So sánh cân điện tử và cân cơ học: Loại nào tốt hơn?

Bài viết So sánh cân điện tử và cân cơ học: Loại nào tốt hơn? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu So sánh cân điện tử và cân cơ học: Loại nào tốt hơn? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “So sánh cân điện tử và cân cơ học: Loại nào tốt hơn?”

Thông tin chi tiết về So sánh cân điện tử và cân cơ học: Loại nào tốt hơn?


Xem nhanh


Trong bài này sẽ giới thiệu qua về đặc điểm của cân cơ học và cân điện tử, so sánh chi tiết nhưng ưu và nhược điểm, qua đó giúp người dùng xác định được có nên sử dụng cân điện tử hay không.

Tìm hiểu chung về cân cơ học và cân điện tử

Cân cơ học là gì?

Cân cơ học là là thiết bị được sử dụng phổ biến để cân trọng lượng con người, vật, đồ vật, hàng hóa,… Cân cơ học thường chỉ có chức năng cân trọng lượng. Cân sử dụng lò xo cảm nhận các biến đổi trọng lực đè lên để xác định trọng lượng của vật. Dòng cân cơ học không sử dụng điện hoặc nguồn năng lượng từ pin.

cân cơ học

Đây là loại cân sức khỏe truyền thống quen thuộc với hầu hết người dùng, mặt cân hoạt động theo nguyên lí lò xo để tính toán trọng lượng cơ thể. Theo đánh giá từ người dùng thì cân sức khỏe chính xác hơn so với các loại cân trọng lượng thông thường, tuy nhiên vì cơ chế sử dụng lò xo nên sau một thời gian sử dụng thì lò xo sẽ bị giãn hoặc rỉ sét, khiến cho cân bị sai số từ 0,5 đến 1kg.

✅ Mọi người cũng xem : nên mua máy photocopy của hãng nào

Cân điện tử là gì?

Cân điện tử là loại cân được sản xuất dựa trên những tác động của vật đèn lên thông qua cảm biến loadcell để xác định được trọng lượng của vật. Cân sử dụng nguồn điện hoặc nhận năng lượng từ pin để hoạt động.

Hiện nay, cân điện tử được phân loại thành rất nhiều các dòng cân khác nhau từ cân bàn điện tử giá rẻ, cân treo điện tử, cân phân tích, cân siêu thị,… Ngoài ra, cân cũng được phân loại thành dòng cân điện tử sức khỏe, cân dân dụng hay cân điện tử công nghiệp.

cân điện tử

Khác với cân cơ học, cân điện tử sức khỏe điện tử hoạt động theo nguyên lý cảm biến trên màn hình LCD, do đó nó có thể cân được trọng lượng cơ thể với độ chính xác rất cao đến 0,01kg. Cân điện tử cũng nhẹ hơn rất nhiều so với cân cơ học, dễ dàng di chuyển và cất đi không sử dụng, hơn nữa không sợ co giãn lò xo mà chỉ cần lắp pin vào là có thể sử dụng với độ chính xác y như ban đầu.

✅ Mọi người cũng xem : thiết kế 2d 3d là gì

Ưu nhược điểm của cân cơ học và cân điện tử

✅ Mọi người cũng xem : referred to as là gì

Ưu nhược điểm của cân cơ học

✅ Mọi người cũng xem : belt trong thanh nhạc là gì

Ưu điểm:

  • Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.
  • Độ bền cao, chịu được sức nặng lớn và đo khối lượng cơ thể rất nhanh chóng.
  • Giá thành rẻ so với cân điện tử.

Nhược điểm:

  • Cần thường xuyên điều chỉnh nếu không sẽ có sai số khi cân.
  • Sau một thời gian nhất định lò xo sẽ bị giãn, cân sẽ không còn chính xác như ban đầu và buộc phải thay cân mới.

cân điện tử và cân cơ học

Ưu nhược điểm của cân điện tử

Ưu điểm:

  • Thiết kế hiện đại, sang trọng, mỏng, trọng lượng nhẹ. Khi không sử dụng có thể dựng đứng lên cất vào góc hẹp.
  • Độ chính xác cao. Dễ dàng thấy được thông số trọng lượng cơ thể qua màn hình LCD.
  • Một số cân điện tử thông minh còn có thể kết nối Bluetooth với smartphone, qua đó cung cấp thêm nhiều tính năng thông minh khác.

Nhược điểm:

  • Giá cao hơn khá nhiều so với cân cơ học.
  • Mặt cân là kính cường lực nên có nguy cơ trầy xước hoặc vỡ nếu người dùng không cẩn thận.

✅ Mọi người cũng xem : có nên mua bàn phím giả cơ

Có nên mua cân điện tử không?

Nếu điều kiện kinh tế của bạn cho phép thì bạn nên mua cân điện tử. Khuyết điểm đáng kể duy nhất của cân điện tử đó là giá thành cao hơn cân cơ học, tuy nhiên hiện nay bạn rất dễ dàng tìm được những mẫu cân điện tử có giá khá mềm chỉ từ 200.000 – 500.000đ.

Cân điện tử có trọng lượng nhẹ, thiết kế mỏng cho phép bạn dễ dàng cất đi khi không sử dụng. Tuổi thọ sử dụng của cân điện tử cũng cao hơn cân cơ học do không sợ giãn lò xo.

cân điện tử thông minh xiaomi

Ngoài ra nếu có điều kiện, bạn có thể cân nhắc đến những cân điện tử thông minh có kết nối Bluetooth với smartphone, ngoài đo cân nặng thì còn có khả năng cung cấp những chỉ số cơ thể khác như tỷ lệ chất béo cơ thể, khối lượng cơ bắp, BMI, điểm cơ thể, v.v… cùng với đó là một vài đánh giá về cơ thể cùng với lời khuyên tương ứng để bạn có thể tham khảo cải thiện vóc dáng cơ thể.

Danh sách sản phẩmCác câu hỏi về nên mua cân điện tử hay cân cơ học


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nên mua cân điện tử hay cân cơ học hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nên mua cân điện tử hay cân cơ học ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nên mua cân điện tử hay cân cơ học Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nên mua cân điện tử hay cân cơ học rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nên mua cân điện tử hay cân cơ học


Các hình ảnh về nên mua cân điện tử hay cân cơ học đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về nên mua cân điện tử hay cân cơ học tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về nên mua cân điện tử hay cân cơ học từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author