Những điều cần biết khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

Bài viết Những điều cần biết khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Những điều cần biết khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Những điều cần biết khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe”

Thông tin chi tiết về Những điều cần biết khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe


Xem nhanh


Mua bảo hiểm sức khỏe ngay từ sớm là bí quyết vàng để sống vui sống khỏe trong những năm về hưu. Mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình để kiến tạo hành trình hạnh phúc, bảo vệ những người thân yêu trước những rủi ro trong cuộc sống. Và còn nhiều lý do khác để bạn tham gia giải pháp tài chính này.

Tham khảo ngay những lưu ý dưới đây giúp bạn biết cách chọn mua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nào tốt cho bản thân và gia đình.

Đừng đợi đến khi sức khỏe có vấn đề mới mua bảo hiểm

Mua bảo hiểm vốn dĩ là phương án dự phòng xa. Với giá trị bảo vệ lâu dài mà bảo hiểm đem lại, dù đang ở độ tuổi trẻ trung, khỏe mạnh thì bạn cũng nên mua bảo hiểm sức khỏe càng sớm càng tốt. Lúc này, chi phí bỏ ra thấp nhưng quyền lợi mang về rất lớn.

Bảo hiểm sức khỏe đa dạng hơn bạn nghĩ

Không phải bảo hiểm sức khỏe nào cũng giống nhau. Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe ngày nay đa dạng về quyền lợi và thời hạn đóng phí nhiều hơn bạn nghĩ. Chủ yếu gồm 3 loại: bảo hiểm tai nạn con người, bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Vậy nên mua bảo hiểm sức khỏe loại nào tốt? Điều này phụ thuộc vào nhu cầu chăm sóc và tình hình thu nhập của mỗi người.

  • Bảo hiểm tai nạn con người: Chỉ bảo vệ tài chính của người tham gia trong trường hợp gặp rủi ro liên quan tới tai nạn. Quyền lợi được chi trả theo số tiền tham gia bảo hiểm, bao gồm phí thuốc men, phẫu thuật, sử dụng thiết bị y tế hoặc thuê xe cấp cứu.

  • Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ: Là sản phẩm đóng phí một lần duy nhất, thời gian bảo vệ ngắn (1 – 2 năm), không có giá trị tích lũy khi đáo hạn hợp đồng và không đáp ứng nhu cầu tích lũy – đầu tư cho người tham gia. Quyền lợi được chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí, nếu gặp phải rủi ro bệnh tật hoặc tai nạn.

  • Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ: Là sản phẩm bổ trợ, được tham gia kèm với sản phẩm chính, thời gian đóng phí linh hoạt theo tháng, theo quý hoặc theo năm), thời gian bảo vệ lâu dài (hơn 8 năm hoặc thậm chí trọn đời) và có thể hoàn lại tiền khi đáo hạn hợp đồng (nếu duy trì đóng phí trong 2 năm đầu tiên). Nếu xảy ra sự kiện bảo hiểm (mắc các bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh lý nghiêm trọng), sản phẩm hỗ trợ nguồn tài chính lớn, giúp người bệnh sớm khôi phục sức khỏe.

>> Có thể bạn quan tâm: Nên mua bảo hiểm khám chữa bệnh nào tốt?

Hiện nay, hai hình thức mua bảo hiểm sức khỏe phổ biến là mua trực tiếp và mua trực tuyến.

Người tham gia có thể mua bảo hiểm sức khỏe trực tiếp tại văn phòng công ty bảo hiểm hoặc qua trung gian đại lý, tổ chức phân phối được doanh nghiệp ủy quyền như ngân hàng. Đây là hình thức áp dụng cho tất cả sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Dành cho người bận rộn, không có thời gian để tới trực tiếp văn phòng công ty, bạn có thể mua bảo hiểm sức khỏe online. Đây là hình thức áp dụng cho sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Bằng cách truy cập vào website công ty, điền thông tin cá nhân đầy đủ, trả lời một số câu hỏi và tiến hành đóng phí qua ngân hàng, bạn nhanh chóng nhận được hợp đồng điện tử qua email hoặc gửi đến tận nhà (nếu bận rộn).

Tại Prudential, quy trình mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến diễn ra nhanh chóng chỉ với 4 bước. Tìm hiểu thêm thông tin tại tại đây.

Nên mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân hay cả gia đình?

Điều này tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người.

Nếu có điều kiện kinh tế, bạn nên chọn mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân, đồng thời tham gia cho mỗi thành viên một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe phù hợp cho từng người.

Tuy nhiên nếu khả năng tài chính không dư dả nhiều, bạn vẫn có thể tham gia bảo hiểm cá nhân, và chọn thêm các gói bảo hiểm bổ trợ sức khỏe với người được bảo hiểm là người thân. Khi đó, cả gia đình sẽ được bảo vệ trên cùng một hợp đồng bảo hiểm. 

>> Xem thêm: Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ PRU-HÀNH TRANG VUI KHỎE

✅ Mọi người cũng xem : có nên mua kia cerato 2016

Thời gian chờ và điều khoản loại trừ – Yếu tố hàng đầu quyết định đến quyền lợi bảo hiểm

Khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe, bạn nên quan tâm tới thời gian chờ và trường hợp loại trừ bảo hiểm. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa, cũng như giảm sai sót không mong muốn trong quá trình tham gia.

Thông thường, các gói bảo hiểm sức khỏe đều quy định sẵn điều khoản loại trừ và thời gian chờ cho một số quyền lợi như quyền lợi thai sản, quyền lợi bệnh hiểm nghèo trong hợp đồng. Vì thế, hãy đọc kỹ thông tin và khi cần thiết, bạn có thể nhờ tư vấn viên giải thích từng trường hợp cụ thể.

>> Có thể bạn quan tâm: Những quyền lợi nổi bật của Bảo hiểm sức khỏe không thể bỏ qua

Hành trình cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết khi được chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, nhất là sức khỏe! Và còn dễ dàng hơn nếu trong suốt hành trình, bạn tìm ra được liều vắc xin hiệu quả cho sức khỏe tài chính của mình. Đừng bỏ qua lợi ích mà bảo hiểm mang đến, mua bảo hiểm sức khỏe ngay hôm nay để được tiếp sức hoàn thành tất cả mục tiêu!

Bài viết liên quan:

>> Tiêu chí xác định bảo hiểm sức khỏe nào tốt?

>> Danh sách bảo hiểm sức khỏe cho bé theo độ tuổiCác câu hỏi về nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình


Các hình ảnh về nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author