Nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim? Loại nào tốt – Thiết bị đo US

Bài viết Nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim? Loại nào tốt – Thiết bị đo US thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim? Loại nào tốt – Thiết bị đo US trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim? Loại nào tốt – Thiết bị đo US”

Thông tin chi tiết về Nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim? Loại nào tốt – Thiết bị đo US


Xem nhanh


Hiện nay có rất nhiều thiết bị đo được bày bán nhắm tới các chức năng và nhu cầu đo của người dùng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại thiết bị đo điện phổ biến như đồng hồ LCR, đồng hồ VOM, đồng hồ vạn năng, ampe kìm, máy đo điện trở, nhiệt ẩm kế tự ghi…Riêng đồng hồ vạn năng có nhiều chức năng khác nhau song chia làm 2 dạng chính là đồng hồ vạn năng số hay còn gọi là đồng hồ vạn năng điện tử và đồng hồ vạn năng kim. Mỗi loại có ưu điểm riêng và hạn chế riêng. Nhiều bạn hỏi mình nên mua đồng hồ vạn năng số hay kimđồng hồ vạn năng loại nào tốt? Hôm nay mình viết bài này để tư vấn cho các bạn.

nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim? Loại nào tốt

Đồng hồ vạn năng số: Ưu và nhược điểm

Đồng hồ vạn năng kim là loại cổ điển, được sử dụng đầu tiên, nhưng theo tiến bộ công nghệ cùng với tự gia tăng độ tiện dụng. Đồng hồ vạn năng số ra đời. Đồng hồ điện tử này phổ biến nhất và dễ sử dụng nhất hiện nay. Nó có thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt, màn hình được làm khác đi với cách thức hiển thị kết quả bằng chữ số điện tử.

nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim? Loại nào tốt

Ngoài các chức năng cơ bản, đồng hồ vạn năng điện tử còn có thể sử dụng dễ dàng để đo đạc nhiều đại lượng khác như điện dung, tụ điện, tần số, điện áp, kiểm tra diode…hoặc kết nối với nhiều công cụ điện tử khác như máy tính, radio, ô tô để kiểm tra các chỉ số đơn giản.

Ngoài ra, một số loại đồng hồ cao cấp còn trang bị tính năng kết nối không dây qua Bluetooth, Wifi…ngoài ra còn có khả năng đo nhiệt độ. Thậm chí một số hãng như Flir còn trang bị cho nó camera nhiệt để vừa đo điện vừa chụp ảnh nhiệt.

Ưu điểm:

 • Nhỏ gọn, dễ mang theo, thiết kế hiện đại, đẹp
 • Hỗ trợ nhiều công cụ và đầu dò, dây đo
 • Dễ sử dụng
 • Nhiều chức năng đo
 • Hiển thị dạng số chính xác hơn
 • Sử dụng bền hơn.

Nhược điểm:

 • Giá đồng hồ vạn năng số khá cao
 • Hạn chế trong tốc độ xử lý nhanh với các linh kiện điện tử bị hỏng

✅ Mọi người cũng xem :

Đồng hồ vạn năng kim: ưu và nhược điểm:

Đây là loại đồng hồ vạn năng cổ điển truyền thống với bộ phận chính là một Gavano kế, có chức năng đo lường các đại lượng điện học cơ bản như hiệu điện thế, điện trở, cường độ dòng điện, hoạt động không cần nguồn điện nuôi. Màn hình được chia ra các vạch số hình cung, bên trên có một chiếc kim nhọn để chỉ tới các vạch. Kết quả sẽ hiển thị theo mũi kim chỉ vào vạch số.

nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim? Loại nào tốt

Đồng hồ vạn năng kim thường to hơn các loại đồng hồ vạn năng số. Tuy nhiên nó lại có ít chức năng hơn. Việc sử dụng nó cũng khó hơn đồng hồ vạn năng điện tử một chút.

Ưu điểm:

 • Kiểm tra các linh kiện bán dẫn và linh kiện trong mạch điện tử nhanh chóng và tiện lợi
 • Dễ mua, giá thành rẻ
 • Thường có hộp đựng que đo

Nhược điểm:

 • Hơi to và cồng kềnh hơn loại số
 • Dễ đọc sai số khi kim chỉ vạch không ổn định
 • Dễ hỏng kim và mạch điện tử
 • Dễ gây hỏng mạch và giảm độ bền

✅ Mọi người cũng xem : chức vụ đoàn thể là gì

Đồng hồ vạn năng loại nào tốt

Tuỳ nhu cầu của bạn mà bạn nên chọn đồng hồ thích hợp cho mình. Nếu làm việc thường xuyên với các linh kiện điện tử cơ bản hoặc mạch điện tử, bạn nên chọn đồng hồ vạn năng kim. Nên chọn hãng sản xuất uy tín như đồng hồ vạn năng Sanwa, Hioki, Kyoritsu…Bạn nên chọn loại nhiều chức năng.

Nếu bạn cần đo nhiều thông số, hay cần đo độ chính xác cao bạn nên chọn đồng hồ vạn năng số. Loại này tuy giá thành hơn cao nhưng lại bền và dễ sử dụng, nhiều chức năng hơn. Bạn nên chọn một số loại của các hãng như đồng hồ vạn năng Tenmars, Fluke, Hioki, Testo, Kyoritsu, Amprobe, Huatec, Extech…

nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim chắc bạn đã có câu trả lời rồi phải không? Chúng tôi có thể tư vấn chuyên sâu cho bạn nếu bạn chat với chúng tôi.

Cảm ơn đã đọc bài và nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.Các câu hỏi về nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim


Các hình ảnh về nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về nên mua đồng hồ vạn năng số hay kim từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author