Màu của mắt và những điều lý thú có thể bạn chưa biết

Bài viết Màu của mắt và những điều lý thú có thể bạn chưa biết thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Màu của mắt và những điều lý thú có thể bạn chưa biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Màu của mắt và những điều lý thú có thể bạn chưa biết”

Thông tin chi tiết về Màu của mắt và những điều lý thú có thể bạn chưa biết


Xem nhanh


MÀU CỦA MẮT LÀ GÌ ?

Màu của mắt là do số lượng melanin (protein sắc tố) trong các tế bào ở mống mắt quyết định. Mắt không liên tục sản sinh melanin như ở tóc và da. Thông thường, nếu chứa nhiều melanin, mắt sẽ có màu tối, còn nếu ít melanin, mắt sẽ có màu sáng.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN MẮT CÓ CÁC MÀU KHÁC NHAU

Theo khoa học hiện đại, gien quyết định rất nhiều về màu mắt. Trong đó, hai gien chính tạo màu cho mắt là OCA2HERC2. Hầu hết trẻ em châu Á và châu Phi khi sinh ra đã có màu mắt nâu hoặc nâu đen vì mắt chúng vốn chứa nhiều melanin. Cũng có vài trường hợp hiếm ra đời với màu mắt sáng.

Màu của mắt -bệnh viện Mắt Quốc tế DND

Màu mắt sẫm màu như nâu và đen phổ biến nhất thế giới. Tuy nhiên, do đột biến gen xuất hiện thêm nhiều màu mắt hiếm có như mắt màu đỏ hồng, hổ phách, xanh lá…

Hai nguyên nhân chính gây nên là bạch tạng và sự rò rỉ máu trong đồng tử. Mặc dù những người bạch tạng thường có mắt màu xanh dương rất sáng nhưng do thiếu sắc tố nên một số có thể có màu đỏ hoặc hồng.

Đôi mắt màu hổ phách là mắt có màu mật ong tuyệt đẹp nó tổng hòa của màu vàng và màu nâu đỏ. Khác biệt với đôi mắt nâu đỏ thường có màu nâu và xanh lý ở trong thì đôi mắt hổ phách chỉ có một màu duy nhất. Với một ít melanin và phần lớn là lipochrome, viền xung quanh đồng tử mắt dường như phát sáng. Ở một vài động vật cũng có màu mắt này nhưng với con người thì đó là một màu mắt ít gặp.

Màu mắt xanh lá chỉ chiếm 2% dân số trên thế giới. Đôi mắt này có ít sắc tố melanin và nhiều lipochrome, cùng với phản ứng tán xạ của ánh sáng Rayleigh phản chiếu ra khỏi lớp màu vàng nên có thể tạo ra nhiều màu xanh.

Người bình thường có thể có mắt tím tuy cực hiếm cũng có đôi mắt này. Trong thực tế, Hollywood từng có một ngôi sao sở hữu đôi mắt màu tím, đó là Elizabeth Taylor!

Màu mắt không đơn giản chỉ có các màu xanh lá, da trời và nâu mà có nhiều sắc độ. Màu mắt phổ biến nhất là nâu, thứ hai là xanh da trời hoặc xám. Màu mắt khá hiếm là màu xanh lá cây. Một số người có đôi mắt hai màu vì mống mắt của họ được tạo thành bởi hai kiểu gen khác nhau. Mắt hai màu rất ít gặp ở người nhưng lại không quá hiếm ở mèo và ngựa.

4.3/5 – (12 votes)


Các câu hỏi về mắt hổ phách là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mắt hổ phách là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mắt hổ phách là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mắt hổ phách là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mắt hổ phách là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mắt hổ phách là gì


Các hình ảnh về mắt hổ phách là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về mắt hổ phách là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về mắt hổ phách là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author