Mức lương cơ sở là gì? Mức lương cơ sở mới nhất là bao nhiêu?

Bài viết Mức lương cơ sở là gì? Mức lương cơ sở mới nhất là bao nhiêu? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Mức lương cơ sở là gì? Mức lương cơ sở mới nhất là bao nhiêu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mức lương cơ sở là gì? Mức lương cơ sở mới nhất là bao nhiêu?”

Thông tin chi tiết về Mức lương cơ sở là gì? Mức lương cơ sở mới nhất là bao nhiêu?


Xem nhanh
#luongcoban #ketoanleanh #ceoleanh
Lương cơ sở, lương cơ bản, thuật ngữ lương mà kế toán cần biết:
Thuật ngữ lương bao gồm: lương cơ sở, lương cơ bản, lương tối thiểu vùng, phụ cấp lương, thu nhập khác là những thuật ngữ mà kế toán cần phải hiểu bản chất. Video này do CEO kế toán Lê Ánh thực hiện, sẽ giúp các bạn hiểu rõ bản chất của các thuật ngữ lương này, từ đó làm tốt kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

🔴 SUBSCRIBE #KETOANLEANH để theo dõi những Video hữu ích khác:
https://www.youtube.com/channel/UC5WisImT515ct6yxjk4LNoQ?sub_confirmation=1

🔗 Bạn có thể xem thêm các Video liên quan tại đây:
⦿ 30 Phút thành thạo định khoản kế toán:
https://www.youtube.com/watch?v=KnxkONStT4M
⦿ Học kế toán: Chia sẻ tâm huyết về lộ trình học kế toán cho người mới bắt đầu
https://www.youtube.com/watch?v=Qdu_Z9Nm09Uu0026t=422s

▶ Thông tin thêm về Kế Toán Lê Ánh:
Website: https://ketoanleanh.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat
Group hỗ trợ nghiệp vụ: https://www.facebook.com/groups/2734017073277247

▶ Thông tin thêm về Kế Toán Lê Ánh:
https://twitter.com/ketoanleanh
https://ketoanleanh.tumblr.com/
https://www.instagram.com/daotaoketoanleanh/

Hãy đăng kí kênh #ketoanleanh để nhận các video chia sẻ nghiệp vụ kế toán hàng tuần nhé!
#luongcoban #luongcoso #luongtoithieuvung #ketoanleanh #ceoleanh

Tag: lương cơ bản, lương cơ sở, lương cơ bản 2021, lương tối thiểu vùng, lương cơ bản 2021 có tăng không, lương tối thiểu vùng 2021, lương cơ bản là gì, lương cơ sở là gì, lương cơ sở 2021, lương cơ bản 2020, lương tối thiểu vùng 2020, lương cơ bản của công an, mức lương cơ sở, mức lương cơ sở 2020, mức lương cơ sở các năm, lương cơ bản 2022, lương cơ bản 2023, lương tối thiểu vùng 2022, lương tối thiểu vùng 2023, ceo lê ánh, kế toán lê ánh,

Lương cơ sở là gì? Quyết định chưa bãi bỏ mức lương cơ sở năm 2021? Mức lương cơ sở năm 2021 là bao nhiêu? Có tăng không? Điểm khác biệt giữa lương cơ sở và lương tối thiểu vùng, lương cơ bản?

Bất kể người lao động nào khi đi làm thì một trong những vấn đề quan tâm đầu tiên và quan trọng nhất là mức lương. Việc trả lương là sự thỏa thuận, thống nhất giữa chủ sử dụng lao động và người lao động theo tiêu chí tự nguyện, đúng quy định pháp luật. Theo đó, Nhà nước quy định về mức lương cơ sở theo từng giai đoạn để phù hợp với tình hình kinh tế, sự phát triển và đảm bảo mức sống, mức chi tiêu tối thiểu cho người lao động.

Luật sư tư vấn pháp luật về mức lương cơ sở trực tuyến: 1900.6568

Căn cứ pháp lý:

– Nghị định 72/2018/NĐ-CP;

– Nghị quyết số 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng;

Mục lục bài viết

 • 1 1. Lương cơ sở là gì?
 • 2 2. Quyết định chưa bãi bỏ mức lương cơ sở năm 2021:
 • 3 3. Mức lương cơ sở năm 2021 là bao nhiêu? Có tăng không?
 • 4 4. Điểm khác biệt giữa lương cơ sở và lương tối thiểu vùng, lương cơ bản:

1. Lương cơ sở là gì?

Theo quy định tại khoản 1, Điều 3 của Nghị định 72/2018/NĐ-CP, lương cơ sở được hiểu là mức căn cứ để:

– Tính toàn bộ các khoản liên quan đến lương và phụ cấp trong bảng lương, áp dụng với những đối tượng theo quy định của Nghị định. – Tính toán các loại chi phí phát sinh để phục vụ cho các hoạt động, sinh hoạt. – Tính các khoản trích nộp của doanh nghiệp để chi trả hoặc thực hiện nghĩa vụ, tính các chế độ của người lao động được hưởng khi làm việc tại doanh nghiệp.

Bản chất của mức lương cơ sở

Mức lương cơ sở đây là mức lương làm căn cứ tính đóng, hưởng BHXH, BHYT, BHTN cho cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang…Đồng thời, đây cũng là  mức lương làm cơ sở để tính thang lương, bảng lương và các khoản phụ cấp.Mức đóng bảo hiểm cao nhất bằng 20 lần mức lương cơ sở

Nguyên tắc áp dụng mức lương cơ sở

Xem thêm: Người có hệ số lương 2,34 có được tăng lương từ 1/5/2016 không?

Mức lương làm căn cứ tính đóng, hưởng BHXH, BHYT, BHTN cho cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang…Đồng thời, mức lương này là cơ sở để tính thang lương, bảng lương và các khoản phụ cấp.Mức đóng bảo hiểm cao nhất bằng 20 lần mức lương cơ sở

Lương cơ sở tiếng Anh là Base salary.

Một số từ vựng có liên quan tới chủ đề lương:

 • income: thu nhập
 • salary : lương (thường chỉ lương theo tháng)
 • wage: tiền công (theo giờ)
 • compensation: thù lao, tiền bồi thường công tác
 • pension: tiền trợ cấp, lương hưu
 • pay raise: sự tăng lương
 • bonus: tiền thưởng

2. Quyết định chưa bãi bỏ mức lương cơ sở năm 2021:

Nghị quyết 27 khẳng định sẽ bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương hiện nay, xây dựng mức lương cơ bản bằng số tiền cụ thể trong bảng lương mới.

Đồng thời, theo tinh thần của Nghị quyết số 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, cải cách tiền lương không chỉ thông qua việc tăng lương cơ sở trong năm 2020 mà theo lộ trình, đến năm 2021 sẽ xây dựng 5 bảng lương mới theo chức vụ, vị trí việc làm; bãi bỏ hàng loạt phụ cấp và khoản chi ngoài lương.

Tuy nhiên, trong quá trình diễn ra Hội nghị Trung ương 13, Ban Chấp hành Trung ương Đảng tán thành với kiến nghị của Ban cán sự Đảng Chính phủ về thời điểm thực hiện chế độ tiền lương mới kể từ ngày 01/7/2022 thay vì vào năm 2021 như tinh thần của Nghị quyết 27.

Theo đó, những chính sách cải cách tiền lương sẽ chưa được áp dụng từ năm 2021 mà lùi đến 01/7/2022. Đồng nghĩa, lương cơ sở trong năm 2021 sẽ chưa bị bãi bỏ.

Việc tính lương của cán bộ, công chức, viên chức vẫn thực hiện theo công thức:

Xem thêm: Mức lương dành cho người lao động đã qua học nghề

Lương = hệ số x mức lương cơ sở

Như vậy, trong năm 2020, tiếp tục điều chỉnh tăng lương cơ sở, không bổ sung các loại phụ cấp mới theo nghề để tiến tới rút ngắn khoảng cách giữa lương của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong doanh nghiệp, đảm bảo thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức.

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19, tình hình kinh tế, xã hội nước ta bị ảnh hưởng tiêu cực. Bởi vậy, để chia sẻ khó khăn này, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết số 122/2020/QH14 đồng ý chưa tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức từ ngày 01/7/2020.

Mức lương cơ sở trong năm 2020 vẫn đang áp dụng là 1.490.000 đồng theo quy định tại Nghị định số 38/2019/NĐ-CP.

3. Mức lương cơ sở năm 2021 là bao nhiêu? Có tăng không?

Có thể thấy, trong vài năm gần đây, mức lương cơ sở liên tục tăng vào ngày 01/7 hàng năm. Từ đó, lương, phụ cấp cán bộ, công chức, viên chức cũng được điều chỉnh tăng theo, cụ thể:

– Từ ngày 01/7/2018: Mức lương cơ sở tăng lên 1,39 triệu đồng/tháng (theo Nghị định số 72/2018/NĐ-CP);

– Từ ngày 01/7/2019: Mức lương cơ sở tăng lên 1,49 triệu đồng/tháng (theo Nghị quyết 70/2018/QH14 ).

– Từ ngày 01/7/2020, tại Nghị quyết số 86/2019/QH14, Quốc hội cũng đã dự kiến tăng lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Mức lương đối với chủ tịch công đoàn trong doanh nghiệp nhà nước

Tuy nhiên, bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tăng lương cơ sở và cải cách tiền lương cũng bị hoãn.

Đồng thời, tại Nghị quyết 122, Quốc hội cũng khẳng định: Căn cứ tình hình thực tế, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thời điểm điều chỉnh mức lương cơ sở, một trong những nội dung đáng chú ý nhất là không tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức trong năm 2021.

Do đó, lương cơ sở năm 2021 vẫn là 1,49 triệu đồng/tháng như hiện nay. Như vậy, lương, phụ cấp theo lương của cán bộ, công chức, viên chức cũng được giữ nguyên.

Chu kỳ thay đổi mức lương cơ sở

Mức lương cơ sở được điều chỉnh trên cơ sở khả năng ngân sách nhà nước, chỉ số giá tiêu dùng và tốc độ tăng trưởng kinh tế của đất nước do đó không có chu kỳ thay đổi nhất định. Tuy nhiên, thông thường, chúng ta vẫn thấy mức lương cơ sở thay đổi 1 năm/lần.

Doanh nghiệp áp dụng mức lương cơ sở như thế nào?

Các doanh nghiệp không áp dụng mức lương cơ sở để tính các khoản tiền lương, phụ cấp,.. Mà sẽ dựa vào mức lương tối thiểu vùng.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần lưu ý mức lương cơ sở để tính mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, cũng như là trợ cấp thai sản,…

Xem thêm: Mức lương áp dụng khi xây dựng thang bảng lương công ty nhà nước

4. Điểm khác biệt giữa lương cơ sở và lương tối thiểu vùng, lương cơ bản:

TIÊU CHÍ LƯƠNG CƠ SỞ LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG
Khái niệm Là mức dùng làm căn cứ tính:

Mức lương cơ bản trong các bảng lương

Mức phụ cấp và thực hiện các chế độ khác theo quy định

Các mức hoạt động phí

Các khoản trích và chế độ được hưởng theo mức lương này

Là mức lương thấp nhất dùng làm căn cứ để doanh nghiệp và người lao động thoả thuận trong việc thực hiện việc chi trả lương.

Mức lương trả cho người lao động làm việc trong điều kiện bình thường, đảm bảo đủ thời gian làm việc trong tháng và hoàn thành định mức công việc được giao cần đảm bảo các điều kiện sau:

Không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng

Phải cao hơn mức lương tối thiểu vùng ít nhất 7% nếu người lao động đã qua học nghề, đào tạo trường lớp.

Đối tượng áp dụng Công nhân viên chức, cán bộ nhà nước, người lao động, người hưởng chế độ thuộc khu vực nhà nước: cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội, lực lượng vũ trang, đơn vị hoạt động được nhà nước hỗ trợ kinh phí, … Người lao động làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, cơ sở, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các tổ chức khác ngoài khu vực nhà nước có thuê mướn lao động theo hợp đồng lao động.
Sự ảnh hưởng Khi mức lương cơ sở được điều chỉnh tăng, tất cả cán bộ, công chức, viên chức đều được tăng lương. Các mức trích đóng BHXH, BHYT, BHTNLĐ, BNN cũng sẽ điều chỉnh tăng. Khi lương tối thiểu vùng tăng thì chỉ có người lao động đang hưởng mức lương thấp hơn mức lương tối thiểu vùng mới điều chỉnh tăng lương.

Mức lương của hầu hết người lao động hầu như không chịu tác động đối với việc tăng lương tối thiểu vùng.

Chu kỳ điều chỉnh Không có chu kỳ điều chỉnh cố định. Sự điều chỉnh của mức lương cơ sở phụ thuộc vào các yếu tố:

Khả năng của ngân sách nhà nước

Chỉ số giá tiêu dùng

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của đất nước

Hiện nay chưa có văn bản nào quy định cụ thể về chu kỳ điều chỉnh của mức lương tối thiểu vùng. Tuy nhiên, thông thường mức lương tối thiểu vùng  thay đổi theo chu kỳ hàng năm và thường được áp dụng vào ngày 01/01 hàng năm.

Phân biệt giữa lương cơ sở và lương cơ bản

Nếu không tìm hiểu kỹ về bản chất, mọi người thường có sự nhầm lẫn về lương cơ sở và lương cơ bản. Vậy, lương cơ sở và lương cơ bản có điểm nào khác biệt, chúng ta cùng tìm hiểu nhé

TIÊU CHÍ LƯƠNG CƠ SỞ LƯƠNG CƠ BẢN
Khái niệm Được quy định rõ ràng trong nghị định của Chính phủ nước ta.

Là mức dùng làm căn cứ tính:

Mức lương cơ bản trong các bảng lương

Mức phụ cấp và thực hiện các chế độ khác theo quy định

Các mức hoạt động phí

Các khoản trích và chế độ được hưởng theo mức lương này

Không được quy định trong bất cứ văn bản pháp luật nào.

Có thể hiểu lương cơ bản chính là mức lương thấp nhất mà người lao động và người sử dụng lao động tự thoả thuận với nhau tuỳ theo tính chất và yêu cầu của công việc.

Lương cơ bản chưa bao gồm các khoản phụ cấp, tiền thưởng hoặc các khoản bổ sung, phúc lợi khác theo thoả thuận.

Đối tượng áp dụng Công nhân viên chức, cán bộ nhà nước, người lao động, người hưởng chế độ thuộc khu vực nhà nước: cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội, lực lượng vũ trang, đơn vị hoạt động được nhà nước hỗ trợ kinh phí, … Áp dụng đối với tất cả người lao động cả trong và ngoài khu vực nhà nước. Nói cách khác, lương cơ bản là mức lương được sử dụng phổ biến cho tất cả các đơn vị sử dụng lao động và người lao động khi thực hiện các chính sách về tiền lương.
Chu kỳ thay đổi Không có chu kỳ thay đổi cố định. Đối với các đơn vị ngoài khu vực nhà nước: Chu kỳ thay đổi tuỳ theo sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động

Đối với các đơn vị trong khu vực nhà nước: Chu kỳ thay đổi phụ thuộc vào chu kỳ thay đổi của lương cơ sở.

Yếu tố ảnh hưởng đến sự thay đổi Lương cơ sở cần đảm bảo được các nhu cầu đời sống tối thiểu của người lao động chịu áp dụng của mức lương cơ sở. Sự điều chỉnh tăng mức lương cơ sở sẽ căn cứ và dung hoà giữa các yếu tố:

Khả năng ngân sách nhà nước

Chính sách của nhà nước

Tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế

Giá cả, chỉ số tiêu dùng,…

Sự điều chỉnh lương cơ bản ngoài phụ thuộc vào sự thoả thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động thì cũng cần căn cứ theo các yếu tố ảnh hưởng sau:

Mức lương tối thiểu vùng

Hệ số lương và lương cơ sở

Loại hình doanh nghiệp

Tình hình kinh doanh

Cách thức tính lương của từng doanh nghiệp

Cấp bậc, trình độ, kinh nghiệm

Cách tính lương Đã được quy định bằng con số cụ thể trong các văn bản pháp luật nên mang tính cố định. Đối với cán bộ, viên chức thuộc khu vực nhà nước: Lương cơ bản = Lương cơ sở x hệ số lương.

Đối với người lao động làm việc trong các doanh nghiệp, tổ chức ngoài khu vực nhà nước: Căn cứ dựa trên mức lương tối thiểu vùng và không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng theo quy định.

Xem thêm: Mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
image

Chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 9.876 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Nghị định 47/2016/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

Nghị định 72/2018/NĐ-CP quy định về mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Truy lĩnh lại tiền thai sản do thay đổi mức lương cơ sở. Mức hưởng chế độ thai sản theo quy định hiện hành.

Thay đổi mức lương cơ sở từ ngày 1 tháng 7 năm 2017. Tính hưởng phụ cấp, phụ cấp kiêm nhiệm của cán bộ hoạt động không chuyên trách ở xã.

Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội và hội

Thông tư 77/2016/TT-BQP hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với đối tượng đang hưởng lương hoặc phụ cấp quân hàm từ ngân sách nhà nước trong cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.

Theo Nghị định 66/2013/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Văn bản hợp nhất Nghị định về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công, viên chức và lực lượng vũ trang do Bộ Nội vụ ban hành.

Nghị định 47/2017/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

Chế độ thai sản trong trường hợp sẩy thai? Chế độ thai sản. Thời gian hưởng chế độ khám thai.

Điều kiện hưởng chế độ thai sản. Thời gian hưởng chế độ thai sản khi thai chết lưu.Cách tính tiền hưởng chế độ thai sản khi thai chết lưu. Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi thai chết lưu.Trường hợp vợ sẩy thai chồng có được hưởng chế độ thai sản không?

Mẫu quyết định thay đổi tên công ty. Hồ sơ đổi tên công ty. Hướng dẫn thay đổi tên công ty qua mạng.

Những điều pháp luật cấm khi kết hôn. Xử lý tảo hôn như thế nào? Trường hợp tảo hôn được công nhận vợ chồng. Hậu quả của tảo hôn. Nguyên nhân và biện pháp ngăn chặn, khắc phục tình trạng tảo hôn.

Quy định của pháp luật về cấp giấy phép môi trường. Mức thu phí thẩm định cấp giấy phép môi trường mới nhất. Thẩm quyền cấp giấy phép môi trường. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy phép môi trường.

Mẫu văn bản đề nghị xử lý tiền thuế chậm nộp, tiền nộp thừa. Quy định về xử lý việc chậm nộp thuế. Quy định về việc xử lý tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt nộp thừa. Ai có thẩm quyền xử lý bù trừ khoản nộp của cơ quan thuế?

Mục đích của việc kiểm định thang máy? Quy trình, chi phí kiểm định và mức xử phạt khi đưa thang máy vào sử dụng mà không qua kiểm định.

Thuốc lá nhập lậu là gì? Mức xử phạt tội vận chuyển thuốc lá nhập lậu? Điều kiện xin cấp giấy phép phân phối, buôn bán thuốc lá?

Khái quát chung về thừa kế? Hưởng thừa kế theo di chúc? Hưởng thừa kế theo pháp luật? Từ chối nhận thừa kế? Thời hạn thực hiện sang tên Sổ đỏ khi nhận thừa kế?

Tội đánh bạc là gì? Tại ngoại là gì? Điều kiện để được xin tại ngoại? Tội đánh bạc có được bảo lãnh tại ngoại không?

Kiểm định phương tiện PCCC là gì? Danh mục các phương tiện PCCC yêu cầu phải kiểm định? Nội dung và phương thức kiểm định các phương tiện PCCC? Hồ sơ kiểm định phương tiện PCCC?

Cảnh sát giao thông là gì? Nhiệm vụ của cảnh sát giao thông? Quyền hạn của cảnh sát giao thông? Cảnh sát giao thông đi làm nhiệm vụ cần gì? Khi nào cảnh sát giao thông được dừng phương tiện để kiểm tra?

Các trường hợp CSGT được dừng phương tiện giao thông? Người dân có quyền xem chuyên đề của CSGT? Cách xem chuyên đề của CSGT trên Cổng thông tin?

Hiệu lực hồi tố là gì? Trường hợp áp dụng hoặc không áp dụng hồi tố trong văn bản quy phạm pháp luật?  Áp dụng hồi tố trong văn bản quy phạm pháp luật hiện nay?

Hướng dẫn nộp án phí, lệ phí Tòa án online trên Cổng dịch vụ công quốc gia? Những trường hợp miễn, giảm án phí, lệ phí Tòa án? Thời hạn nộp tiền tạm ứng án phí, án phí, tạm ứng lệ phí Tòa án, lệ phí Tòa án?

Các hình thức xuất ngũ? Cơ quan giải quyết xuất ngũ? Hồ sơ xuất ngũ gồm những gì? Trách nhiệm của cơ quan, đơn vị và cá nhân trong giải quyết việc xuất ngũ?

Giấy tờ ô tô gồm những gì? Không mang giấy tờ ô tô phạt bao nhiêu tiền? Một số lưu ý lái xe ô tô an toàn, đúng pháp luật?

 

Vốn điều lệ là gì? Quy định về vốn điều lệ và thời hạn góp vốn trong các loại hình doanh nghiệp? Ý nghĩa của vốn điều lệ.

Thu hồi đất là gì? Các trường hợp Nhà nước được thu hồi đất nông nghiệp? Thẩm quyền thu hồi đất? Mức bồi thường thu hồi đất nông nghiệp?  

Vì sao phải sử dụng đất hợp lý? Quy định pháp luật về việc sử dụng đất hợp lý? Các biện pháp sử dụng đất hợp lý.Các câu hỏi về mức lương cơ sở là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mức lương cơ sở là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author