Thứ hai, xem xét tài chính cá nhân và mức độ chịu chi phí trả góp. Một chiếc ô tô bình dân thì cần 300-400 triệu đồng để lăn bánh, nhưng cũng có chiếc ô tô hạng trung bình và sang thì giá trị cũng từ tiền tỷ trở lên. Chung cư tại TP. HCM đã có giá từ 2-3 tỷ đồng cho một căn hộ. Nếu phí trả góp mỗi tháng cho một tài sản còn lớn hơn 50% thu nhập của bạn thì nên nghĩ lại nhé.

Nên mua nhà hay ô tô trước: Có xe đi làm lịch sự hẳn, nhưng không thể mãi ở thuê? - Ảnh 4.

Thứ ba, tính toán đường dài. Xem xét nhu cầu hiện tại của mình ở mức ngắn hạn, trung bình hay dài hạn để đưa ra quyết định. Đừng vì hàng xóm mua xe mà cũng thích tậu một chiếc, hay thấy bạn bè đua nhau mua nhà là phải mua một căn. Đôi khi mua nhà hay xe cũng đều do bạn mà thôi.

Nên mua nhà hay ô tô trước: Có xe đi làm lịch sự hẳn, nhưng không thể mãi ở thuê? - Ảnh 6.

https://kenh14.vn/nen-mua-nha-hay-o-to-truoc-co-xe-di-lam-lich-su-han-nhung-khong-the-mai-o-thue-20220426144826592.chnCác câu hỏi về nên mua nhà hay mua xe trước


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nên mua nhà hay mua xe trước hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nên mua nhà hay mua xe trước ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nên mua nhà hay mua xe trước Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nên mua nhà hay mua xe trước rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nên mua nhà hay mua xe trước


Các hình ảnh về nên mua nhà hay mua xe trước đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về nên mua nhà hay mua xe trước tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về nên mua nhà hay mua xe trước từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author