Công dụng, Tác dụng phụ & Cảnh báo của Motrin IB

Bài viết Công dụng, Tác dụng phụ & Cảnh báo của Motrin IB thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Công dụng, Tác dụng phụ & Cảnh báo của Motrin IB trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Công dụng, Tác dụng phụ & Cảnh báo của Motrin IB”

Thông tin chi tiết về Công dụng, Tác dụng phụ & Cảnh báo của Motrin IB


Xem nhanh


Tên chung: ibuprofen (EYE bue PROE fen)Tên thương hiệu: Advil, Genpril, IBU, Midol IB, Motrin IB, Proprinal, Smart Sense dành cho trẻ em Ibuprofen

Motrin IB là gì?

Motrin IB là một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Thuốc này hoạt động bằng cách giảm các hormone gây viêm và đau trong cơ thể.

Motrin IB được sử dụng để hạ sốt và điều trị đau hoặc viêm do nhiều bệnh lý gây ra như đau đầu, đau răng, đau lưng, viêm khớp, đau bụng kinh hoặc chấn thương nhẹ. Motrin IB được sử dụng cho người lớn và trẻ em ít nhất 6 tháng tuổi.

Motrin IB cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

✅ Mọi người cũng xem : có nên mua smart box vnpt

Thông tin quan trọng

Motrin IB có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ gây tử vong , đặc biệt nếu bạn sử dụng lâu dài hoặc dùng liều cao, hoặc nếu bạn bị bệnh tim. Không sử dụng thuốc này ngay trước hoặc sau khi phẫu thuật bắc cầu (ghép động mạch vành, hoặc CABG).

Motrin IB cũng có thể gây chảy máu dạ dày hoặc ruột, có thể gây tử vong. Những điều kiện này có thể xảy ra mà không cần cảnh báo khi bạn đang sử dụng thuốc này, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

✅ Mọi người cũng xem : có nên mua xe hơi

Trước khi dùng thuốc này

Motrin IB có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ gây tử vong, đặc biệt nếu bạn sử dụng lâu dài hoặc dùng liều cao, hoặc nếu bạn bị bệnh tim. Ngay cả những người không mắc bệnh tim hoặc các yếu tố nguy cơ cũng có thể bị đột quỵ hoặc đau tim khi dùng Motrin IB.

Không sử dụng thuốc này ngay trước hoặc sau khi phẫu thuật bắc cầu (ghép động mạch vành, hoặc CABG).

Motrin IB cũng có thể gây chảy máu dạ dày hoặc ruột, có thể gây tử vong. Những điều kiện này có thể xảy ra mà không cần cảnh báo khi bạn đang sử dụng thuốc này, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

Bạn không nên sử dụng Motrin IB nếu bạn bị dị ứng với nó, hoặc nếu bạn đã từng lên cơn hen suyễn hoặc phản ứng dị ứng nghiêm trọng sau khi dùng aspirin hoặc NSAID.

Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ xem liệu bạn có thể dùng thuốc này an toàn nếu bạn có:

 • bệnh tim, huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường, hoặc nếu bạn hút thuốc;

 • tiền sử đau tim, đột quỵ hoặc cục máu đông;

 • tiền sử loét hoặc chảy máu dạ dày;

 • bệnh hen suyễn;

 • bệnh gan hoặc thận;

 • giữ nước; hoặc là

 • bệnh mô liên kết chẳng hạn như hội chứng Marfan, hội chứng Sjogren hoặc bệnh lupus.

Dùng Motrin IB trong 3 tháng cuối của thai kỳ có thể gây hại cho thai nhi. Không sử dụng thuốc này mà không có lời khuyên của bác sĩ nếu bạn đang mang thai.

Người ta không biết liệu ibuprofen có đi vào sữa mẹ hay không hoặc nếu nó có thể ảnh hưởng đến em bé bú. Hỏi bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này nếu bạn đang cho con bú.

Không cho trẻ dưới 2 tuổi dùng Motrin IB mà không có lời khuyên của bác sĩ.

Tôi nên dùng Motrin IB như thế nào?

Sử dụng đúng theo chỉ dẫn trên nhãn, hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng với số lượng lớn hơn hoặc lâu hơn khuyến cáo. Sử dụng liều thấp nhất có hiệu quả trong điều trị tình trạng của bạn.

Không dùng nhiều hơn liều khuyến cáo của bạn. Quá liều Motrin IB có thể làm hỏng dạ dày hoặc ruột của bạn. Lượng ibuprofen tối đa cho người lớn là 800 miligam mỗi liều hoặc 3200 mg mỗi ngày (4 liều tối đa). Chỉ sử dụng một lượng nhỏ ibuprofen cần thiết để giảm đau, sưng tấy hoặc sốt.

Liều ibuprofen của trẻ dựa trên tuổi và cân nặng của trẻ. Cẩn thận làm theo hướng dẫn dùng thuốc được cung cấp với Motrin IB dành cho trẻ em về độ tuổi và cân nặng của con bạn. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn có thắc mắc.

Uống Motrin IB với thức ăn hoặc sữa để giảm đau bụng.

Lắc kỹ hỗn dịch uống ( chất lỏng ) ngay trước khi bạn đo liều. Đong thuốc dạng lỏng bằng ống tiêm định lượng được cung cấp hoặc bằng thìa đo liều đặc biệt hoặc cốc đựng thuốc. Nếu bạn không có thiết bị đo liều, hãy hỏi dược sĩ của bạn.

Viên nhai Motrin IB phải được nhai trước khi bạn nuốt nó.

Nếu bạn sử dụng thuốc này lâu dài, bạn có thể cần kiểm tra y tế thường xuyên.

Lưu trữ ở nhiệt độ phòng tránh ẩm và nhiệt. Không để thuốc lỏng bị đông lại.

Đọc tất cả thông tin bệnh nhân, hướng dẫn sử dụng thuốc và tờ hướng dẫn được cung cấp cho bạn. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

✅ Mọi người cũng xem : liên đoàn cầu lông việt nam viết tắt là gì

Điều gì xảy ra nếu tôi bỏ lỡ một liều?

Vì Motrin IB được sử dụng khi cần thiết, bạn có thể không theo lịch trình dùng thuốc. Nếu bạn đang theo lịch trình, hãy sử dụng liều đã quên ngay khi nhớ ra. Bỏ qua liều đã quên nếu gần đến thời gian cho liều dự kiến ​​tiếp theo của bạn. Không sử dụng thêm thuốc để tạo nên liều đã quên.

✅ Mọi người cũng xem : jello là gì

Điều gì xảy ra nếu tôi dùng quá liều?

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc gọi cho Đường dây Trợ giúp Chất độc theo số 1-800-222-1222. Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm buồn nôn, nôn, đau dạ dày, buồn ngủ, phân đen hoặc có máu, ho ra máu, thở nông, ngất xỉu hoặc hôn mê.

✅ Mọi người cũng xem : hợp đồng fidic là gì

Tôi nên tránh những gì khi dùng Motrin IB?

Tránh uống rượu. Nó có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết dạ dày.

Tránh dùng aspirin trừ khi bác sĩ yêu cầu.

Tránh dùng Motrin IB nếu bạn đang dùng aspirin để ngăn ngừa đột quỵ hoặc đau tim. Thuốc này có thể làm cho aspirin kém hiệu quả hơn trong việc bảo vệ tim và mạch máu của bạn. Nếu bạn phải sử dụng cả hai loại thuốc, hãy dùng thuốc này ít nhất 8 giờ trước hoặc 30 phút sau khi bạn uống aspirin (dạng bao không dùng trong ruột).

Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc cảm, dị ứng hoặc giảm đau nào. Nhiều loại thuốc bán không cần đơn có chứa aspirin hoặc các loại thuốc khác tương tự như Motrin IB. Dùng một số sản phẩm cùng nhau có thể khiến bạn bị nhiễm quá nhiều loại thuốc này. Kiểm tra nhãn để xem liệu thuốc có chứa aspirin, thuốc này, ketoprofen hoặc naproxen hay không .

Tác dụng phụ của Motrin IB

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có các dấu hiệu của phản ứng dị ứng: hắt hơi, sổ mũi hoặc nghẹt mũi; thở khò khè hoặc khó thở; nổi mề đay; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có dấu hiệu của cơn đau tim hoặc đột quỵ: đau ngực lan đến hàm hoặc vai, đột ngột tê hoặc yếu một bên cơ thể, nói lắp, phù chân, cảm thấy khó thở.

Ngừng sử dụng Motrin IB và gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có:

 • những thay đổi trong tầm nhìn của bạn;

 • khó thở (ngay cả khi gắng sức nhẹ);

 • sưng tấy hoặc tăng cân nhanh chóng;

 • dấu hiệu đầu tiên của bất kỳ phát ban da nào , bất kể mức độ nhẹ;

 • dấu hiệu chảy máu dạ dày – phân có máu hoặc hắc ín, ho ra máu hoặc chất nôn trông giống như bã cà phê;

 • các vấn đề về gan – buồn nôn, đau bụng trên, ngứa, cảm giác mệt mỏi, các triệu chứng giống cúm, chán ăn, nước tiểu sẫm màu, phân màu đất sét, vàng da (vàng da hoặc mắt);

 • các vấn đề về thận – đi tiểu ít hoặc không đi tiểu, tiểu đau hoặc khó khăn, sưng bàn chân hoặc mắt cá chân, cảm thấy mệt mỏi hoặc khó thở;

 • tế bào hồng cầu thấp (thiếu máu) – da xanh xao, cảm thấy choáng váng hoặc khó thở, nhịp tim nhanh, khó tập trung; hoặc là

 • phản ứng da nghiêm trọng – sốt, đau họng, sưng tấy ở mặt hoặc lưỡi, bỏng rát ở mắt, đau da sau đó phát ban da đỏ hoặc tím lan rộng (đặc biệt ở mặt hoặc phần trên cơ thể) và gây phồng rộp và bong tróc.

Các tác dụng phụ thường gặp có thể bao gồm:

 • buồn nôn, nôn mửa, đầy hơi;

 • sự chảy máu; hoặc là

 • chóng mặt, nhức đầu.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những tác dụng phụ khác có thể xảy ra. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ. Bạn có thể báo cáo tác dụng phụ cho FDA theo số 1-800-FDA-1088.

Những loại thuốc nào khác sẽ ảnh hưởng đến Motrin IB?

Hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng Motrin IB nếu bạn dùng thuốc chống trầm cảm như citalopram, escitalopram, fluoxetine ( Prozac ), fluvoxamine, paroxetine, sertraline ( Zoloft ), trazodone hoặc vilazodone. Dùng bất kỳ loại thuốc nào trong số này với NSAID có thể khiến bạn dễ bị bầm tím hoặc chảy máu.

Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ xem việc sử dụng Motrin IB có an toàn cho bạn hay không nếu bạn cũng đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào sau đây:

 • xyclosporine;

 • pemetrexed;

 • liti;

 • methotrexate;

 • chất làm loãng máu ( warfarin, Coumadin, Jantoven );

 • thuốc tim hoặc huyết áp, bao gồm thuốc lợi tiểu hoặc “thuốc nước”; hoặc là

 • thuốc steroid (chẳng hạn như prednisone ).

Danh sách này không đầy đủ. Các loại thuốc khác có thể tương tác với ibuprofen, bao gồm thuốc theo toa và thuốc không kê đơn, vitamin và các sản phẩm thảo dược. Không phải tất cả các tương tác có thể xảy ra đều được liệt kê trong hướng dẫn thuốc này.

✅ Mọi người cũng xem : đồng phục là gì

Xem thêm:

Tương tác thuốc Motrin IB (chi tiết hơn)

Rate this post


Các câu hỏi về motrin ib là thuốc gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê motrin ib là thuốc gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết motrin ib là thuốc gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết motrin ib là thuốc gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết motrin ib là thuốc gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về motrin ib là thuốc gì


Các hình ảnh về motrin ib là thuốc gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về motrin ib là thuốc gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về motrin ib là thuốc gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author