Mít tố nữ là gì? Tại sao gọi là mít tố nữ?

Bài viết Mít tố nữ là gì? Tại sao gọi là mít tố nữ? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Mít tố nữ là gì? Tại sao gọi là mít tố nữ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mít tố nữ là gì? Tại sao gọi là mít tố nữ?”

Chắc hẳn cái tên mít tố nữ nhiều người trong chúng ta đã nghe qua, hoặc có thể chưa nghe tên loại mít này lần nào. Bạn có thắc mắc mít tố nữ là gì? Tại sao lại gọi là mít tố nữ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mít tố nữ

mít tố nữ là gì?

Mít tố nữ là giống mít đặc sản ở vùng thuộc Thị xã Long Khánh, Đồng Nai. Ngoài ra, mít tố nữ còn được trồng tại các vùng khác ở Đông Nam Á và Úc…

Mít tố nữ có hình dạng quả trứng dài, trọng lượng thông thường vào khoảng 2kg, quả to nhất có thể lên tới 6kg.

Mít tố nữ có vỏ dày, mềm, phần gai đều và đẹp. Bên trong múi có màu cam hoặc màu vàng, hạt to, mùi vị mít ướt và pha lẫn với chút mùi sầu riêng. Vì vậy, ngoài cái tên mít tố nữ thì người ta còn hay gọi là mít sầu riêng.

Mít tố nữ bắt đầu cho ra quả khi cây được 3-5 tuổi, trong một năm có thể cho trái hai lần. Mít tố nữ dễ trồng, dễ chăm sóc mà không kén đất, năng suất cao. Quả mít tố nữ chín thường kéo dài trong khoảng 6 tuần.

Tại sao gọi là mít tố nữ?

Mít tố nữ có tên gọi bắt nguồn từ một câu chuyện tương truyền trong dân gian từ xa xưa. Ngày xưa có một nàng trinh xinh đẹp trong vùng, mọi người hay gọi cô với cái tên là Tố Nữ. Cô nàng Tố Nữ đã đem lòng yêu chàng trai gia cảnh nghèo khó tên gọi Tố Nam. Hai người đã yêu nhau say đắm, nguyện thề mãi bên nhau nhưng gia đình phát hiện và ngăn cấm hai người. Mặc dù trải qua vô vàn sóng gió nhưng cuối cùng hai người vẫn không thể đến bên nhau. Cuối cùng họ đã phải chia ly mỗi người một ngả về nơi xa và không bao giờ còn gặp lại nhau nữa. Tố Nữ vì đau khổ cùng cực nên đã qua đời, ở nơi Tô Nữ nằm xuống sau này đã mọc lên một loại cây lạ và ra trái có mùi vị thơm ngon đặc biệt. Nên sau này người dân đã đặt tên cho loại cây trái này là Mít Tố Nữ.

Xem thêm: Công dụng đằng sau những trái táo nhập khẩu

Mua Mít tố nữhoa quả sạch bạn có thể tham khảo ngay tại: Nông Sản Dũng HàCác câu hỏi về mít tố nữ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mít tố nữ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mít tố nữ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mít tố nữ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mít tố nữ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mít tố nữ là gì


Các hình ảnh về mít tố nữ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về mít tố nữ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về mít tố nữ là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author