Mục đích cuối cùng của cuộc sống là sống một cuộc đời ý nghĩa | Phạm Minh Quân

Bài viết Mục đích cuối cùng của cuộc sống là sống một cuộc đời ý nghĩa | Phạm Minh Quân thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Mục đích cuối cùng của cuộc sống là sống một cuộc đời ý nghĩa | Phạm Minh Quân trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mục đích cuối cùng của cuộc sống là sống một cuộc đời ý nghĩa

Thông tin chi tiết về Mục đích cuối cùng của cuộc sống là sống một cuộc đời ý nghĩa | Phạm Minh Quân


Xem nhanh
MỤC ĐÍCH CUỐI CÙNG CỦA CUỘC ĐỜI LÀ GÌ? Bài Giảng Để Đời Của Lm Phạm Tĩnh |Công Giáo Yêu Thương
-------------------------------------------------
Mời mọi người cùng Đăng Ký, Like và Share video để nhận thêm nhiều video mới nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!
--------------------------------------------------
-Chúc quý cộng đoàn và anh chị em một Năm Tràn đầy Hồng ân.
-Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến bản quyền trong video xin vui lòng liên hệ với chúng con bằng cách bình luận ngay dưới bài viết hoặc nhắn tin qua địa chỉ thư Facebook: https://goo.gl/PzNzNZ, Chúng Con sẽ tháo gỡ ngay lập tức.
#Baigiangconggiao #conggiaoyeuthuong #LmPhamTinh
- Link Nguồn:
https://www.youtube.com/channel/UCRH2bmjT77mUGe3KhKfDXPA
https://www.youtube.com/channel/UC1Bzs0yXvOfnBXk_BsIBaaQ
https://www.youtube.com/channel/UC2Ydli71gKgfYxnEy9x672A
https://www.youtube.com/channel/UC8HUYfxww1Mn_rYxyeorzHw
https://www.youtube.com/channel/UC98mscthvPN2CwQo7weo_mQ
https://www.youtube.com/channel/UCubpNIVpkSXrlwkaqHnjW6g
https://www.youtube.com/channel/UCUmyyniRMmLgYTYVBzKXV9g
https://www.youtube.com/channel/UCRZ2QO8WmPyrO4Z7_FKx68A

Mục tiêu cuối cùng của cuộc đời là sống một cuộc đời có ý nghĩa

Ngày đăng: 23 – 12 – 2019 Tác giả: Phạm Minh Quân Chuyên mục: Bài viết nổi bật, Học – Phát Triển Lượt xem : 2698 lượt

Đời người tưởng dài, nhưng khi quay đầu lại mới thấy thật ngắn. Trong cuộc đời xô bồ ấy, đã bao giờ bạn tự nghiêm túc hỏi bản thân mình: Mục tiêu cuối cùng của đời người là gì? Ta sống vì điều gì? Và cuối cùng cuộc đời truy cầu vì điều gì?

Mục đích cuối cùng của cuộc sống không phải tiền lương, không phải là một chiếc Mercedes. Mục đích cuối cùng của cuộc sống cũng không phải một triệu đôla hay tài khoản ngân hàng hay căn biệt thự lớn. Mục tiêu cuối cùng là sống một cuộc sống ý nghĩa.

Tuy nhiên, chúng ta phải tất bật vì cơm áo gạo tiền, vì tranh giành quyền lợi, vì hơn thua, vì ghen ghét đố kỵ,… Có những lúc nào đó, chúng ta dừng lại và suy ngẫm về mục tiêu đích của cuộc sống? Liệu mình tồn tại vì cái gì chưa? Tôi – Phạm Minh Quân xin chia sẻ cho các bạn một câu chuyện có thật về cuộc sống hàng ngày như sau:

Ở một làng chài bên bờ biển có hai người đàn ông làm nghề đánh cá. Một người rất chăm chỉ, khôn khéo và lanh lợi, người còn lại thì dường như không tập trung vào công việc. Hàng ngày, người chăm chỉ đều đi đánh cá từ sáng sớm và đến tối muộn mới trở về nhà, quanh năm không có ngày nghỉ ngơi. Còn người “lười biếng” kia chỉ đánh đủ số cá để bán lấy tiền mua gạo trong ngày. Sau đó anh ta nằm dài trên bờ biển nghỉ ngơi hoặc trở về vui chơi bên gia đình.

Một ngày, người đánh cá “lười biếng” hỏi người đánh cá chăm chỉ kia rằng:

“Vì sao mà ngày nào anh cũng bận rộn từ sáng đến đêm như vậy?”

“Tôi muốn đánh được nhiều cá, bán lấy tiền để tích góp mua thuyền”

“Vậy mua thuyền xong thì anh sẽ làm gì?”

Người chăm chỉ nhìn xa xa ra biển rồi trả lời:

“Tôi sẽ đánh nhiều cá hơn, kiếm được nhiều tiền để mua chiếc thuyền lớn hơn nữa”

“Có thuyền lớn hơn rồi thì anh sẽ làm gì tiếp?”

“Tôi sẽ mua thuyền lớn hơn nữa! Sau đó tôi sẽ nghỉ ngơi không đi đánh bắt cá nữa, mỗi ngày nằm dài trên bãi biển phơi nắng, nghỉ ngơi, nghe tiếng sóng biển!” – Người chăm chỉ vừa nghĩ về tương lai tươi sáng vừa tự đắc trả lời.

Người “lười biếng” nói: “Anh xem! Tôi hiện tại mỗi ngày chẳng phải vẫn nằm phơi nắng và nghe tiếng sóng biển đó sao!”

Người chăm chỉ nghe xong, trầm ngâm suy nghĩ mà không nói thêm lời nào…

Nếu chỉ nghe qua, rất nhiều người sẽ nghĩ rằng câu chuyện thật là tiêu cực. Nhưng kỳ thực, trong đó lại bao hàm một đạo lý khiến mọi người phải suy nghĩ sâu xa. Mục đích của đời người là gì? Con người rốt cuộc muốn sống như thế nào? Cả đời người ta vì điều gì mà truy cầu?

Người chăm chỉ đánh cá, bận rộn cả đời cuối cùng cũng là mong muốn được nằm trên bờ cát hưởng thụ ánh nắng mặt trời và nghe tiếng sóng biển. Người chỉ đánh đủ số cá cần dùng, trong cuộc sống hàng ngày đã có được điều mà người cần mẫn kia mong muốn. Người cần cù kia, phải chăng đang sống một cuộc sống có chút mù quáng? Có phải hay không một chút thật đáng thương?Các câu hỏi về mục đích cuối cùng của cuộc sống là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích cuối cùng của cuộc sống là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mục đích cuối cùng của cuộc sống là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mục đích cuối cùng của cuộc sống là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mục đích cuối cùng của cuộc sống là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mục đích cuối cùng của cuộc sống là gì


Các hình ảnh về mục đích cuối cùng của cuộc sống là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về mục đích cuối cùng của cuộc sống là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về mục đích cuối cùng của cuộc sống là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. VANDIEN NGUYEN
    20/06/2021