Module là gì và vì sao phải chia nhỏ từng module?

Bài viết Module là gì và vì sao phải chia nhỏ từng module? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Module là gì và vì sao phải chia nhỏ từng module? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Module là gì và vì sao phải chia nhỏ từng module?”

Thông tin chi tiết về Module là gì và vì sao phải chia nhỏ từng module?


Xem nhanh
---

Bạn muốn học lập trình hiệu quả hơn không?
Hãy học tại trang web http://fullstack.edu.vn thay vì Youtube. Lý do tại sao mời bạn bấm vào đây: https://www.youtube.com/watch?v=f5hbmw7Ba7c

#hoclaptrinh #javascript #html_css #nodejs #restful_api #backend #devops
---------------------------------------

☻ Phần mềm sử dụng trong video:
Công cụ dịch Tiếng Anh: http://bit.ly/2Wsuhet
Công cụ đo đạc giao diện web: http://bit.ly/3muevdD
Công cụ viết CV xin việc chuyên nghiệp: https://mycv.vn

☻ Tiện ích cho Visual Studio Code:
Gợi ý code: Tabnine Autocomplete AI (http://bit.ly/34rl0Yr)
Tự động đóng thẻ: Auto Close Tag (http://bit.ly/3mwoJue)
Tự động đổi tên thẻ đóng/mở: Auto Rename Tag (http://bit.ly/3nB0ADS)
Thêm màu sắc cho các cặp ngoặc: Bracket Pair Colorizer (http://bit.ly/37wgXfC)
Icon theme: Material Icon Theme (http://bit.ly/37ukU4b)
Hiển thị thông tin Git (commit, author, ...): Gitlens (http://bit.ly/3gYlaf9)

☻ Khóa học lập trình web MIỄN PHÍ:
Kiến thức nhập môn: https://fullstack.edu.vn/courses/lessons-for-newbie
Xây dựng giao diện với HTML, CSS: https://fullstack.edu.vn/courses/html-css
Xây dựng web responsive: https://fullstack.edu.vn/courses/responsive-web-design
Lập trình Javascript cơ bản: https://fullstack.edu.vn/courses/javascript-co-ban
Lập trình Javascript nâng cao: https://fullstack.edu.vn/courses/javascript-nang-cao
Xây dựng web với Node u0026 Express: https://fullstack.edu.vn/courses/nodejs
HTML, CSS tips: https://fullstack.edu.vn/courses/html-css-tutorials
Ứng dụng cảnh báo khi sờ lên mặt: https://fullstack.edu.vn/courses/tool-canh-bao-so-len-mat
Xem thêm tại: https://fullstack.edu.vn/courses

☻ Chú ý :
- Không văng tục chửi bậy, bình luận có văn hóa.
- Không hỏi khi chưa xem xong video.
Sai phạm sẽ được mời khỏi kênh.

☻ F8 là nơi học lập trình để đi làm!
Tại sao bạn nên học lập trình tại đây? Ở đây chúng tôi có:
- Nội dung bài học chỉn chu và chi tiết giúp học viên hiểu từ cái gốc
- Kỹ năng sư phạm khác biệt từ người dạy giúp học viên có thêm nhiều động lực
- Hình ảnh và âm thanh chất lượng cao giúp học viên thêm hứng thú

🍺 Buy me a beer
https://www.buymeacoffee.com/f8official

F8 Official
(c) Sơn Đặng
Website: https://fullstack.edu.vn
Facebook cá nhân: https://facebook.com/sondnmc
Nhóm Học Lập Trình Web: https://www.facebook.com/groups/f8official
Email: [email protected]

© Bản quyền thuộc về Channel F8 Official ☞ Do not Reup
© Nghiêm cấm sử dụng video nhằm mục đích thương mại dưới mọi hình thức.

Tham khảo các dịch vụ thiết kế website, dịch vụ SEO, lập trình web-app, cắt HTML và lập trình di động

Chúng ta thường hay nghe đến khái niệm module trong thiết kế web, lập trình web. Vậy module là gì và vì sao phải chia nhỏ từng module. Trong quá trình tư vấn, thiết kế website chuyên nghiệp, thiết kế website chuẩn SEO cho khách hàng của mình, các chuyên viên của Mona Media cũng thường xuyên nghe câu hỏi này. Các bạn hãy cùng Mona Media khám phá xem module là gì và vì sao chúng ta phải chia nhỏ từng module thông qua bài viết này nhé.

Module là gì?

Theo bạn, module là gì? Chắc chắn mỗi người khác nhau sẽ có cách hiểu khác nhau về module. Nhưng nói một cách dễ hiểu thì module là một thuật ngữ chuyên ngành phổ biến trong việc thiết kế website, được dùng để miêu tả một chuyên mục trong website với nhiều thành phần có chức năng giống nhau.

Để hiểu rõ hơn module là gì, bạn hãy tưởng tượng đến bộ lắp ráp Lego. Website của bạn chính là bộ Lego, còn các module chính là những mảnh ghép khác nhau của bộ Lego đó. Nếu như bạn có thể sắp xếp, lắp ráp những mảnh ghép đó một cách hợp lý thì website của bạn sẽ được hình thành. Tất nhiên, với những người khác nhau, mục tiêu khác nhau thì những mảnh ghép đó sẽ tạo nên những hình dạng khác nhau.

Module giống như là những mảnh ghép của bộ lắp ráp Lego Module là gì? Module giống như là những mảnh ghép của bộ lắp ráp Lego

Module thường bao gồm một hoặc nhiều trang mô tả nội dung và được chia thành nhiều khối khác nhau trên website. Các module thường thấy là module tìm kiếm, module logo, module menu, module map, module slideshow…

Nếu như bạn vẫn chưa hiểu module là gì thì có thể tham khảo ví dụ sau. Bạn đang dự định thiết kế một website bán hàng có chức năng quản lý hàng tồn kho, chức năng quản lý danh sách khách hàng và chức năng quản lý nhân viên. Để có thể thiết kế website dễ dàng hơn, bạn sẽ chia các chức năng đó ra thành từng module khác nhau và mỗi module sẽ xử lý một chức năng. Tiếp đó, trong mỗi module về quản lý hàng tồn kho, quản lý danh sách khách hàng và quản lý nhân viên, bạn lại chia nhỏ thành những module khác. Ví dụ, trong module quản lý hàng tồn kho, bạn mong muốn có thêm chức năng quản lý hàng tồn kho theo ngày, quản lý hàng tồn kho theo chủng loại, quản lý hàng tồn kho theo giá thì mỗi một chức năng này sẽ tương đương với một module. Như vậy có thể thấy, module là những đơn vị được chia nhỏ tới mức bạn có thể quản lý và nhìn thấy được. Vậy thì tại sao chúng ta phải chia nhỏ các module? Hãy tiếp tục khám phá nhé.

Lý do của việc chia nhỏ từng module

Nếu như bạn đã hiểu module là gì thì sẽ dễ dàng giải thích được tại sao phải chia nhỏ từng module. Có ba lý do chính để chia nhỏ từng module khi thiết kế một website.

Lý do thứ nhất chính là các module giúp chúng ta quản lý công việc dễ dàng hơn. Quay lại ví dụ trên, việc thiết kế một chức năng bất kỳ cho website chắc chắn sẽ rất phức tạp và đòi hỏi nhiều công việc khác nhau. Nếu như bạn không chia nhỏ các chức năng này thành từng module thì sẽ không biết bắt đầu công việc từ đâu và kết quả là công việc không bao giờ kết thúc. Không những thế, bạn có thể sẽ bỏ sót một số chức năng, công việc quan trọng nếu như không chia nhỏ các module. Do đó, hãy chia nhỏ các module để quản lý công việc thuận tiện hơn.

Chia nhỏ module sẽ giúp quản lý công việc dễ dàng hơn. Hiểu rõ module là gì sẽ giúp bạn giải thích được tại sao phải chia nhỏ module .

Lý do thứ hai của việc chia nhỏ từng module chính là giúp cho website của bạn dễ dàng quản lý hơn. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn không chia các chức năng trên website ra thành từng module thì khi bạn cần cập nhật hay chỉnh sửa một chức năng nào đó, bạn sẽ phải làm như thế nào đây? Chắc chắn bạn không thể chỉnh sửa hay cập nhật lại toàn bộ website. Do đó, việc chia nhỏ từng module sẽ giúp bạn chỉ cần chỉnh sửa các chức năng, module cần thiết mà vẫn đảm bảo website hoạt động bình thường.

Cuối cùng, bạn có thể tận dụng ưu điểm của việc chia nhỏ từng module để phân công, giao việc cho những thành viên trong nhóm hiệu quả hơn. Chắc chắn, khi thiết kế một website lớn, bạn không thể tự mình làm tất cả mọi thứ. Những lúc này, bạn sẽ cần sự hỗ trợ từ những thành viên khác. Bằng cách chia nhỏ các module, các thành viên trong nhóm sẽ biết chính xác mình cần làm gì mà không xảy ra tình trạng công việc, trách nhiệm chồng chéo lên nhau. Không những thế, khi chia nhỏ module và phân phối cho từng thành viên, bạn sẽ càng dễ dàng giám sát, quản lý và đánh giá kết quả cuối cùng. Khi nhìn vào các module đã được phân chia, bạn sẽ biết rõ ai hoàn thành tốt và không tốt như yêu cầu đã đề ra.

Tóm lại, sau bài viết này, hai điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là module là gì và lý do vì sao phải chia nhỏ các module. Nói một cách ngắn gọn thì module là những đơn vị trên website được chia nhỏ theo từng nhóm có chức năng giống nhau. Có 3 lý do cho việc chia nhỏ module là giúp bạn dễ dàng quản lý công việc, dễ dàng phân chia công việc và cuối cùng là dễ dàng cập nhật website. Mona Media hy vọng rằng với những chia sẻ trên, bạn đã có được một góc nhìn đầy đủ hơn về việc module là gì.Các câu hỏi về module là gì trong thiết kế


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê module là gì trong thiết kế hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author