Cổ phiếu ngân hàng: +4 mã cổ phiếu ngân hàng tiềm năng 2022

Bài viết Cổ phiếu ngân hàng: +4 mã cổ phiếu ngân hàng tiềm năng 2022 thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Cổ phiếu ngân hàng: +4 mã cổ phiếu ngân hàng tiềm năng 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cổ phiếu ngân hàng: +4 mã cổ phiếu ngân hàng tiềm năng 2022”

Thông tin chi tiết về Cổ phiếu ngân hàng: +4 mã cổ phiếu ngân hàng tiềm năng 2022


Xem nhanh


Hiện nay, nhóm các mã cổ phiếu ngân hàng đang được rất nhiều nhà đầu tư “săn đón” trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nguyên nhân là do giá cổ phiếu ngân hàng tăng trưởng khá an toàn và ổn định so với các cổ phiếu thuộc nhóm ngành khác. Nếu bạn đang tìm kiếm danh sách các cổ phiếu ngân hàng tiềm năng và được kỳ vọng trong năm 2022, hãy đọc bài viết dưới đây ngay nhé!

Cổ phiếu ngân hàng là gì?

Cổ phiếu ngân hàng được hiểu là một loại chứng khoán vốn do ngân hàng phát hành. Khi đầu tư chứng khoán ngân hàng, họ sẽ trở thành cổ đông của ngân hàng đó. Hiện nay, trên thị trường chứng khoán có rất nhiều cổ phiếu ngân hàng được niêm yết trên các sàn giao dịch với những mã chứng khoán riêng.

✅ Xem thêm : toan vẽ tranh là gì

Danh sách các mã cổ phiếu ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng
Nên mua cổ phiếu ngành ngân hàng nào 2022

Dưới đây là tổng hợp danh sách các cổ phiếu ngân hàng đã niêm yết trên sàn chứng khoán:

✅ Xem thêm : phương pháp luận siêu hình là gì

1. Danh sách các mã chứng khoán ngân hàng sàn HNX

✅ Xem thêm : chó ăn đá gà ăn sỏi là gì

2. Danh sách các mã chứng khoán ngân hàng sàn HOSE

✅ Xem thêm : gemba là gì

3. Danh sách các mã chứng khoán ngân hàng sàn UPCOM

✅ Xem thêm : elv là gì

TOP 4 cổ phiếu ngân hàng tiềm năng sinh lời cao

Các mã cổ phiếu ngân hàng tiềm năng
Nên mua chứng khoán ngân hàng nào?

Nếu bạn chưa biết nên đầu tư cổ phiếu ngân hàng nào tốt nhất thì dưới đây là những mã mà DNSE khuyến nghị.

✅ Xem thêm : quy lát là gì

1. VCB – Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank (VCB) là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, vốn hóa thị trường tính đến tháng 12/2021 đạt 285,213 tỷ VND. 

Cổ phiếu Vietcombank được phát hành vào năm 2009 với giá ban đầu là 60.500 đồng. Đây là ngân hàng có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường vào thời điểm đó. Trong hơn 10 năm qua, Vietcombank đã có sự tăng trưởng ấn tượng về lợi nhuận, tổng tài sản và vốn chủ sở hữu.

Đến tháng 12/2021, giá cổ phiếu VCB đã vượt 77.000 đồng. Với hoạt động kinh doanh ở mức ấn tượng, VCB được kỳ vọng là một trong những cổ phiếu đáng đầu tư dài hạn với khả năng sinh lời tương đối cao trong năm nay.

✅ Xem thêm :

2. MBB – Ngân hàng MB

Ngân hàng TMCP Quân đội (MBB) được thành lập năm 1994 nhằm đáp ứng nhu cầu dịch vụ tài chính của các doanh nghiệp quân đội. MBB được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) từ năm 2001. Kể từ đó đến nay, MBB đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là việc chuyển đổi tích hợp số hóa sang mô hình kinh doanh ngân hàng.

Với những tiềm năng tăng trưởng về tín dụng, tính thanh khoản, ứng dụng công nghệ, niềm tin từ khách hàng,… MBB cũng là một trong những cổ phiếu được kỳ vọng sinh lời cao trong thời gian tới. 

✅ Xem thêm :

3. TCB – Ngân hàng Techcombank

Trong nhóm ngân hàng tư nhân, Techcombank là một trong những ngân hàng năng động hàng đầu với lợi thế cạnh tranh dài hạn đáng kể về giá vốn. Việc đa dạng hóa danh mục sản phẩm nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng cùng với chiến lược kinh doanh đầy táo bạo, TCB đã và đang là một trong những ngân hàng có triển vọng tăng trưởng tốt nhất hiện nay.

Việc tập trung triển khai các dự án công nghệ cao giúp TCB duy trì hoạt động hiệu quả trong dài hạn. Ngoài ra, TCB còn hợp tác với One Mount Group, Vinmart, Vinshop và các bên khác để triển khai các dịch vụ tài chính nhằm mở rộng phạm vi phủ sóng và nâng cao trải nghiệm khách hàng về lâu dài.

✅ Xem thêm : có nên mua xe chạy dịch vụ không

4. TPB – Ngân hàng Tpbank

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPB) được thành lập năm 2008. TPB thừa hưởng thế mạnh của các cổ đông chiến lược của nhiều công ty hàng đầu. Trong những năm gần đây, TPB liên tục chứng tỏ khả năng dẫn đầu với các chỉ số hiệu quả hoạt động kinh doanh luôn đứng top.

Một số lý do khiến TPB trở thành cổ phiếu đáng đầu tư nhất hiện nay là: tốc độ tăng trưởng tín dụng cao nhất ngành, chi phí hoạt động giảm nhờ ứng dụng công nghệ tốt, quy mô tệp khách hàng cá nhân liên tục tăng nhanh,…

✅ Xem thêm : lô đất là gì

Nhận định thị trường cổ phiếu ngân hàng hiện nay

Tìm hiểu về cổ phiếu ngân hàng
Nhận định những mã cổ phiếu ngân hàng

“Có nên mua cổ phiếu ngân hàng không?” đang là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tại Việt Nam, ngân hàng là ngành lớn nhất thị trường với triển vọng tăng trưởng không giới hạn nên cổ phiếu ngân hàng còn được gọi là King Stock.

Trong một báo cáo gần đây của Công ty chứng khoán VNDIRECT đã chỉ ra rằng, cổ phiếu ngành ngân hàng sẽ quay trở lại vùng định giá hấp dẫn và dự kiến không thay đổi trong giai đoạn 2022 – 2023.

Nền kinh tế Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc trở lại trong giai đoạn 2022 – 2023 do xuất khẩu tăng trưởng mạnh, nhu cầu phục hồi và chính sách tài khóa hỗ trợ. Chính vì vậy, chơi cổ phiếu ngân hàng sẽ là một lựa chọn điển hình trong bối cảnh này.

Mặc dù biên lãi thuần khó có thể cải thiện do lãi suất huy động tăng nhưng ngân hàng vẫn sẽ ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận cao lên đến 29% và tỷ suất sinh lời ROE đạt mức 22% trong thời gian tới.

Trên đây là những thông tin tổng quan và các gợi ý nên mua cổ phiếu ngân hàng nào trong năm 2022. Hãy tìm hiểu về cổ phiếu ngân hàng và có chiến lược đầu tư khôn ngoan nhé!Các câu hỏi về nên mua cổ phiếu ngân hàng nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nên mua cổ phiếu ngân hàng nào hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nên mua cổ phiếu ngân hàng nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nên mua cổ phiếu ngân hàng nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nên mua cổ phiếu ngân hàng nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nên mua cổ phiếu ngân hàng nào


Các hình ảnh về nên mua cổ phiếu ngân hàng nào đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về nên mua cổ phiếu ngân hàng nào tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về nên mua cổ phiếu ngân hàng nào từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author