Meta cuộc sống

Bài viết Meta cuộc sống thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Meta cuộc sống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Meta cuộc sống”

Thông tin chi tiết về Meta cuộc sống


Xem nhanh
Meta là gì? Cùng thảo luận dưới phần comment nhé!
Các bạn đăng ký kênh và bấm chuông theo dõi những video mới từ Hữu Tâm nhé
Click for subscribe: http://bit.ly/ytb_huutam
----
☆ THEO DÕI Hữu Tâm:
☆ Facebook: https://www.facebook.com/lehuutam.net
☆ Instagram : https://www.instagram.com/le_huutam/
----
☆ THAM GIA nhóm Cộng đồng sáng tạo video Việt Nam: http://bit.ly/cong-dong-sang-tao-video

Cứ mỗi kỳ đồ án, tôi lại mượn câu nói của Paulo Coelho ra để xoa dịu cái nặng trĩu trong đầu

“Cuộc sống có cách riêng để thử thách ý chí của một người, có thể là để mọi chuyện xảy ra cùng một lúc hoặc chẳng có chuyện gì xảy ra cả.”

Nghe câu đó xong, thấy mọi thứ nó đơn giản chắc chắn sẽ đi. Nó đang thử mình đấy, xem mình có đỡ được dăm ba đòn đánh không thôi. Nào ra cũng lạ, đâu đấy cách đây vài tháng. Mình xem lại bài “mùa đồ án – mùa bất ổn“. Ta tự cảm thấy sao lúc đó chênh vênh quá chừng, cứ như tất cả những lo lắng đều phát ra từ trong suy nghĩ, cố băng băng bước thật nhanh qua đám cháy, căng mắt ra nhìn đường cho khỏi ngã mà vẫn trượt ngã vì một đám mây trơn như vậy.

Mấy ngày nay mưa to, mưa cả ở thành phố, cả ở nhà. Mưa ngập cả con đường trước ký túc, mưa đến mang theo cái lạnh lúc nửa đêm và sương mù giăng khắp lối khi tờ mờ sáng, sương chen lên những bóng đèn, sương bay bay qua những toà nhà, chẳng biết mưa hay sương làm ướt đẫm những con đường vắng vẻ. Rồi mưa nhiều đến mức chẳng thèm trút nước theo kiểu bình thường, học đâu ra cái kiểu làm trò hề, nơi thì mưa lất pha lất phất, nơi thì ầm ầm như thác đổ. Phải tôi tôi lại đấm cho mấy nhát, ờ..

Cái bộ não, đến lúc nào đó bỗng nảy vào chế độ ép xung. Làm cái gì cũng nhanh, ăn cũng nhanh, đi cũng nhanh. Đến mức không còn đủ kiên nhẫn để lắng nghe trọn vẹn một câu nói bình thường. Cũng phải, ngày nào cũng báo cáo với debug thì chầm chậm làm sao được. Đời phiêu lưu là thế, Không biết đến ngày mai

Nên giờ đây mới đắng cay, Ngồi trước tấm gương sáng rọi vào đó mới thấy, Thân xác hoang tàn không nhận ra. Tất nhiên thân xác có đôi chút loang lổ do nhìn màn hình mười mấy tiếng mỗi ngày thì  sao mà không hoang tàn cho được, không sao, vẫn còn nhận ra chán..

Ấy thế mà cũng có những khoảnh khắc khiến ta phải chậm lại. Chậm lại để nghe tiếng thì thào của một nhành hoa vừa rời khỏi cành, chậm lại để hít thở mùi thanh mát mịn màng của sáng sớm, chậm lại để kiềm chế tiếng kêu réo gọi khi đã quá trưa mà chưa ăn kịp sáng. Hay đôi khi, chậm lại để nhìn và ngẫm nghĩ về những hình ảnh thoáng qua bên lề đường. Hôm trước tôi có gặp hai cha con nọ, một ngày cũng chẳng nắng gắt, chẳng mưa rào. Họ ngồi trong bóng cây trước một toà nhà ký túc xá. Có lẽ chẳng cần lắng nghe gì cho sâu xa, nhìn cách mà người cha nói chuyện với con gái chắc chắn là đang dặn dò kỹ lưỡng vài điều gì đấy. Không phải một lần tôi nhìn thấy khoảnh khắc các bậc phụ huynh dẫn lên thăm con cái ở xa nhà. Cũng chẳng phải lần đầu tôi nhìn thấy nỗi đắn đo trong mắt những người cha. Rồi đây con cái họ, những người hẳng ngày dù ở nhà hay đi học thì buổi tối cũng về lại căn nhà nhỏ, nhắc nhở vài ba câu, đánh đập dăm ba trận, la mắng hoài chẳng chịu nghe. Thế mà…

Hôm qua tranh thủ lúc đọc tài liệu, nghe được một từ đắt quá. (từ đắt – là từ có giá trị). Meta cuộc sống. Các gamer hay nhắc về metagame, tôi cũng chẳng biết rõ từ này xuất phát ở đâu ra. Nó có thể hiểu như là một lối chơi, luật chơi không chính thức của game. Meta cuộc sống, đúng, mọi chuyện nó cần một meta nhất định để mình lựa chọn tuân theo. Có người lựa chọn sự tử tế, không vứt rác bừa bãi, không chấp nhận việc hoang phí thức ăn lẫn vật dụng. Có người lựa chọn cầu toàn, cái gì cũng phải ở độ chín nhất định. Khi meta cuộc sống thay đổi, nó tương tự với việc thế giới quan thay đổi, mà cảm xúc đã thay đổi thì giá trị của bất kỳ điều gì liên quan cũng sẽ thay đổi. Luyên thuyên thế thôi chứ có một câu trọn ý nghĩa hơn này: ”Đường dài mới biết ngựa hay, chơi lâu mới biết người nay kẻ khùng.

Hôm tham gia talk-show của anh Nguyễn Phong Việt, anh nói về chủ đề khi bạn học một nghề, mà lại làm một nghề khác. Đã có rất nhiều câu chuyện hay được đưa ra. Nói thật, với cảm quan của một người sinh viên năm thứ 4,5 chưa biết có ra trường đúng hạn hay không, thì những gì anh Việt chia sẻ chưa giải quyết được vấn đề căn cơ nhất của việc chọn ngành, chọn nghề. Dựa trên những thứ anh ấy đã có, đã trở nên ưu tú, đã hình thành một bản lĩnh nhất định mới có thể từ một người tốt nghiệp chuyên ngành Hệ Thống thông tin (HUFLIT) để trở thành một nhà thơ, nhà báo, nhà biên kịch được.

Tuy nhiên, có hai điểm mà mình vô cùng đồng ý, thứ nhất đó là càng gần deadline, đầu óc càng hoạt động mạnh mẽ, còn minh mẫn sáng suốt không thì tuỳ vào IQ của bộ não đó, không thể nói trước được. Thứ hai, cái này mới quan trọng. “Mây tầng nào gặp gió tầng đó”. Bỏ qua các quy tắc vật lý, ta sẽ chỉ nói về phương diện bạn bè. Có một streamer nổi tiếng đã nói thế này, người mà họ biết nhìn người, thì nhìn vào cách nói chuyện làm việc người ta sẽ biết ngay anh đấy thế nào. Họ thấy anh tính cách không phù hợp họ sẽ rời xa dần. Còn ai mà chơi được thì họ sẽ cố gắng gắn kết lại, đó vừa là cái tình, vừa là cái nghĩa. Một “meta” cơ bản đến thế cơ mà.. Nhưng may quá, bạn của mình toàn người siêu giỏi. Học giỏi, chơi giỏi mà giỏi nhất là lươn lẹo. Ờ, buồn cười thực sự.

Tháng 6 dần qua đi, phượng của mùa hè năm nay cũng chẳng buồn nở nữa, chỉ sót lại đâu đó vài đốm đỏ dần tàn. Cũng đã đến lúc tạm biệt vài thứ tưởng chừng như đã thân thuộc. Sắp xếp lại ngắn xếp nào đó, chừa một chỗ trống trong trái tim lẫn lý trí. Bơm đầy một bình tinh thần để bước chân giảm đi sự nặng nề. Đâu đó vài nguyên tắc mình vẫn giữ, bắt đầu bỏ dần thói quen lướt instagram trong thinh lặng, chuyển qua đánh cờ tướng trong tiếng nhạc sakura tears (櫻花淚) vui tai. Vẫn bị lạm dụng caffein mỗi buổi bình minh. Rồi sẽ quen sớm thôi, vì tháng 7 còn nhiều thứ mới mẻ đang chờ mà.

Advertisement

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.Các câu hỏi về meta cuộc sống là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê meta cuộc sống là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết meta cuộc sống là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết meta cuộc sống là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết meta cuộc sống là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về meta cuộc sống là gì


Các hình ảnh về meta cuộc sống là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về meta cuộc sống là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về meta cuộc sống là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. THE SPECIAL ONE
    01/10/2020