Top 10 Hosting tốt nhất 2022 cho WordPress, nên mua hosting nào, mua ở đâu?

Bài viết Top 10 Hosting tốt nhất 2022 cho WordPress, nên mua hosting nào, mua ở đâu? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Top 10 Hosting tốt nhất 2022 cho WordPress, nên mua hosting nào, mua ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Top 10 Hosting tốt nhất 2022 cho WordPress, nên mua hosting nào, mua ở đâu?”

Thông tin chi tiết về Top 10 Hosting tốt nhất 2022 cho WordPress, nên mua hosting nào, mua ở đâu?


Xem nhanh
Mời Lý CF: https://leephan.com/khoa-hoc/#Cafe_Tu_Van_SEO
Link giảm giá 50% mua Hawk Host: https://leephan.com/coupon-hawkhost
Group: https://www.facebook.com/groups/congdongseovina/
Fanpage: https://www.facebook.com/leephanchamcom
Thuê Top: https://bitly.com/nilpvn

Hosting (hay web hosting) là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê mộ chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

Một server là một máy tính vật lý chạy không gián đoạn để website của bạn có thể luôn hoạt động mọi lúc cho tất cả mọi người truy cập vào. Nhà cung cấp Web Hosting của bạn chịu trách nhiệm cho việc giữ server hoạt động, chống tấn công bởi mã độc, và chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, files) từ server xuống trình duyệt người dùng.#học_seo_từ_cơ_bản_đến_nâng_cao
#học_seo
#lee_phan_official

Top 10 Hosting tốt nhất 2022 cho WordPress, nên mua ở đâu?

Home Hotsting – Domain

Chắc hẳn khi các bạn muốn tạo một blog hay website thì việc quan trọng đầu tiên là phải tìm hiểu xem web hosting cho wordpress nào tốt nhất và nên mua ở đâu, thuê hosting Việt Nam hay nước ngoài, giá bao nhiêu đúng không?

Khuyễn mãi Hot: Godaddy đang khuyễn mãi gói wordpress hosting giá chỉ 1$/ tháng và được miễn phí tên miền .com, .net, nếu bạn nào có nhu cầu tìm mua hosting giá rẻ thì đăng ký ngay nhé, chưa có nhà cung cấp nào ưu đãi đến vậy đâu.

Trong bài viết này của Blog DauTuMMO sẽ giúp các bạn hiểu:

 • Web hosting là gì?
 • Nên mua hosting trong nước hay quốc tế?
 • Hosting giá bao nhiêu tiền?
 • Hosting nào nên dùng?
 • Hướng dẫn đăng ký hosting miễn phí tên miền.
 • Đánh giá top 10 hosting tốt nhất nên mua
 • Tiêu chí giúp lựa chọn hosting tốt
 • Giải đáp thắc mắc liên quan khi thuê hosting

Để tiết kiệm thời gian hơn các bạn có thể xem nhanh danh sách top hosting tốt nhất cho wordpress tại tóm tắt này nếu ngại đọc những thông tin phân tích phía dưới:

Mẹo: link đăng ký phía dưới đều được tích hợp mã giảm giá tốt nhất giúp bạn mua hosting với giá rẻ hơn bình thường.

HOSTING TỐT NHẤT GIÁ TIỀN ĐÁNH GIÁ TÍNH NĂNG ĐĂNG KÝ MUA
1.HawkHost(nước ngoài) 1.7$/tháng – Server Châu Á: Hong Kong, Singapore– Tốc độ về Việt Nam nhanh– Miễn phí SSL (HTTPS) tốt cho SEO– Cài Wordpres bằng click chuột– Miễn phí tên miền: không– Không giới hạn bằng thông và tên miền– Công nghệ công nghệ Memcached và Redis Cache miễn phí– Hỗ trợ khách hàng tốt 24/7 Trang chủ: hawkhost.com Xem đánh giá.
2.StableHost(nước ngoài) 1.7$/tháng – Server Châu Á: Singapore– Tốc độ về Việt Nam nhanh– Không giới hạn băng thông và dung lượng– Từ gói Pro trở lên không giới hạn tên miền– Tích hợp SSL (HTTPS) miễn phí tốt cho SEO– Tích hợp cài WordPress bằng click chuột– Miên phí tên miền: không– Hỗ trợ 24/7 Trang chủ: stablehost.comXem đánh giá.
3. AZDIGI(Việt Nam) 29k/tháng – Hosting của Việt Nam (chủ sở hữu là blogger nổi tiếng Thạch Phạm)– Ổ cứng SSD siêu nhanh– Tích hợp Litespeed Cache miễn phí– Tích hợp SSL (HTTPS) cho website miễn phí tốt cho SEO– Backup tự động mỗi ngày– Hỗ trợ 24/7– Miễn phí tên miền: không– Hỗ trợ chuyển đổi hosting về– Hỗ trợ cài đặt VPS Trang chủ: azdigi.comXem đánh giá.
4. Godaddy(nước ngoài) 1$/tháng – Giá rẻ nhất, chỉ 1$/tháng– Miễn phí tên miền khi đăng ký– Cài đặt WordPress tự động từ click chuột– Hỗ trợ tiếng Việt– Bảo mật– Tự động backup– Tổng đài hỗ trợ Việt Nam Trang chủ: godaddy.comXem đánh giá.
5. BlueHost(nước ngoài) 2.9$/tháng – Hosting được WordPress khuyến nghị– Miễn phí tên miền khi đăng ký– Cài đặt WordPress tự động– Rất nhiều blogger nước ngoài khuyên dùng– Chứng chỉ SSL (https) miễn phí Trang chủ: bluehost.comXem đánh giá.
6.DreamHost 2.4$/tháng – Tên miền miễn phí– Hosting nổi tiếng được WordPress khuyên dùng– Miễn phí SSL (HTTPS)– Hosting tốc độ cao, chịu tải lớn– Không giới hạn lưu trữ, băng thông– Cài đặt WordPress tự động Trang chủ: dreamhost.comXem đánh giá.
7.SiteGround 3.95$/tháng – Có server châu Á– Support tốt– Được khuyến nghị bởi WordPress– SSL miễn phí năm đầu tiên– Miễn phí tên miền: không– Back up tự động– Cài WordPress tự động– Khuyến mãi theme miễn phí Trang chủ: siteground.comXem đánh giá.
8.A2 Hosting 3.9$/tháng – Có server Châu Á– Chịu tải tốt– Tích hợp sẵn CloudFlare– Miễn phí SSL– Miễn phí tên miền: không– Support Livechat Trang chủ: a2hosting.comXem đánh giá.
9.Hostgator 5.9$/tháng – Miễn phí tên miền– SSL miễn phí– Hosting tốc độ cao, nhiều người dùng– Máy chủ tại Hoa Kỳ Trang chủ: hostgator.comXem đánh giá.
10. Vultr(VPS tốt nhất) 5$/tháng – Bằng giá hosting nhưng mạnh gấp nhiều lần– Thay thế hoàn hảo cho hosting– Server tại Châu Á– Hỗ trợ cài đặt WordPress tự động– Cộng động Việt Nam sử dụng nhiều, dễ dàng hỗ trợ nhau– 1 gói VPS 5$ có thể chạy vài website nhỏ– Tính tiền theo giờ Trang chủ: vultr.comXem đánh giá.

Trên đây là bảng so sánh tóm tắt và tổng quan về top hosting được đánh giá là tốt nhất cho WordPress, phía dưới đây là những giải thích, phân tích và đánh giá chi tiết, cụ thể:

Đọc ngay: mua tên miền ở đâu tốt, giá rẻ? mua ở Việt Nam hay quốc tế, khác nhau giữa tên miền .vn và .com là gì?

Hosting (hay Web hosting) là dịch vụ lưu trữ các trang web trên máy chủ kết nối internet,  nói cách khác hosting là nơi lưu trữ tất cả các file, nội dung, dữ liệu ảnh, video, nhạc…của một website.

Có 3 loại hosting cơ bản như sau:

Shared Hosting: Là một gói host nhỏ được chia ra từ một Dedicated Server hoặc VPS Hosting, loại host này đã được cài sẵn các ứng dụng cần thiết để cho bạn có thể cài đặt một website lên đó. Đây là loại host dễ dùng nhất, giá cả thấp nhất trong các loại host.

Thường đối với các bạn mới bắt đầu một website thì đa số sử dụng loại này, do giá cả rẻ mà vẫn đầy đủ tiện ích, khuyến mãi nhiều, dễ cài đặt.

Dedicated Server: Đây là một máy chủ riêng dành cho các trang web lớn (có lượng truy cập nhiều lên tới hàng trăm nghìn mỗi ngày).

VPS Hosting (máy chủ ảo): Tên đầy đủ tiếng Anh là Virtual Private Server, là một phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành máy tính nhiều máy chủ ảo. Máy chủ ảo này có chức năng đầy đủ như một máy chủ vật lý nhưng hiệu năng kém hơn.

Ví dụ mình đang sử dụng VPS của Vultr để chạy vài website cùng lúc.Với gói 5$/tháng thôi cũng đủ chạy website 5000 lượt truy cập/ngày thoải mái.


vì sao ở việt nam mà không thuê hosting ở trong nước cho tốc độ tốt nhất mà phải thuê hosting quốc tế?

Thật vậy! bạn thử kiểm tra mà xem phần lớn các blogger có kinh nghiệm về wordpress ở Việt Nam đều sử dụng hosting quốc tế, check ip chủ yếu từ Hongkong, Singapore, Tokyo.

Vậy nguyên nhân là sao? theo mình thì có 3 nguyên nhân chính như sau:

Thứ 1: giá cả hosting trong nước đắt hơn nhiều so với quốc tế, ít chương trình khuyến mãi giảm giá. Với các nhà cung cấp hosting quốc tế, họ luôn có chương trình giảm giá sâu, trọn đời.

Thứ 2: dịch vụ support, chăm sóc khách hàng tệ, chưa chu đáo. Tuy dịch vụ quốc tế khi gặp vấn đề gì bạn phải dùng tiếng Anh để trao đổi, tuy nhiên việc này cũng không phức tạp khi sử dụng Google dịch là đủ và họ trả lời và hỗ trợ rất nhanh.

Thứ 3: không có hoặc chương trình tiếp thị liên kết không hấp dẫn (không có chương trình thưởng hoa hồng giới thiệu để kích thích người dùng đi giới thiệu bạn bè).

TIẾT LỘ: Top +10 cách KIẾM TIỀN ONLINE tốt nhất 2022 ai cũng nên đọc!

Về so sánh tốc độ giữa hosting Việt Nam và quốc tế thì hiện tại hầu hết các nhà cung cấp web hosting quốc tế đều có máy chủ đặt tại các nước Hongkong, Singapore, Tokyo nên tốc độ về Việt Nam rất nhanh, không hề thua kém các hosting trong nước.

Vậy tôi muốn mua hosting trong nước thì có hosting nào tốt không?

Tất nhiên là có rồi, hiện nay ở Việt Nam thì theo đánh giá của mình cũng như nhiều blogger khác thì nên mua hosting/VPS tại AZdigi của Thạch Phạm (thachpham.com).

Do Thạch Phạm là blogger rất nổi tiếng về lĩnh vực WordPress, phải nói là bạn ấy rất chuyên sâu về website, hosting, server..nên có đủ kinh nghiệm và kiến thức để tạo ra dịch vụ tuyệt vời cho các bạn.

Rất nhiều blogger đã chuyển hosting từ nước ngoài về Việt Nam từ khi Azdigi ra mắt để sử dụng dịch vụ này.

Trong bài viết này mình cũng đánh giá và xếp hạng top 3 dịch vụ hosting tốt nhất cho wordrpess, bạn có thể bấm vào trang chủ hosting AZdigi tại đây để tìm hiểu thêm hoặc cuộn xuống dưới để đọc thêm đánh giá, so sánh chi tiết nhé.

40%

Deal

Bấm vào đây để đi tới trang ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá 40% trọn đời cho gói Pro hosting (áp dụng từ gói 2) tại Azidigi. (Chỉ cần bấm và mua hàng, giá sẽ được tự động giảm khi thanh toán)

Nhiều hơnÍt hơn

Hết hạn vào: 15-08-2022

Đừng trì hoãn! hãy bắt đầu học cách tạo blog wodpress ngay hôm nay!


danh gia hawkhost co tot khong 1
Đánh giá hosting HawkHost

HawkHost là nhà cung cấp có máy chủ tại Hong Kong và Singapore vì vậy tốc độ truy cập về Việt Nam rất nhanh, rất thích hợp với các bạn có định hướng làm web tiếng Việt, ngoài ra Hawk Host vẫn có các máy chủ đặt tại vị trí khác dành cho các website nước ngoài.

Giống như Stablehost, Hawk Host có các gói hosting rất đa dạng, với gói đầu tiêng sẽ giới hạn dung lượng 10GB nhưng từ các gói thứ 2 trở đi không giới hạn gì cả. Đặc biệt là Hawk host liên tục có các chương trình khuyến mãi lên tới 60%.

Ưu điểm khác biệt là Hawk host hỗ trợ công nghệ Memcached free giúp website của bạn tăng tốc và load nhanh hơn rất nhiều.

Dưới đây là đánh giá nhanh về ưu và nhược điểm của hosting HawkHost bạn tham khảo trước khi quyết định nên mua hay không.

Ưu điểm Nhược điểm
Giá rẻ chỉ từ 1.7$/ thángSSL miễn phíMáy chủ tại HongKong, SingaporeHỗ trợ khách hàng tốtTốc độ rất nhanh Chưa thấy nhược điểm nào đáng nói

40%

Coupon

Bấm vào mã giảm giá để copy và đi đến trang ưu đãi

Nhiều hơnÍt hơn

Không có hạn sử dụng


danh gia stable host co tot khong
Review StableHost có nên mua không?

Stablehost là nhà cung cấp hosting rất nổi tiếng và được nhiều người dùng hiện nay bởi chất lượng rất ổn định, giá rẻ rất thích hợp với những người bắt đầu dùng host hoặc làm website. Ở các bài sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về cách sử dụng loại host này.

Ưu điểm ở Stablehost là các hosting ở đây đều được trang bị ổ cứng SSD, không giới hạn băng thông và cả dung lượng sử dụng.

Với gói cơ bản kết hợp mã giảm giá 50% thường xuyên thì bạn chỉ phải trả 1.7$/tháng là sở hữu ngay một hosting tốt cho wordpress của mình rồi.

Dưới đây là đánh giá ưu nhược điểm của StableHost cho bạn tham khảo có nên mua hay không.

Ưu điểm Nhược điểm
Giá rẻ chỉ từ 1.7$/thángMiễn phí SSLCó server tại Châu ÁTốc độ nhanhHỗ trợ tốtThường xuyên khuyễn mãiTừ gói pro không giới hạn số lượng website Khi website lớn tốn tài nguyên phải nâng cấp góiKhông có support livechat (tuy nhiên có hỗ trợ email)

80%

Coupon

Giảm giá 80% cho hóa đơn đầu tiên khi mua hosting tại StableHost.

Nhiều hơnÍt hơn

Không có hạn sử dụng


danh gia azdigi co tot khong
AZDIGI liệu có phải là hosting Việt Nam tốt nhất?

Đây là công ty dịch vụ hosting tại Việt Nam của Blogger nổi tiếng Thạch Phạm (thachpham.com), một blogger quá nhiều kinh nghiệm về website nói chung và về WordPress nói riêng.

Vì vậy với bề dày kinh nghiệm của mình, Thạch Phạm sẽ có kiến thức đủ sâu và am hiểu để tối ưu dịch vụ của mình chất lượng tốt nhất cho các bạn.

Tuy trang bị hàng loạt tiện ích như ổ cứng SSD, chứng chỉ SSL miễn phí, backup tự động miễn phí nhưng khi thuê hosting tại đây lại khá rẻ, rất xứng khi so sánh với các nhà cung cấp hàng đầu thế giới.

Nhiều phương thức thanh toán, tất phù hợp với bạn nào mới làm blog, website.

Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của hosting AZdigi

Ưu điểm Nhược điểm
Hosting Việt Nam nên tốc độ nhanhGiá rẻ chỉ từ 29k/thángSSL miễn phíBackup miễn phíHỗ trợ chuyển host vềHỗ trợ cài đặt VPSNhiều phương thức thanh toán, không cần thẻ visa Hosting Việt Nam nên một số người không thíchTruy cập quốc tế hơi chậmGiá hơi đắt so với các bên khác cùng cấu hìnhGiảm giá ít

Đọc thêm: Hướng dẫn mua hosting azdigi

Đọc thêm: Hướng dẫn cài đặt wordpress trên hosting azdigi

40%

Deal

Bấm vào đây để đi tới trang ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá 40% trọn đời cho gói Pro hosting (áp dụng từ gói 2) tại Azidigi. (Chỉ cần bấm và mua hàng, giá sẽ được tự động giảm khi thanh toán)

Nhiều hơnÍt hơn

Hết hạn vào: 15-08-2022


danh gia godaddy hosting 1 thang
Hosting 1$/tháng + miễn phí tên miền của Godaddy dùng khá tốt cho website mới bắt đầu.

Godaddy là nhà cung cấp tên miền, hosting hàng đầu thế giới (với hơn 18 triệu khách hàng và hơn 9000 nhân viên trên toàn thế giới).

Phải nói là hầu hết website ở Việt Nam đang sử dụng tên miền quốc tế tại đây (vd các tên miền .com, .net,..) vì nó quá phổ biến, mặc dù giá đang hơi cao với thị trường nhưng về thương hiệu đã lâu đời, uy tín.

Dịch vụ chủ yếu của họ xưa nay là cung cấp dịch vụ tên miền, tuy nhiên những năm gần đây đang phát triển mạnh sang lĩnh vực hosting, server, vps..

Vì vậy Godaddy đang tung ra trương trình khuyến mãi có 102 mà không nhà cung cấp nào sánh nổi là hosting chỉ 1$/tháng + miễn phí tên miền.

Như vậy chỉ với 12$, trong đó bạn sẽ sở hữu ngay 1 blog/ website wordpress để tha hồ vọc vạch.

Các thông số của hosting 1$ đó là:

 • Giới hạn lượng truy cập 1000 visit /ngày: thoải mái với blog mới
 • Miễn phí tên miền .com, .net.. sử dụng trong 1 năm

Đặc biệt hiện tại Godaddy đã bổ sung thêm máy chủ tại Châu Á để tốc độ về Việt Nam nhanh hơn.

Tuy vậy nó vẫn có một số nhược điểm sau:

Ưu điểm Nhược điểm
Giá rẻ nhất thị trường chỉ 1$/thángCó máy chủ tại Châu ÁMiễn phí tên miềnHỗ trợ tiếng ViệtHỗ trợ cài đặt WordPress tự độngDễ sử dụng, phổ biến Gia hạn giá sẽ caoPhù hợp với website mới, vừa và nhỏTốc độ không bằng các bên khác

danh gia bluehost
Bluehost là hosting được chính WordPress khuyến nghị, ngoài ra rất nhiều blogger nước ngoài giới thiệu là hositng tốt nhất để bắt đầu làm blog.

Đây là hosting hàng đầu thế giới được chính WordPress.org khuyến nghị sử dụng. Điều nổi trội của nó cũng rõ ràng khi hầu hết các blogger thế giới đều review và khuyên dùng.

Với giá cả phải chăng lại miễn phí tên miền thì đây là sự lựa chọn khá hợp lý cho các bạn mới bắt đầu.

Dưới đây là một số đánh giá ưu và nhược điểm của Bluehost giúp bạn quyết định khi mua hosting cho wordpress của mình.

Ưu điểm Nhược điểm
Giá khởi điểm tốt chỉ từ 2.9$/thángĐược miễn phí tên miền khi đăng kýĐược WordPress khuyến nghị dùngMiễn phí SSLNhiều blogger nước ngoài khuyên dùng Ít thấy blogger Việt Nam khuyên dùngNhà cung cấp lớn nên khá khắt khe khi đăng kýĐể nhận giảm giá tốt phải đăng ký 3 năm trở lên

danh gia siteground
SiteGround là hosting được WordPress khuyến nghị, cũng rất phù hợp với website mới.

Với máy chủ server đặt tại Singapore sẽ giúp website của bạn chạy nhanh hơn rất nhiều so với các nhà cung cấp khác. Với các ứng dụng được cài đặt sẵn trong  cPanel như Varnish Cache, Memcached hay Google PageSpeed sẽ giúp website của bạn load nhanh và ổn định hơn. Đây cũng là nhà cung cấp hosting được WordPress.org đánh giá là Top hosting tốt nhất dành cho WordPress.

Hiện nay SiteGroup cũng có các chương trình khuyến mãi độc đáo lên tới 70%. Ở các bài sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết về cách dùng và sử dụng loại host này.

Vậy có nên dùng SiteGround hay không, dưới đây là một số ưu và nhược điểm.

Ưu điểm Nhược điểm
Tốc độ nhanhĐược khuyến nghị bởi chính WordPressSSL miễn phí năm đầu tiênGiá khởi điểm rẻ chỉ 3.95$/thángCó server Châu ÁKhuyến mãi theme miễn phíSupport rất tốt Với gói nhỏ nhất website chỉ giới hạn 10.000 visit /thángCác dịch khác khi dùng phải tốn thêm tiền (VD backup tự động 2$/tháng)

danh gia dreamhost
DreamHost là hosting khá ổn, giá rẻ và được miễn phí tên miền khi đăng ký.

Là một nhà cung cấp lâu đời trên thế giới, ở Dreamhost chỉ cung cấp một gói hosting duy nhất, không giới hạn dung lượng, băng thông, domain và email.

Dreamhost cũng được trang bị ổ cứng SSD cùng các tiện ích tối ưu được cài sẵn khác rất tốt cho tốc độ load cũng như SEO. Đây cũng là nhà cung cấp được WordPress.org đánh giá là Top những nhà cung cấp hosting tốt nhất dành cho WordPress.

Hiện nay Dreamhost cũng đang có rất nhiều các chương trình khuyến mãi lên tới 50%, đặc biệt khi đăng ký từ 1 năm trở lên bạn còn được tặng một tên miền miễn phí. Thật là hấp dẫn phải không nào.

Vậy có nên mua DreamHost hay không, tham khảo về ưu nhược điểm của nó dưới đây.

Ưu điểm Nhược điểm
Giá khởi điểm rẻ chỉ từ 2.4$/thángMiễn phí tên miềnĐược chính WordPress khuyên dùngMiễn phí SSL (HTTPS)Hosting tốc độ cao, chịu tải lớnKhông giới hạn lưu trữ, băng thông Không hõ trợ livechatKhông có email chuyên nghiệp cho gói bắt đầuViệt Nam ít người review, dùng

danh gia a2hosting
A2hosting là một trong các công ty được nhiều blogger Việt Nam tin tưởng.

A2hosting là nhà cung cấp cũng rất nổi tiếng và được nhiều người Việt Nam tin dùng bởi tốc độ cao và bảo mật rất tốt. Tuy nhiên cũng không ít phàn nàn là CPU bị giới hạn thấp.

Ưu điểm của A2hosting là hỗ trợ ổ cứng SSD, bảng điều khiển cPanel đã cài sẵn các tiện ích giúp bạn cài đặt một website nhanh chóng.

Rất nhiều blogger nổi tiếng review và khuyến nghị dùng, tuy nhiên hãy xem đánh giá ưu nhược điểm của mình để tham khảo.

Ưu điểm Nhược điểm
Giá khởi điểm không cao, chỉ 3.9$/thángChịu tải tốtCó máy chủ Châu ÁMiễn phí SSLHỗ trợ Livechat Giá cao hơn chút so với các bên khácChỉ phù hợp những web tầm trung hoặc nhỏSupport không được 24/7

hostgator co tot khong
Hostgator là công ty dịch vụ hosting lâu đời, giá rẻ, miễn phí tên miền, mặc dù vậy nghe nói họ khá khắt khe trong việc đăng ký tại Việt Nam.

Tương tự như Bluehost, đây là nhà cung cấp hosting hàng đầu thế giới, ra mắt từ 2002 được rất nhiều người sử dụng.

Thời gian cam kết của họ luôn đảm bảo 99.9% Uptime, dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp.

Cũng như các loại hosting của nhà cung cấp tốt khác, tại đây bạn có thể cài đặt WordPress tự động hoàn toàn bằng cách click chuột (tương tự như Hawkhost hay Stablehost, Godaddy..)

Dưới đây là một số đánh giá về ưu nhược điểm của Hostgator

Ưu điểm Nhược điểm
Giá khởi điểm rẻ chỉ từ 2.7$/thángMiễn phí tên miềnMiễn phí SSLCài đặt WordPress tự độngHỗ trợ tốt Một số blogger ở Việt Nam review không tốtPhí gia hạn hơi đắtHỗ trợ không được 24/7

danh gia vps vultr
Chỉ với 5$/tháng VPS của Vultr có thể chạy vài website nhỏ cùng lúc, rất nhiều blogger lớn đều đang sử dụng, Dautummo.com cũng vậy.

Vultr không phải là dịch vụ hosting tuy nhiên mình vẫy đưa vào cuối danh sách này bởi những ưu việt mà nó đang sở hữu như:

Giá rẻ chỉ với 5$/tháng đã sở hữu ngay một server (lưu ý là một máy chủ ảo riêng nha, không phải là shared hosting). Với gói này bạn có thể cài đặt vài website vừa và nhỏ chạy vô tư.

Blog DauTuMMO.Com cũng đang sử dụng dịch vụ VPS tại Vultr thấy nó rất tuyệt vời, tốc độ nhanh, ổn định khi sử dụng location tại Singapore và cài đặt hocvps của bác Luân Trần (Canhme).

Trên VPS này cũng hỗ trợ cài đặt WordPress tự động, tuy nhiên để tối ưu hơn thì cần phải cài đặt và tối ưu Server bằng hocvps.

Tóm lại: cái này phù hợp với những ai biết chút kỹ thuật (hoặc là học hỏi nhanh, nắm bắt nhanh) để đọc hướng dẫn trên mạng rồi làm theo.

Ngoài ra khi cài đặt website ở đây bạn sẽ phải học nhiều, vọc vạch nhiều về cài server nên sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức mới mẻ.

Dưới đây là những đánh giá về ưu nhược điểm của Vultr

Ưu điểm Nhược điểm
VPS cấu hình cao, giá rẻ, chỉ từ 5$ cài được nhiều websiteCó server Châu Á nên tốc độ về VN mạnh, không lo đứt cápCó nhiều blogger sử dụng nên dễ tìm trợ giúp, hướng dẫn Hơi khó cài đặt với người mớiKhông hỗ trợ sẵn tiện ích như (SSL, backup..) nên phải tự mình cài đặt (bằng scrip tự động)

Đăng ký Vultr tặng 100$ dùng thử


Nếu website bạn chủ yếu hướng tới người dùng Việt Nam thì chỉ cần chọn nhà cung cấp hosting Việt Nam tốt là được, tuy nhiên nếu chọn nhà cung cấp nước ngoài thì cần để ý đến máy chủ của họ có đặt tại Châu Á hay không.

Ví dụ của HawkHost là hosting quốc tế nhưng có server tại HongKong hoặc Singapore nên tốc dộ về Việt Nam rất nhanh.

Hoặc chọn luôn AZdigi để được tối ưu và thuận tiện khi thanh toán bằng nhiều phương thức (vd có cả Momo).

Xác định nhu cầu và ước lượng mức độ phát triển của blog bạn (liệu trong một năm đầu tiên tổng traffic hàng tháng sẽ lên tối đa bao nhiêu lượt truy cập?

Nếu website bạn ít lượng truy cập (chỉ khoảng 25 ngàn lượt truy cập/tháng) thì chọn các gói hosting giá rẻ như Godaddy (chỉ với 1$/tháng lại được miễn phí tên miền) để tiết kiệm chi phí nhất.

Tuy nhiên nếu bạn có khả năng vượt xa hơn thì nên chọn HawkHost, StableHost. Với hosting này có thể chịu được khoảng 5k visit/ngày.

Cao hơn nữa thì chọn hẳn VPS của Vultr như mình đang sử dụng để chạy vài web 1 lúc.

VD bạn thích tên miền miễn phí khi mua hosting luôn thì lựa chọn Godaddy hay Bluehost, Hostgator.

Hoặc thích SSL free thì chọn HawkHost, StableHost, AZdigi..

Thích cài đặt được nhiều website, khỏe hơn thì chọn VPS Vultr như DauTuMMO.Com


SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer: đây là chứng chỉ bảo mật toàn cầu sử dụng cho website. Bình thường nếu không có nó website của bạn sẽ hiển thị tên miền dạng http://dautumo.com, sau khi có SSL sẽ hiện thị lại là https://dautummocom (chuyển từ http thành https).

Hiện tại những website không sử dụng https khi truy cập trên trình duyệt Chrome hay Firefox sẽ hiện thị là không bảo mật.

Đây cũng là một trong những tiêu chí sếp hạng SEO của Google.

VPS là viết tắt của Virtual Private Server là máy chủ ảo được tạo ra bằng việc chia từ máy chủ vật lý ra thành nhiều máy chủ ảo khác nhau có chức năng tương đương một máy chủ vật lý riêng.

Mỗi một VPS sẽ có một phần ổ cứng, CPU, RAM riêng và một IP riêng.

Ưu điểm là nó có dung lượng ổ cứng, cấ hình CPU, RAM riêng chứ không sử dụng chung như Shared hosting.

Phù hợp với website lớn có nhiều lượng truy cập.

Không! bạn không bắt buộc phải mua tên miền cùng nhà cung cấp hosting mà có thể mua tên miền của nhà cung cấp bất kỳ xong đó trỏ về hosting của bạn.

Vd mình thường mua domain Godaddy xong trỏ DNS về hosting HawkHost hoặc VPS của Vultr để dùng.

Có. Để dùng hosting miễn phí bạn có thể tham khảo một số nhà cung cấp như https://www.000webhost.com/, tuy nhiên sẽ bị giới hạn nhiều thứ và không chuyên nghiệp.

Với ai định làm chơi, vọc vạch thì ok, còn làm nghiêm túc, lâu dài và muốn kiếm tiền từ blog thì đừng nên.

Bản thân mình ngày trước cũng từng dùng thử dịch vụ hosting free và gặp nhiều bất cập như: dính mã độc, web load chậm, đăng ký Google Adsense khó khăn..

Mỗi lựa chọn sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và định hướng phát triển website của bạn. Ví dụ website bạn chủ yếu hướng tới người dùng tại nước ngoài thì hosting quốc tế là lựa chọn tối ưu nhất. Ngược lại nếu dùng ở Việt Nam thì chọn hosting Việt Nam hoặc bên nào có máy chủ tại châu Á sẽ có tốc độ tốt nhất.

Godaddy là công ty tên miền hàng đầu thế giới, bạn đang nghĩ họ bán hosting tặng tên miền, nhưng mình nghĩ ngược lại là họ bán tên miền tặng hosting :D, mặc dù vậy giá năm đầu tiên quá rẻ, rất phù hợp cho bạn nào mới làm blog, muốn trải nghiệm, vọc vạch. Sau khi hết 1 năm thì nên đổi sang nhà cung cấp khác bởi giá gia hạn hosting khá đắt đỏ.

Bạn cần chuẩn bị 1 thẻ Visa (có tiền trong đó) để thanh toán. Nếu chưa có thẻ visa thì hãy ra ngân hàng, vd ACB để tạo nhanh trong vòng 15 phút nhé.Đọc thêm: cách mua hosting tại HawkHost hoặc tại StableHost

Sau khi mua hosting xong rồi, bạn tiến hành trỏ domain về hosting, sau đó vào hosting phần cài đặt WordPress tự động để cài nhanh trong vài phút. Hoặc đọc ngay bài hướng dẫn cài wordpress này.

Được. Bạn có thể tự chuyển hosting mới khi thích, hoặc liên hệ nhà cung cấp hosting để nhờ họ hướng dẫn.


Trên đây là bài viết đánh giá chi tiết web hosting giúp giải đáp thắc mắc câu hỏi hosting là gì, đồng thời gợi ý một số công ty, nhà cung cấp dịch vụ web hosting tốt nhất cho WordPress ở Việt Nam và quốc tế.

Top hosting tốt nhất cho WordPress DauTuMMO khuyến nghị sử dụng là:

 1. HawkHost
 2. StableHost
 3. AZDIGI
 4. Vultr

Còn ý kiến của các bạn thì sao? hosting wordpress nào nên dùng nhất? ? các bạn đang sử dụng công ty cung cấp hosting nào, có gặp vấn đề gì hay có gì chia sẻ cho mọi người không? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Một số bài viết liên quan:

Tags: azdigi hostingcác loại hostđăng ký hostinggodaddy hostingHawkhost Hosting Reviewhosting giá rẻhosting là gìhosting miễn phíhosting nào tốt nhấthosting wordpress tốt nhấtkhuyến mãi hostnên mua host ở đâunên mua hosting công ty nàoshared hostingStableHost Coupon Codevps vultrweb hosting

Previous Post

TOP +10 cách KIẾM TIỀN ONLINE tại nhà tốt nhất 2022

Next Post

Payoneer là gì? Hướng dẫn cách tạo tài khoản, đăng ký & kích hoạt A-Z (cập nhật 2022)

wpDiscuz
7

Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

| Trả lờiCác câu hỏi về nên mua hosting ở đâu tốt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nên mua hosting ở đâu tốt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nên mua hosting ở đâu tốt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nên mua hosting ở đâu tốt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nên mua hosting ở đâu tốt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nên mua hosting ở đâu tốt


Các hình ảnh về nên mua hosting ở đâu tốt đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về nên mua hosting ở đâu tốt tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về nên mua hosting ở đâu tốt từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author