Năm học mới: Sinh viên nên chọn Macbook hay iPad?

Bài viết Năm học mới: Sinh viên nên chọn Macbook hay iPad? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Năm học mới: Sinh viên nên chọn Macbook hay iPad? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Năm học mới: Sinh viên nên chọn Macbook hay iPad?”

Thông tin chi tiết về Năm học mới: Sinh viên nên chọn Macbook hay iPad?


Xem nhanh


Vào mỗi đầu năm học, mọi học sinh đều đặt ra câu hỏi là nên mua máy tính Macbook hay máy tính bảng iPad.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã có kết quả, hàng ngàn các tân sinh viên đang chuẩn bị bước vào năm học mới. Đây cũng là thời điểm các sinh viên đại học đang tìm kiếm các công nghệ để phục vụ cho học tập.

Nếu muốn sử dụng một sản phẩm của Apple cho trường đại học, chắc hẳn những sinh viên này phải đắn đo trước việc nên chọn iPad hay Mac. Xét cho cùng, mặc dù không phải là một máy tính hoàn chỉnh nhưng iPad lại có tính di động cao hơn, trong khi đó MacBook Air mới đang có giá bán phải chăng hơn.

Nếu đang bị giằng xé giữa việc chọn iPad hay Mac để học đại học, các sinh viên cần cân nhắc những yếu tố sau đây.

Quy định của trường đại học

Hầu hết các trường đại học, trường cao đẳng thiết kế thường có ngoại lệ rõ ràng, không bắt buộc sinh viên phải mua máy tính theo yêu cầu, nhưng hầu hết đều yêu cầu sinh viên phải tuân theo các quy tắc nhất định. Mỗi trường đại học sẽ yêu cầu sinh viên truy cập email hàng ngày, điều mà cả Mac hoặc iPad có thể dễ dàng thực hiện.

image

iPad cũng vô cùng tiện dụng

Một số trường đại học yêu cầu sinh viên truy cập hệ thống quản lý khóa học. Một số hệ thống quản lý khóa học này có các ứng dụng cho phép sinh viên đọc và gửi bài tập.

Thông thường, hầu hết các hệ thống quản lý khóa học đều khuyến nghị nên làm bài kiểm tra hoặc trả lời câu hỏi trên máy tính xách tay. Tuy nhiên, vì nhiều trường đại học vẫn cung cấp các máy tính có sẵn, dùng miễn phí trong ký túc xá, phòng thí nghiệm máy tính công cộng, thư viện và các tòa nhà của hội sinh viên, đây cũng không phải là vấn đề lớn.

Nếu là một sinh viên đang theo học các khóa học trực tuyến, có lẽ bạn nên có một chiếc máy Mac. Điều này cho phép bạn đảm bảo luôn có sẵn các công cụ để hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào mà giáo viên giao.

Chuyên ngành của bạn là gì?

Chuyên ngành học có lẽ là yếu tố lớn nhất trong việc chọn iPad hay Mac để học đại học. Như đã nêu trước đó, hầu hết sinh viên thiết kế và nghệ thuật sẽ cần mua máy tính, và hầu hết các trường đại học thiết kế đều thích sinh viên sử dụng máy Mac. Đối với các nghệ sĩ và nhà thiết kế tương lai, người dùng nên trang bị đầy đủ tính năng nhất có thể. MacBook Pro cũng là một lựa chọn tốt, nhưng iMac còn là sự lựa chọn tốt hơn.

image

iPad đi kèm bút Pencil giúp ghi chú nhanh hơn

Tuy nhiên, sinh viên nhân văn có thể thấy việc mua iPad có thể giúp tiết kiệm tiền và việc đọc văn bản dài trên iPad vẫn mang lại trải nghiệm tốt hơn trên màn hình máy tính. Chưa kể, việc mang iPad đến lớp cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với một đống sách hay thậm chí là máy tính xách tay.

Đối với các chuyên ngành khác, phần lớn phụ thuộc vào phương pháp giảng dạy của trường đại học và liệu chuyên ngành đó có yêu cầu bất kỳ phần mềm đặc biệt nào hay không. Các sinh viên có thể tham khảo ý kiến của các giảng viên, trợ giảng hoặc các sinh viên khóa trước để đưa ra quyết định đúng đắn.

Sinh viên mong muốn gì từ thiết bị?

Giống như hầu hết mọi thứ, các lựa chọn còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Nếu bạn là kiểu người thường xuyên dựa vào máy tính để làm nhiều việc, hãy tiếp tục và kiếm cho mình một chiếc máy Mac. Nếu đang dự định chơi game hay xem video trong thời gian học ở trường, hãy trang bị cho mình một chiếc máy Mac.

Tuy nhiên, nếu muốn một thiết bị siêu di động mà có thể đựng vào túi xách khi ra khỏi cửa, một chiếc iPad có thể là thiết bị dành cho bạn. Ngày càng có nhiều trường đại học mở ra ý tưởng cho phép sinh viên làm việc chủ yếu trên thiết bị di động và máy tính bảng, và iPad có thể đáp ứng được nhu cầu của sinh viên.

image

Macbook Pro cho phép các sinh viên thiết kế tốt hơn

Nếu chọn sử dụng iPad, người dùng nên mua iPad Pro nếu có khả năng tài chính, đồng thời mua bàn phím tương thích – bàn phím thông minh của Apple hoặc Keyfolio. Thêm nữa, người dùng cũng nên sử dụng bút chì Apple Pencil để ghi chú thay vì phải mang thêm nhiều sổ ghi chép.

Vỏ bảo vệ cho iPad

Những sinh viên đã có một máy tính cũ đủ để sử dụng vẫn có thể sở hữu thêm một chiếc iPad Mini mới để sử dụng làm máy đọc sách điện tử và sổ ghi chép cho lớp học.

image

iPad đi kèm bàn phím cũng là công cụ lý tưởng

Hiện tại, ở thị trường Việt Nam, giá bán cho dòng iPad 2018 chính hãng chỉ từ 7,49 triệu đồng trong khi MacBook Air 2017 là từ 22,99 triệu đồng.

Xem thêm giá: Trả góp iPad, trả góp MacbookCác câu hỏi về nên mua ipad hay macbook


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nên mua ipad hay macbook hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nên mua ipad hay macbook ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nên mua ipad hay macbook Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nên mua ipad hay macbook rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nên mua ipad hay macbook


Các hình ảnh về nên mua ipad hay macbook đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về nên mua ipad hay macbook tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về nên mua ipad hay macbook từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author