Nên mua lens 35mm hay 50mm | Aphoto

Bài viết Nên mua lens 35mm hay 50mm | Aphoto thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Nên mua lens 35mm hay 50mm | Aphoto trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nên mua lens 35mm hay 50mm

Thông tin chi tiết về Nên mua lens 35mm hay 50mm | Aphoto


Xem nhanh
Sẵn tiện trên tay 2 ống kính Meike 35mm F1.7 và Meike 50mm F2 thì mình làm video cho các bạn xem được góc nhìn của 2 ống kính này.
Nhiều người rất hay hỏi ống 50mm trên crop nhưng ....
Mình vẫn thích tiêu cự 35mm khi gắn với dòng fujifilm FX hoặc sony Emount Crop 1.5
Nếu các bạn gắn 50mm trên các máy crop thì góc khá hẹp, quay phim hoặc chụp ở trong nhà cực kỳ khó chịu, phải lùi rất xa như trong video mình nói. Lúc đó có thể các bạn cần phải sắm thêm mic để chúng ta thu âm vì với tiêu cự 50mm chúng ta sẽ phải đứng xa máy ảnh hơn.
Còn các bạn các bạn thích tiêu cự nào?
Link tham khảo 2 ống kính ở đây:
https://shopee.vn/product/17683764/7751588284/
#ongkinhgiare #ongkinhchandung #meikenên mua lens 35mm hay 50mm

Đối với những người mới vào còn được nhiếp ảnh việc lựa chọn cho mình chiếc ống kính cho việc chụp chân dung với kinh tế có hạn là một điều đắn đo nhiều. Và bạn đã có bao giờ thắc mắc là Nên mua ống kính nào chụp chân dung. Trong đó có ống kính tiêu cự 50mm và 35mm. Vậy lựa chọn nào là tốt nhất?

nên mua lens 35mm hay 50mm

-Về giá cả :Đầu tiên có thể nói ống kính tiêu cự 50mm thường có giá rẻ hơn so với ống kính có tiêu cự 35mm. Nếu như điều kiện kinh tế là vấn đề hàng đầu thì chọn lens tiêu cự 50mm là sự lựa chọn đúng đắn. Thông thường nếu 2 ống kính này có cùng chất lượng quang học cũng như cùng khẩu độ mở thì lens tiêu cự 35 mm sẽ có giá cao hơn bởi vì lens tiêu cự 35mm có cấu tạo phức tạp và khó sản xuất hơn nên giá sẽ cao hơn.– Về độ xóa phôngNếu 2 ống kính cùng khẩu độ mở và tiêu cự khác nhau ví dụ ống kính 35F/1.8 và 50F/1.8 thì ống kính 50F/1.8 có độ xóa phông tốt hơn, Vì sao lại như vậy? Bởi vì cùng khẩu độ nhưng tiêu cự dài hơn sẽ xóa phông tốt hơn. Nếu muốn tìm hiểu thêm các điều kiện để xóa phông tốt các bạn tham khảo thêm bài viết Xóa phông phụ thuộc vào các yếu tố nào để hiểu rõ về việc xóa phông và các yếu tố ảnh hưởng đến việc xóa phông nhé.

– Về độ đa dụng+ Nếu bạn dùng dòng máy FullFrame thì tiêu cự 50mm sẽ tương đương với góc nhìn như mắt người, hình ảnh chụp ra sẽ không bị méo. Nhưng khi bạn sử dụng lens này cho dòng máy Crop thì tiêu cự sẽ nhân lên 1.5 hoặc 1.6 tùy vào mỗi loại máy , vì vậy tiêu cự sẽ nhân lên thành tiêu cự khoảng 75mm nên việc chụp ở những nơi chật hẹp như trong nhà khá là khó khăn. Còn tiêu cự 35mm thì sẽ lấy góc rộng hơn thuận lợi cho việc chụp chân dung nhiều người. Chân dung đường phố hay chụp phong cảnh kể cả trên dòng máy fullframe hay crop.+ Về độ nét và bokehMình chưa sửa dụng hết các lens này của cả 3 hãng nhưng khi dùng lens của Sony và Nikon thì mình thấy cả 2 tiêu cự này đều cho độ nét rắt tốt và lens tiêu cự 35mm có độ nét tốt và cao hơn chút so với lens 50mm. Về Bokeh cả 2 ống kính đều cho bokeh tròn và khá đẹp. Dĩ nhiên là với giá này thì không đòi hỏi cao hơn được.* Kết luận-Nếu bạn chỉ chọn một trong 2 thì bạn nên lấy tiêu cự 50mm nếu như bạn đam mê chụp chân dung xóa phông và kinh tế hạn hẹp mà muốn có hình chân dung đẹp.– Bạn lấy tiêu cự 35mm nếu như bạn yêu thích chụp ảnh đời thường, chụp chân dung không cần xóa phông, chỉ cần góc rộng và chụp thiếu sáng tốt.-Nếu bạn dùng dòng máy Crop mà có chút kinh tế dư giả thì bạn nên sắm cặp lens 35F.18 và 85F1.8. Đây là một cặp ống kính đi liền nhau quá tuyệt vời Vừa có góc rộng vừa chọn chụp chân dung xóa phông mù mịt. Sau này nếu muốn chụp chim cò nữa thì sắm thêm lens tele 55-200 hoặc 70-300 . Tuy 2 ống tele khẩu không lớn nhưng vì tiêu cự dài nên xóa phông cũng ảo diệu lắm. Chúc các bạn chọn lựa được ống kính phù hợp. Vừa rồi là bài viết  nên mua lens 35mm hay 50mm Hi vọng giúp ích cho các bạn .

(*) Cả nhà tham gia Group Hội đam mê nhiếp ảnh để tiện giao lưu trao đổi kinh nghiệm về nhiếp ảnh cũng  như chỉnh sửa hình ảnh nhé.Các câu hỏi về nên mua lens 35mm hay 50mm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nên mua lens 35mm hay 50mm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nên mua lens 35mm hay 50mm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nên mua lens 35mm hay 50mm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nên mua lens 35mm hay 50mm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nên mua lens 35mm hay 50mm


Các hình ảnh về nên mua lens 35mm hay 50mm đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về nên mua lens 35mm hay 50mm tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về nên mua lens 35mm hay 50mm từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author