Tìm Điểm Cân Bằng Trong Cuộc Sống

Bài viết Tìm Điểm Cân Bằng Trong Cuộc Sống thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Tìm Điểm Cân Bằng Trong Cuộc Sống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tìm Điểm Cân Bằng Trong Cuộc Sống”

Thông tin chi tiết về Tìm Điểm Cân Bằng Trong Cuộc SốngVào mỗi thời điểm, con người sẽ chỉ muốn chạy theo một mục tiêu nhất định và vì thế nhiều giá trị tốt đẹp vô tình bị bỏ quên và có những điều mãi mãi chẳng thể lấy lại.

Cân bằng là cốt lõi cho sự tồn tại, bởi vạn vật hay sự việc nào đó cũng cần có sự ổn định, cân đối. Chẳng hạn, nếu một người gặp vấn đề về sức khỏe, điều đó có nghĩ là họ đang bị mất cân bằng về sức khỏe cần được điều trị để phục hồi lại. Thế nhưng, nếu chỉ dừng lại ở việc chữa trị bệnh lý mà không tìm hiểu nguồn gốc thật sự thì rồi sự mất cân bằng ấy cũng sẽ trở lại.

Cuộc sống đang dần hiện đại hơn và mỗi cá nhân đều phải chịu rất nhiều sức ép nếu muốn theo kịp sự phát triển của thời đại mới Cuộc sống đang dần hiện đại hơn và mỗi cá nhân đều phải chịu rất nhiều sức ép nếu muốn theo kịp sự phát triển của thời đại mới

Hiện nay, tỷ lệ người bị căng thẳng trên thế giới đang ngày một tăng cao. Một minh chứng mà cả thế giới đều biết đó chính là đất nước Nhật Bản, nơi có số người tử vong do căng thẳng và mất cân bằng cuộc sống cao nhất toàn cầu.

Những người rơi vào trạng thái căng thẳng, bất ổn sẽ rất cần đến sự quan tâm, chăm sóc và chữa trị sớm để tránh kéo dài lâu sẽ sinh ra những bệnh lý nguy hiểm và thậm chí là tử vong.

Cân bằng cuộc sống sẽ đem đến cho con người sự yên bình, thanh thản, hạnh phúc và có ý nghĩa hơn rất nhiều. Sự cân bằng ấy thường sẽ chỉ xuất hiện một cách thoáng qua trong vài khoảnh khắc, thế nhưng nó sẽ xuất hiện lại nhiều lần.

Nhưng nếu muốn làm được điều đó, đòi hỏi mỗi người phải tự đặt ra cho mình những điều quan trọng nhất – những thứ mà bạn không thể hạnh phúc nếu thiếu đi chúng. Tim kiếm sự cân bằng vô cùng quan trọng nhưng cũng rất khó khăn.

Việc tìm kiếm phương pháp cân bằng trong cuộc sống là một việc làm xuyên suốt chứ không chỉ là mục tiêu nhất thời. Khi chúng ta đã tìm thấy điểm cân bằng, thì điều quan trọng là làm sao để duy trì và xem đó là cách sống của chính mình.

Cân bằng cuộc sống sẽ đem đến cho con người sự yên bình, thanh thản, hạnh phúc Cân bằng cuộc sống sẽ đem đến cho con người sự yên bình, thanh thản, hạnh phúc

Khi con người quá đề cao một vấn đề gì đó và coi đây như cả sinh mạng của mình thì họ sẽ cố gắng hết sức để giành lấy và ổn định nó. Thế nhưng, nếu cứ chạy đua và trượt dài trong ham muốn tức thời sẽ có thể đánh mất đi một điều quan trọng không kém. Đôi khi cũng chỉ vì chúng ta chưa tìm thấy điểm cân bằng nên vô tình bỏ quên. Một số trường hợp thường gặp phải nhất hiện nay như:

 • Mất cân bằng về sức khỏe: Không biết chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản thân và ngoại hình bên ngoài.
 • Mất cân bằng nội tâm: Không hiểu mình muốn gì, mình phù hợp với điều gì và thậm chí nhiều người không biết rằng những điều họ làm có phù hợp với bản thân của họ hay không.
 • Mất cân bằng trong công việc: Công việc quá tải, gặp nhiều khó khăn hoặc các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, đối tác,… không thuận hòa.
 • Mất cân bằng trong hôn nhân: Gia đình không hạnh phúc; con cái không nghe lời, hiếu thảo với bố mẹ hoặc bố mẹ không thể hiểu con mình muốn gì,…
 • Mất cân bằng trong các mối quan hệ: Không có hoặc đánh mất bạn bè, hàng xóm,… các mối quan hệ không được êm đẹp và có nhiều sự hiểu lầm.

Trên đây đều là những điều quý giá và thiêng liêng nhất của mỗi người; chúng ta không thể sống hay tồn tại một cách hạnh phúc nếu thiếu đi những điều này. Thế nhưng, không phải ai trong mỗi người đều biết cách dung hòa và cân bằng cả 5 yếu tố trên cùng một lúc.

Nguyên nhân của mọi sự mất cân bằng đa phần đều do:

 • Chúng ta không đưa ra sự lựa chọn phù hợp.
 • Không biết cách sắp xếp thời gian và công việc.
 • Gặp phải nhiều mâu thuẫn trong các mối quan hệ.
 • Không hiểu bản thân muốn gì.
 • Quá đề cao một vấn đề gây nên mất cân bằng
 • Quá chiều chuộng bản thân theo những sở thích xấu.

Tâm lý trị liệu là biện pháp chữa trị bệnh lý thông qua sự tương tác bằng giao tiếp giữa Master Coach và người bệnh. Đây là giải pháp điều trị vô cùng hữu hiệu và được nhiều cường quốc trên thế giới áp dụng.

Tâm lý trị liệu không phải một liệu pháp dành riêng cho một trường hợp bệnh lý nào đó, nó phù hợp với tất cả mọi người – những ai đang gặp phải rào cản tâm lý và muốn gỡ rối nội tâm, tìm hiểu về chính mình.

Hiện nay cũng có không ít người giữ thái độ hoài nghi về liệu pháp này vì cho rằng nó không có tác dụng thật sự mà chỉ là một phương pháp giống với placebo (giả dược). Điều này hoàn toàn sai, những liệu pháp mà nhà tâm lý học đưa ra đều được xây dựng từ hệ thống các học thuyết đã được chứng minh là có thể cải thiện sức khỏe, tinh thần và cả về mặt cảm xúc và hành vi mỗi cá nhân.

Đối với việc tìm điểm cân bằng trong cuộc sống, tâm lý trị liệu có thể giúp bạn hiểu được chính mình; đặt ra những mục tiêu và điều quan trọng nhất trong cuộc đời và biết cách cân bằng cảm xúc, cân bằng các mối quan hệ và sức khỏe trong cuộc sống thường ngày.

Vận dụng nguyên lý "bánh xe cuộc đời" để thành công và hạnh phúc Vận dụng nguyên lý “bánh xe cuộc đời” để thành công và hạnh phúc

Trung tâm NHC Việt Nam là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Tâm lý trị liệu ở nước ta. Nơi đây được đầu tư kỹ lưỡng, bài bản ngay từ ban đầu và có đội ngũ chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản từ các Hiệp hội: NLP Hoa Kỳ, Hypnotherapy Hoa Kỳ, Time Line Therapy.

Tâm lý trị liệu có thể giúp được nhiều người tìm lại sức khỏe và sự hạnh phúc trọn vẹn luôn là mục tiêu lớn mà NHC hướng tới. Để làm được điều này, trung tâm đã nghiên cứu, học hỏi và đưa ra một lộ trình trị liệu giúp khách hàng tìm thấy điểm cân bằng trong cuộc sống như sau:

 • Bước đầu tiên: Khách hàng được làm quen với Master Coach và mở khóa tiềm thức và tìm ra nguyên nhân gây bệnh.
 • Bước thứ 2: Khách hàng sẽ hiểu được chính bản thân mình và biết được những vấn đề dẫn đến trạng thái mất cân bằng cuộc sống và cảm xúc. Master Coach bắt đầu hướng dẫn khách hàng giải quyết dần những yếu tố dẫn tới tình trạng mất cân bằng cuộc sống và cảm xúc.
 • Buổi thứ 3: Gỡ bỏ những neo tiêu cực đang có trong tâm trí, suy nghĩ và những định nghĩa sai lệch và giúp khách hàng hình thành dần dần mục tiêu sống mới.
 • Buổi thứ 4: Khách hàng được cài đặt niềm tin, thay đổi lối tư duy mang tính tích cực để trị liệu mất cân bằng cuộc sống.
 • Buổi thứ 5: Khách hàng sẽ loại bỏ hoàn toàn mọi suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực  hoặc không còn phù hợp với cuộc sống hiện tại để lấy lại cân bằng cuộc sống.
 • Buổi thứ 6: Master Coach sẽ giúp năng lực tự thân của khách hàng được đánh thức, khách hàng sẽ sử dụng năng lực này để tự giải quyết các vấn đề tương tự trong cuộc sống một cách tốt hơn và không để rơi vào tình trạng mất cân bằng một lần nữa.

Thời gian trị liệu có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy vào tình trạng của mỗi khách hàng. Nhưng trung bình, thời gian trị liệu sẽ kéo dài 18 ngày (6 buổi can thiệp tại trung tâm; 12 buổi trị liệu từ xa và mỗi buổi sẽ kéo dài khoảng 2,5 giờ đồng hồ).

Kết thúc đợt trị liệu, trung tâm sẽ vẫn luôn đồng hành cùng khách hàng và giúp họ tìm lại được cân bằng trong cuộc sống thực tại và tư vấn hỗ trợ mỗi ngày.

Khách hàng trị liệu tại NHC Việt Nam Khách hàng trị liệu tại NHC Việt Nam

Việc trị liệu tâm lý vẫn còn khá xa lạ với người dân Việt Nam, cùng với đó Trung tâm NHC cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này, vì vậy chúng tôi đưa ra những cam kết dưới đây là để khách hàng thấy được, họ có thể kỳ vọng vào chúng tôi và phương pháp trị liệu này những gì.

 • Tuyệt đối bảo mật mọi thông tin mà khách hàng đã cung cấp
 • Luôn luôn đồng hành cùng khách hàng trước – trong – sau thời gian trị liệu
 • Hồi phục sức khỏe một cách tự nhiên và không cần sử dụng thuốc
 • Không để lại biến chứng hay bất kỳ tác dụng phụ nào sau can thiệp trị liệu.
 • Khách hàng lấy lại được cân bằng cuộc sống và cảm xúc.
 • Khách hàng hiểu được chính mình, hiểu nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh lý và học được cách tìm kiếm giải pháp phù hợp.
 • Chữa lành tổn thương tâm lý và hàn giắn các mối quan hệ
 • Biết cách quản lý cảm xúc và hóa giải các cơn nóng giận

Chúng tôi luôn biết rằng:

Sức khỏe và hạnh phúc của khách hàng chính là sức mệnh sống của trung tâm NHC Việt Nam

Đơn vị tiên phong tại Việt Nam áp dụng phương pháp trị liệu tâm trí, chữa lành tâm bệnh 

Uy tín – Tận tâm – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp

 • Cơ sở 1: Số 11 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 05 Lô 13A, Trung Yên 6, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 18 Phan Chu Trinh nối dài, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 096 589 8008
 • Website: tamlytrilieunhc.com
 • Email: [email protected]

[Hot] VTV2 giới thiệu giải pháp trị liệu trầm cảm không dùng thuốc

[Xem nhiều nhất] Trị liệu mất ngủ không dùng thuốc, vượt qua khủng hoảng tuổi về hưu [Hot] Hành trình vượt qua khủng hoảng tâm lý tuổi 20 của nữ sinh ĐH Bách Khoa [Review] Thực hư thoát khỏi rối loạn lo âu nhờ tâm lý trị liệuCác câu hỏi về mất cân bằng trong cuộc sống là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mất cân bằng trong cuộc sống là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author