Moshi moshi là gì? Tại sao nó lại là từ trả lời điện thoại thông dụng nhất trong tiếng Nhật

Bài viết Moshi moshi là gì? Tại sao nó lại là từ trả lời điện thoại thông dụng nhất trong tiếng Nhật thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Moshi moshi là gì? Tại sao nó lại là từ trả lời điện thoại thông dụng nhất trong tiếng Nhật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Moshi moshi là gì? Tại sao nó lại là từ trả lời điện thoại thông dụng nhất trong tiếng Nhật”

Chắc chắn các bạn đều đã từng nghe đến “moshi moshi” rồi. Đây là từ dùng khi nghe điện thoại trong tiếng Nhật, tương đương với từ “A lô” trong tiếng Việt. Vậy thì từ “moshi moshi” có nghĩa là gì và tại sao nó là từ trả lời điện thoại phổ biến nhất trong tiếng Nhật?

 

Moshi Moshi trong tiếng Nhật là gì?

Nguồn gốc từ “Moshi Moshi”

Trước năm 1890 thì ở Nhật Bản người ta dùng “oi oi” (おいおい) để gọi nhau hoặc để khi trả lời điện thoại. Tuy nhiên sau đó với sự xuất hiện của các nhân viên trực tổng đài thì từ “moshi moshi” bắt đầu được đưa vào sử dụng.

Nếu các bạn tinh ý có thể thấy thực chất, từ “moshi” bắt nguồn từ chữ 申します (moushi), từ này chính là khiêm nhường ngữ của từ 言います là “nói”. Chắc các bạn còn nhớ khi giới thiệu bản thân có dùng từ này đó, ví dụ: 私はきよしと申します (watashiwa kiyoshi to moushimasu) có nghĩa là “Gọi tôi là Kiyoshi / Tên tôi là Kiyoshi”.

Cho nên khi dùng “moshi moshi” thì nó sẽ được hiểu là “nói đi nói đi”.

Vì sao phải nói “Moshi” tận 2 lần?

Theo đúng như giải thích ở trên thì khi nhấc máy chỉ cần “moshi” là đủ. Thế nhưng người Nhật luôn nói 2 lần. Bởi vì sao? Bởi vì theo các câu chuyện cổ của Nhật ngày xưa, thì vào buổi đêm, ma cáo (kitsune) sẽ hóa lốt người để đi lừa người dân, và chúng thường nói “moshi” để gọi một ai đó.

Nếu nghe thấy có người gọi “moshi” sau lưng mình, nhất định nó chính là ma cáo. Và nếu bạn đáp lại, linh hồn của bạn sẽ bị nó chiếm đoạt ngay lập tức.

Tại sao Moshi Moshi lại được nhắc 2 lần?

Chính vì thế, thói quen nói 2 lần “moshi moshi” đã hình thành, để chứng minh bạn không phải là kitsune đội lốt, tại vì kitsune không nói được từ “moshi” 2 lần liên tiếp.

Một số lưu ý khi dùng “Moshi Moshi” để trả lời điện thoại

Nhiều bạn học tiếng Nhật có lẽ biết cách trả lời điện thoại thông dụng nhất là alo tiếng Nhật, bằng cách dùng từ Moshi Moshi-(も し も し). Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết, từ này cũng được dùng nếu bạn nghĩ rằng cuộc gọi của bạn đã được ngắt kết nối. Nó được hiểu như là ” Có ai ở đó không?” “Ai đang nghe máy thế?”.

Nếu bạn đang gọi điện về nhà của một ai đó, sau khi “Moshi Moshi”, hãy cho biết tên của bạn bằng cách sử dụng một cụm từ như “[tên] desu kedo” hoặc lịch sự hơn: “[tên] de gozaimasu ga”. Sau đó, chỉ cần yêu cầu người bạn muốn gặp. Nếu bạn cần phải hỏi ai đang gọi, bạn có thể sử dụng cụm từ tiêu chuẩn như “dochira-sama desu ka” hoặc “donata-sama desu ka”.

 

Một số lưu ý khi dùng “Moshi Moshi” để trả lời điện thoại

Việc gọi điện cho một gia đình có vẻ rất đơn giản, nhưng văn hóa gọi điện trong doanh nghiệp và nơi làm việc của người Nhật lại khá phức tạp. Hầu hết người dân Nhật khi bắt đầu một công việc mới đều cần học cách trả lời điện thoại.

Ví dụ trong tình huống kinh doanh cụm từ “Moshi Moshi.” được sử dụng bởi những người gọi khi người ở đầu kia nhấc lên.  Bạn có thể nói “Moshi Moshi” để trả lời điện thoại, nhưng “hai” được sử dụng thường xuyên và lịch sự hơn, đặc biệt trong kinh doanh. 

Xem thêm:

>> Những nét đặc sắc trong giao tiếp của người Nhật
>> Phong cách sống và làm việc của người Nhật Bản

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

HOTLINE: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thểYÊU CẦU GỌI LẠIbằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


Các câu hỏi về moshi moshi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê moshi moshi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết moshi moshi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết moshi moshi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết moshi moshi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về moshi moshi là gì


Các hình ảnh về moshi moshi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về moshi moshi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về moshi moshi là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author