Mười hai bến nước là gì ?

Bài viết Mười hai bến nước là gì ? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Mười hai bến nước là gì ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mười hai bến nước là gì ?”
image
Người xưa nói “Thân gái mười hai bến nước” vậy mười hai bến nước là gì ?
Đây là một vấn đề về tư tưởng, quan niệm nên tôi chỉ đưa ra một số thông tin mình thu thập được, không tự cho là đúng và đủ, chỉ là tài liệu để những ai quan tâm về vấn đề này tham khảo.
1.Mười hai bến nước là để chỉ 12 tuổi, tương ứng với 12 con giáp: là tuổi của người đàn ông.
Tý, sửu, dần, mão, thìn, tỵ, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất hợi.
2. mười hai bến nước là để chỉ 12 tầng lớp xã hội xưa.
Công, hầu, khanh, tướng(quận công, hầu tước, quan văn,quan võ) là những tầng lớp sang trọng nhất trong xã hội xưa.

Sĩ, nông, công, thương( học trò, làm ruộng, làm thợ, đi buôn)

Ngư, tiều, canh, mục ( người câu cá, người hái củi,người cày thuê, người chăn trâu)

3. Một quan niệm khác về 12 nghề
-Sĩ, nông, công, thương

-Nho, y, lý, bốc(nhà nho, )

-ngư, tiều, canh, mục

4.Cách giải thích khác như 12 Cung trong Tử Vi: cung Mệnh, cung Phụ Mẫu, cung Phúc Đức, cung Điền Trạch, cung Quan Lộc, cung Nô Bộc, cung Thiên Di, cung Tật Ách, cung Tài Lộc, cung Tử Tức, Cung Phu Thê, và cung Huynh Đệ.

5.12 tháng đi lấy chồng của người con gái, tương ứng với mùa nước lên nước xuống. và người ta lấy chồng tránh mùa nước cạn. 

6.Hoặc có người nói con số 12 thực ra chỉ là nói cho có vần: Người ta nói thân gái mười hai bến nước chỉ là nói cho có vần, các cách giải thích được đưa ra sau đó, chỉ là cách cố tìm cho đủ mười hai loại đàn ông trong xã hội mà áp vào câu nói này.

image

Làm thân con gái mười hai bến nước

Biết bến nào đục bến nào trong
May ra thì lấy được vàng
Không may thì vớ được gang với chì

Qua đây cũng cho thấy đây là một quan niệm đã lỗi thời khi mà người phụ nữ hoàn toàn phụ thuộc vào chồng, đục trong, sang hèn hoàn toàn phụ thuộc và may nhờ rủi chịu, khi mà việc lấy ai cũng không phải do mình quyết định, mà việc này lại là do bố mẹ quyết định. Vào cái thời mà người phụ nữ phải cam chịu như câu “Lấy gà theo gà, lấy chó theo chó”.Các câu hỏi về phận con trai 12 bến nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phận con trai 12 bến nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phận con trai 12 bến nước là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phận con trai 12 bến nước là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phận con trai 12 bến nước là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phận con trai 12 bến nước là gì


Các hình ảnh về phận con trai 12 bến nước là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về phận con trai 12 bến nước là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về phận con trai 12 bến nước là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author