Mua vàng tiết kiệm nên mua loại nào? Kinh nghiệm chọn vàng tích trữ sinh lời tốt nhất 2021 – Finhay

Bài viết Mua vàng tiết kiệm nên mua loại nào? Kinh nghiệm chọn vàng tích trữ sinh lời tốt nhất 2021 – Finhay thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Mua vàng tiết kiệm nên mua loại nào? Kinh nghiệm chọn vàng tích trữ sinh lời tốt nhất 2021 – Finhay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mua vàng tiết kiệm nên mua loại nào? Kinh nghiệm chọn vàng tích trữ sinh lời tốt nhất 2021 – Finhay”

Thông tin chi tiết về Mua vàng tiết kiệm nên mua loại nào? Kinh nghiệm chọn vàng tích trữ sinh lời tốt nhất 2021 – Finhay


Xem nhanh


Đầu tư – tích trữ vàng đã dần trở thành xu hướng của người dân trong thời gian gần đây. Tuy nhiên mua vàng tiết kiệm nên mua loại nào thì không phải ai cũng biết? Bài viết dưới đây Finhay sẽ tổng hợp tất cả những thông tin kiến thức liên quan đến việc đầu tư tích trữ vàng.

mua-vang-tiet-kiem-nen-mua-loai-nao

Năm 2021 có lẽ là năm có nhiều biến động với thị trường vàng, cũng như nền kinh tế trong nước và toàn thế giới bởi đại dịch COVID – 19. Khi tình hình dịch bệnh ở Việt Nam ngày càng diễn biến phức tạp, khiến cho tất cả lĩnh vực đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, ngành du lịch gần như đóng băng không mang lại lợi nhuận. Nhiều cửa hàng, nhà hàng, khách sạn phải đóng cửa. Nhiều người dân lâm vào tình cảnh mất việc làm.

Khi tất cả mọi lĩnh vực bị ảnh hưởng thì các chính sách giảm lãi suất của thế giới tăng khiến cho giá vàng ngày càng lên cao. Hiện tại giá vàng đang ở mức cao nhất trong vòng 7 năm qua, lên đến 57 triệu đồng/lượng. Nếu như diễn biến dịch bệnh không thể kiểm soát được thì nền kinh tế sẽ có thêm nhiều thách thức vô cùng lớn.

mua-vang-tiet-kiem-nen-mua-loai-nao

Biến động thị trường vàng hiện nay như thế nào?

Trong 2 năm trở lại đây, nhiều người dân phất lên như “diều gặp gió”  nhờ việc tích trữ vàng trước đây. Vậy thời điểm này có nên tích trữ vàng để nhận thêm nhiều lợi nhuận như trước nữa hay không? Có lẽ đây là câu hỏi khó mà tìm được lời giải đáp chính xác. Để quyết định có nên đầu tư vàng để tích trữ hay không, bạn có thể cân nhắc đến các yếu tố sau:

 • Giá vàng ở thời điểm hiện tại đang ở mức giá khá cao, điều này sẽ xảy ra 2 xu hướng: Vàng sẽ tiếp tục tăng và giảm đột ngột. Nếu trường hợp giá vàng tiếp tục tăng thì bạn nên đầu tư ngay lúc ngay lúc này và ngược lại tránh đầu tư khi vàng tụt giá bất ngờ.
 • Nên đầu tư vàng bằng số tiền nhàn rỗi của mình và không có dự định gì trong tương lai. Nếu số tiền bạn định đầu tư còn có ý định sử dụng cho những công việc khác, thì không nên mua vàng thời điểm này.

Theo các chuyên gia, chúng ta không nên mua vàng theo kiểu lướt sóng. Chỉ nên mua vàng khi giá của nó ở mức thấp, ổn định. Không nên mua vàng tích trữ khi giá vàng đang có nhiều biến động và tăng giảm thất thường.

mua-vang-tiet-kiem-nen-mua-loai-nao

 Đầu tư vàng, mua vàng tích trữ nên mua loại nào?

>> Năm 2021, đầu tư vàng nên mua loại nào? Bí quyết đầu tư vàng hiệu quả sinh lời tốt nhất

Để đưa ra các chọn lựa đúng đắn thì bạn nên dựa vào những ưu và nhược điểm của 2 hình thức này. Cụ thể như sau:

 • Ưu điểm: Số tiền này sẽ được an toàn và rủi ro không lớn như đầu tư vàng. Bạn hoàn toàn có thể rút tiền về bất cứ lúc nào mà vẫn thu được lợi nhuận cho mình.
 • Nhược điểm: Cơ hội làm giàu ở hình thức này không có. Số tiền lãi ngân hàng bạn nhận được không cao như việc đầu tư vàng sinh lời.
 • Ưu điểm: Cơ hội thu về lợi nhuận cao hơn nhiều so với việc gửi tiền tiết kiệm.
 • Nhược điểm: Tuy nhiên hình thức này thì độ rủi ro lỗ là rất lớn. Giá vàng khi bán phụ thuộc rất cao vào tình hình thị trường tại thời điểm đó. 

Vậy nên, nếu bạn là người chưa bao giờ đầu tư vàng, cũng không am hiểu thị trường vàng thì chỉ nên gửi tiền tiết kiệm. Việc đầu tư vàng chỉ phù hợp với những người biết cách tính toán, am hiểu thị trường, nhanh nhạy trong mọi trường hợp phát sinh.

kinh-nghiem-dau-tu-vang

Chúng ta nên gửi tiết kiệm hay đầu tư mua vàng tích trữ?

Mua vàng để dành nên mua vàng gì? hay nên mua vàng gì để tiết kiệm? là thắc mắc chung của nhiều người khi lựa chọn đầu tư vào thị trường ít biến động này.

Theo các chuyên gia, để chọn được loại vàng ít lỗ bạn nên đầu tư vàng ròng. Vàng ròng còn được gọi với một số tên khác như vàng nguyên chất, vàng 24K hoặc vàng 9999. Với vàng ròng độ tinh khiết đạt đến 99,99% và tạp chất chiếm trên dưới 1%. Đây được xem là loại vàng có giá trị kinh tế lớn nhất trên thị trường hiện nay. Giá vàng trên thế giới hay trong nước đều niêm yết theo loại vàng này.

Vàng nguyên chất có những đặc tính vật lý, giúp cho việc lưu trữ vàng được tốt hơn. Vàng sẽ không bị oxi hóa, không bị đen, trơ với những điều kiện tự nhiên và đặc biệt là không mài mòn. Ngoài ra, vàng nguyên chất còn có giá trị lưu thông và trao đổi nhanh chóng trên thị trường.

Bạn có thể tham khảo một số cửa hàng kinh doanh trang sức uy tín sau đây:

 • Cửa hàng trang sức đá quý PNJ thuộc Công Ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận.
 • Cửa hàng trang sức đá quý DOJI thuộc Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI.
 • Mua tại Cửa hàng vàng bạc đá quý Tân Tiến.
 • Mua tại Cửa hàng vàng bạc đá quý Ngọc Thẫm.
 • Mua tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu.
 • Mua tại Công ty vàng bạc đá quý Sacombank SBJ.
 • Mua tại Công ty Vàng AgriBank Việt Nam AAA.
 • Mua tại Công ty vàng bạc đá quý Asean AJC.

he-thong-cua-hang-pnj-tren-toan-quoc

Lựa chọn cửa hàng vàng bạc uy tín

Để đảm bảo kinh doanh vàng không bao giờ lỗ và sinh lời cao hãy xem ngay một số kinh nghiệm chọn vàng dưới đây.

Điều đầu tiên cần lưu tâm trong việc đầu tư vàng, đó chính là hãy mua bằng số tiền nhàn rỗi. Khi bạn đang có một khoản tiền dư mà không chi tiêu tới thì việc đầu tư vàng tích trữ khá là hợp lý. Bởi, vàng không phải là dạng hàng hóa có biên động giá cả trong một khoảng thời gian ngắn như các mặt hàng khác.

Bạn có thể coi đây là một hình thức đầu tư dài hạn. Tránh những trường hợp như mới đầu tư lại phải bán vội vàng vì cần tiền. Lúc này, bạn không lãi được bao nhiêu, thậm chí còn lỗ nặng hơn đấy. Lưu ý, KHÔNG đi vay tiền để đầu tư vàng vì mức độ rủi ro trong những trường hợp này khá là cao.

Nếu đây là lần đầu bạn mua vàng tích trữ thì không nên sử dụng hết số tiền mình có. Chỉ nên sử dụng một phần số tiền nhàn rỗi để đầu tư cho việc tích trữ vàng. Hãy xây dựng các mục chi tiêu như tiền nhà, tiền mua sắm, tiền phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, … sau đó chỉ sử dụng những khoản chi phí dư ra mà bạn thực sự không cần đến.

Điều này giúp bạn không bị đóng băng về tiền. Nếu vàng tụt giá thì việc đầu tư vàng cũng không ảnh hưởng đến kinh tế của bạn quá nhiều.

nen-gui-tiet-kiem-hay-mua-vang-tich-tru

Kinh nghiệm chọn vàng tích trữ dễ sinh lời

Vàng là loại vật phẩm có giá trị cao. Vì thế hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín tránh tình trạng mua phải vàng kém chất lượng, bị lẫn nhiều tạp chất. Hãy tìm đến những địa điểm có tên tuổi, được nhiều khách hàng mua  trước đó đánh giá cao về chất lượng. Ngoài ra đơn vị này phải là đơn vị cung ứng cho thị trường số lượng vàng lớn và giá cả của nó phải hợp lý.

Trong quá trình thực hiện giao dịch mua vàng thì cần phải nhận đầy đủ các hóa đơn, biên lai. Không nên vì ham rẻ mà mua tại các đơn vị chào giá thấp hơn so với thị trường. Bởi những đơn vị này thường cung cấp loại vàng có lẫn tạp chất hay vàng non không đảm bảo tuổi vàng. 

Kinh nghiệm của nhiều chuyên gia đầu tư chính là nên cập nhật thường xuyên giá vàng mỗi ngày. Việc cập nhật giá vàng sẽ giúp bạn nắm bắt được giá cả thị trường lên xuống như thế nào. Nó sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn đưa quyết định mua – bán vàng chính xác và an toàn nhất tại mọi thời điểm. Bạn có thể đặt chế độ thông báo tại các website để cập nhật giá vàng.

>> Tra cứu giá vàng hôm nay

Tra-cứu-giá-vàng-Finhay

Tình hình kinh tế chính trị, xã hội, các dự định của các nước lớn, hay các cuộc chiến tranh đều liên quan trực tiếp đến giá vàng. Dựa vào các biến động này sẽ giúp bạn dự đoán tốt về giá vàng trong mọi thời điểm. Hãy quan tâm đặc biệt đến chính sách giảm lãi suất và đồng đô la Mỹ. Đây là 2 yếu tố tác động mạnh nhất đến giá vàng.

 Banner Vàng

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho thắc mắc: “Mua vàng tiết kiệm nên mua loại nào” mà nhiều người đang gặp phải. Việc mua vàng tích trữ cũng như một cuộc đầu tư đầu mạo hiểm. Vì thế, hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm đúng đắn và một chiếc đầu lạnh cùng một tinh thần tỉnh táo, để tránh những rủi ro không đáng có.Các câu hỏi về mua vàng tích trữ nên mua loại nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua vàng tích trữ nên mua loại nào hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mua vàng tích trữ nên mua loại nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mua vàng tích trữ nên mua loại nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mua vàng tích trữ nên mua loại nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mua vàng tích trữ nên mua loại nào


Các hình ảnh về mua vàng tích trữ nên mua loại nào đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về mua vàng tích trữ nên mua loại nào tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về mua vàng tích trữ nên mua loại nào từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author