Nguyên tắc vận hành máy phay vạn năng

Bài viết Nguyên tắc vận hành máy phay vạn năng thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Nguyên tắc vận hành máy phay vạn năng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nguyên tắc vận hành máy phay vạn năng”

Thông tin chi tiết về Nguyên tắc vận hành máy phay vạn năng


Xem nhanh


Về gia công cơ khí tại các xưởng sản xuất sẽ bao gồm rất nhiều loại máy móc đảm nhiệm những vai trò khác nhau để tạo ra những thành phẩm. Mỗi loại máy đều có cách vận hành khác nhau do đó người sử dụng phải nắm rõ để tránh gây hư hỏng hay những tai nạn không đáng có, máy phay vạn năng là một trong những loại máy đó. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu hiểu về máy phay để nắm rõ được cách vận hành sao cho đúng nhé !

Máy phay là gì?

Máy phay vạn năng là loại máy dùng để gia công nhiều bề mặt khác nhau, như phay mặt phẳng, phay mặt nghiêng, phay rãnh, phay mặt định hình,… Có 2 loại máy phay là máy phay nằm ngang và máy phay đứng.

cach-van-hanh-may-phay-van-nang

Phân loại máy phay

Hiện nay trên thị trường máy móc cơ khí có rất nhiều loại máy phay, sau đây là một số loại máy phay :

Máy phay ngang: là loại máy phay có trụ chính vuông góc với bàn máy

Máy phaynằm ngang: là loại máy phay có trục chính song song với bàn máy.

Máy phay công xôn: là loại máy phay có kết cấu bàn máy dọc di chuyển theo đứng trên bàn máy ngang và bàn máy ngang được nâng đỡ bởi bệ công xôn. Bệ công xôn được di chuyển theo chiều đứng trên thân máy bằng tay hay bằng động cơ điện 

Máy phay thân cố định: là loại máy phay có kết cấu bàn máy cố định, có nghĩa là bàn máy chỉ di chuyển theo chiều dọc và chiều ngang còn chiều đứng thì đầu dao di chuyển  

Máy phay thân ngang: là loại máy phay có thân ngang phía trên thân máy 

Máy phay gường: là loại máy phay thân cố định loại lớn có các cổng trục ngang mang nhiều đầu dao 

Máy phay đặt biệt: là loại máy phay có kết cấu tương đối đặc biệt, ví dụ như bàn quay.

Máy phay truyền thống.

Máy phay CNC 

Nguyên tắc sử dụng máy phay

Khi sử dụng máy và tắt máy đều phải theo quy trình

Khi mở máy:

– Kiểm tra vô dầu bôi trơn các vị trí cần thiết, ví dụ như các sóng trượt, đầu dao …

– Kiểm tra các cơ cấu ly hợp phải ở vị trí số không, có nghĩa là không ăn khớp.

– Mở cho máy phay chạy không (chỉ mở động cơ điện) nếu động cơ chính có âm thanh thất thường phải tắt máy báo cho thợ bảo trì đến kiểm tra.

– Kiểm tra chiều quay của dao, mở cho máy phay vạn năng chạy ở số vòng quay thấp nhất, nếu bình thường sẽ chỉnh lại đúng tốc độ cần thiết.

– Gạt cần ly hợp cho bàn máy phay chạy tự động theo phương dọc, phương ngang và phương đứng. Nếu bình thường thì gạt trở về vị trí số không.

– Không thay đổi tốc độ trục chính, lượng tiến dao khi máy đang hoạt động.

cach-van-hanh-may-phay-van-nang

Khi tắt máy:

– Gạt cần ly hợp về vị trí không để ngừng chạy dao tự động.

– Lùi dao ra khỏi chi tiết một khoảng nhỏ.

– Tắt trục chính.

– Nếu ngừng máy lâu phải tắt luôn công tắc chính.

Lựa chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp, thương hiệu máy phay vạn năng đã được khẳng chất lượng đi kèm chế độ bảo hành, phụ kiện thay thế đầy đủ là điều rất cần thiết trước khi bạn lựa chọn sản phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng và an tâm của rất nhiều khách hàng trong lãnh vực thiết bị công nghiệp và thiết bị đào tạo nghề. Sản phẩm – dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu

Địa chỉ: 28 Đường số 14, KDC Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCMSĐT: (028) 62726265 – 62726266Hotline:0908 926 565 ( Mr.Vui )Email: [email protected]

Zalo : 0908926565Các câu hỏi về máy vạn năng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê máy vạn năng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết máy vạn năng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết máy vạn năng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết máy vạn năng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về máy vạn năng là gì


Các hình ảnh về máy vạn năng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về máy vạn năng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về máy vạn năng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author