Môi trường MS trong Nuôi Cấy Mô Thực Vật – hangnhatcaocap.com.vn

Bài viết Môi trường MS trong Nuôi Cấy Mô Thực Vật – hangnhatcaocap.com.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Môi trường MS trong Nuôi Cấy Mô Thực Vật – hangnhatcaocap.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Môi trường MS trong Nuôi Cấy Mô Thực Vật – hangnhatcaocap.com.vn”

Môi trường MS là môi trường gì?

Môi trường MS là tên của loại môi trường tổng hợp được pha sẵn, là tên viết tắt của  Murashige and Skoog medium, được phát minh bởi nhà khoa học thực vật Toshio Murashige và Skoog Folke K. vào năm 1962 khi Murashige đang tìm kiếm một loại hormone mới.

  • Môi trường MS pha sẵn có 2 dạng đó là bột và nước. Ở dạng bột, hiện tại hãng đang được sử dụng phổ biến đó là Duchefa, SIGMA. Mỗi lần pha chỉ cần lấy 4,4g cho 1 Lít nước. Ở dạng nước, Hãng Himedia tích hợp MS theo dạng stock. Thông thường, mỗi lần lấy 1ml MS cho 1L môi trường.
  • Hiện nay MS pha sẵn được sử dụng cho sản xuất cây chuối mô, tiêu, đinh lăng, cây vani, lan,… Mỗi lần pha ta chỉ bổ sung thêm than hoạt tính, kích thích tố và điều chỉnh pH.

Ưu điểm của môi trường MS?

  • Là môi trường có chứa đầy đủ khoáng Đa lượng, Vi lượng, Vitamins. Môi trường rất giàu dinh dưỡng dành cho các giai đoạn nuôi cấy mô thực vật.
  • Môi trường MS được coi như là một môi trường cơ bản, được sử dụng phổ biến trong Nuôi cấy mô thực vật. So với phương pháp pha môi trường truyền thống thì môi trường MS pha sẵn có nhiều ưu điểm và thuận lợi hơn. Phương pháp pha môi trường truyền thống,  pha các stock cơ bản và trữ lạnh. Theo thời gian các stock vi lượng đa lượng không còn tốt nữa. MS pha sẵn có đủ các stock như trên. Do đó khi ta dùng MS pha sẵn sẽ lợi thời gian và công sức. Sau khi pha, chúng ta bảo quản rất dễ dàng. Xem thêm bài viết thiết kế phòng thí nghiệm vi sinh

Môi trường phong phú khác được phát triển dựa trên MS như:

Môi trường MS có bổ sung Vitamin, MS bổ sung Vitamin SH, MS bổ sung vitamin B5, MS bổ sung vitamin Nitsch, có nhiều quy cách khác nhau như 1L, 5L, 10L, 25L.

  • MÔI TRƯỜNG MS GỒM CÁC THÀNH PHẦN SAU

NHÓM TÊN GỌI Muối khoáng Nồng độ (mg/L)
ĐA LƯỢNG Ammonium nitrate NH4NO3 1650
Potassium nitrate KNO3 1900
Potassium phosphate KH2PO4 170
Magnesium sulphate MgSO4.7H2O 370
Calcium chloride CaCl2.2H2O 440
VI LƯỢNG Manganese sulphate MnSO4.4H2O 22,3
Boric acid H3BO3 6,2
Zinc sulphate ZnSO4.4H2O 8,6
Potassium iodide KI 0,83
Sodium molybdate Na2MoO4.2H2O 0,25
Cupric sulphate CuSO4.5H2O 0,025
Cobalt chloride CoCl2.6H2O 0,025
VITAMINE Pyridoxine(B6) 1mg/l
Thiamine 1mg/l
Nicotinic acid 1mg/l
m-Inositol 100 mg/l
Biotine 0,01mg/l
D-Pantothnic acid                         1mg/l
Fe EDTA FeSO4.7H2O 27,8 mg/l
Na2EDTA.2H2O 37,3 mg/l

Để biết thêm thông tin cũng như chi tiết giá cả sản phẩm, quý khách vui lòng gửi về địa chỉ mail: [email protected] hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline của Công ty TNHH Khoa Học Kỹ Thuật Việt Sinh. Việt Sinh luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất đến quý khách hàng.Các câu hỏi về môi trường ms là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê môi trường ms là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết môi trường ms là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết môi trường ms là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết môi trường ms là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về môi trường ms là gì


Các hình ảnh về môi trường ms là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về môi trường ms là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về môi trường ms là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author