Gmail đã hỗ trợ IMAP

Bài viết Gmail đã hỗ trợ IMAP thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Gmail đã hỗ trợ IMAP trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Gmail đã hỗ trợ IMAP”

Thông tin chi tiết về Gmail đã hỗ trợ IMAP


Xem nhanh


Kể từ bây giờ khi truy cập vào Gmail và vào mục Settings (thiết lập), người dùng sẽ thấy xuất hiện thêm dòng chữ IMAP trong thẻ Forwarding and POP/IMAP thay vì chỉ Forwarding and POP như trước đây. Tính năng hiện chỉ có tác dụng đối với một số tài khoản Gmail. Những tài khoản nào chưa thấy dòng chữ IMAP được thêm vào nghĩa là chưa sử dụng được, nhưng trong thời gian không xa mọi tài khoản có thể sử dụng tính năng ưu việt này.

Gmail đã hỗ trợ IMAP - ảnh 1

IMAP hơn POP ở điểm nào?

IMAP được viết tắt từ Internet Message Access Protocol (Giao thức Truy cập Thư tín Internet). Giao thức mới này được các chương trình duyệt email hỗ trợ như Outlook Express, MS Outlook Express 2003, Mozilla Thunderbird hoặc Apple Mail…

Bằng cách hỗ trợ IMAP, Google cho phép người dùng có thể duyệt hộp mail của mình từ hệ thống server của Gmail. Nghe qua gần giống với giao thức POP, nhưng IMAP có nhiều ưu điểm nổi trội hơn, vì nó cho phép thiết lập sự kết nối liên tục tạo nên một ánh xạ giữa các trình duyệt email (email client) với hệ thống webmail của Google.

Nếu như trước đây, với POP, những thay đổi của bạn trực tiếp từ email client sẽ không có tác dụng đối với webmail của Gmail. Nhưng với IMAP, những thay đổi của bạn từ các trình duyệt email như thêm thư mục mới, xóa thư mục, di chuyển email vào thư mục nào đó… đều có tác dụng trực tiếp đối với webmail của Gmail.

Với giao thức IMAP, người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu hộp mail trên server với nhiều loại thiết bị tại bất kỳ nơi đâu khi truy xuất hộp mail. Ví dụ, bạn có thể đọc mail trên trang  web Gmail, tiếp theo bạn dùng máy iPhone di chuyển mail vào “Starred”, rồi sau đó đến một nơi khác bạn di chuyển mail vào “All Mail” bằng chương trình Thunderbird, và cuối cùng là xem lại tất cả những thay đổi trên điện thoại BlackBerry.

Cuối cùng, IMAP cung cấp một giải pháp ổn định hơn. Với giao thức POP, rủi ro bị mất email hoặc tải xuống cùng một nội dung email nhiều lần rất hay xảy ra, trong khi IMAP tránh được điều này thông qua cách thức đồng bộ hóa dữ liệu 2 chiều giữa trình duyệt email của bạn với hệ thống web Gmail.

Cài đặt và sử dụng IMAP cho Gmail

Nếu tài khoản Gmail của bạn đã được hỗ trợ tính năng IMAP, bạn có thể cài đặt và tận hưởng tiện ích của giao thức này ngay từ bây giờ trên bất kỳ chương trình duyệt email nào có hỗ trợ IMAP như: Outlook Express, MS Outlook Express 2003, Mozilla Thunderbird hoặc Apple Mail… Lưu ý là cách thiết lập đối với mỗi chương trình là khác nhau, nhưng đều dựa trên các bước cơ bản và các thông số giống nhau được cung cấp từ Gmail.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt IMAP cho Gmail sử dụng chương trình Outlook Express – một phần mềm duyệt mail có sẵn trên hệ điều hành điều Windows.

1. Khởi động mở chương trình Outlook Express, trên thanh menu click Tools -> chọn Accounts…

2. Click Add, và chọn Mail…

3. Nhận tên của bạn vào ô Display name, tiếp tục click Next

n

4. Nhập đầy đủ địa chỉ thư điện tử Gmail của bạn (ví dụ: [email protected]) vào ô Email address, click Next

5. Chọn giao thức IMAP trong mục My Incoming mail…, nhập dòng chữ imap.gmail.com vào ô Incoming mail (POP3, IMAP or HTTP) server, và nhập smtp.gmail.com trong ô Outgoing mail (SMTP) server. Tiếp tục click Next

6. Nhập tên truy cập tài khoản Gmail của bạn trong ô Account name, và nhập mật khẩu vào ô Password, click Next, sau đó click tiếp Finish

Gmail đã hỗ trợ IMAP - ảnh 2

7. Trở lại cửa sổ chính của Outlook Express, bạn sẽ thấy xuất hiện thư mục imap.google.com (vị trí phía dưới của panel bên trái), bạn click chuột phải vào imap.google.com và chọn Properties. Một cửa sổ mới xuất hiện.

8. Chuyển sang thẻ Advanced, trong mục Outgoing Mail (SMTP) nhập vào giá trị 465, và click chọn vào ô This server requires a secure connection (SSL) phía dưới đó. Trong mục Incoming mail (IMAP) nhập vào giá trị 993, và click chọn vào ô This server requires a secure connection (SSL) phía dưới.

Gmail đã hỗ trợ IMAP - ảnh 3

10. Tiếp tục chuyển sang thẻ Servers và click chọn vào ô My server requires authentication (vị trí phía dưới của hộp thoại)

Gmail đã hỗ trợ IMAP - ảnh 4

11. Cuối cùng, click OK để hoàn thành và đóng lại các cửa sổ

Bạn đã hoàn thành, chúc bạn thành công.

Tạ Đắc KhoaCác câu hỏi về máy chủ imap gmail là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê máy chủ imap gmail là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết máy chủ imap gmail là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết máy chủ imap gmail là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết máy chủ imap gmail là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về máy chủ imap gmail là gì


Các hình ảnh về máy chủ imap gmail là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về máy chủ imap gmail là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về máy chủ imap gmail là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author