Mách bạn 2 cách giải nén file ISO đơn giản hơn bao giờ hết

Bài viết Mách bạn 2 cách giải nén file ISO đơn giản hơn bao giờ hết thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Mách bạn 2 cách giải nén file ISO đơn giản hơn bao giờ hết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mách bạn 2 cách giải nén file ISO đơn giản hơn bao giờ hết”

Tệp ISO là gì?

Tệp ISO còn được gọi là ảnh đĩa. Chúng là bản sao của nội dung của đĩa quang, như CD hoặc DVD. Những tệp này không chỉ chứa tệp và thư mục mà còn chứa thông tin hệ thống tệp quan trọng liên quan đến cấu trúc của đĩa. Các tệp ISO thường được sử dụng để tạo đĩa sao lưu hoặc để phân phối các chương trình phần mềm. 

Giải nén file ISO bằng 2 cách

Hiện nay, người dùng có thể Mount trực tiếp file ISO trên WIndows mà không cần sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, việc giải nén file ISO trên WinRAR cũng hết sức phổ biến, được nhiều người sử dụng nó và cho đến nay vẫn vô cùng hiệu quả và đơn giản. 

Giải nén file ISO bằng 2 cách cực kỳ đơn giản

1. Cách giải nén file ISO trực tiếp trên Windows

Windows được tích hợp khả năng gắn kết cả tệp ảnh đĩa ISO và tệp ảnh ổ cứng ảo VHD. Dưới đây là ba cách để thực hiện điều này, bạn có thể sử dụng một cách dưới đây: 

Cách 1: Nhấn đúp vào tệp ISO để đọc nó. Tuy nhiên, nó sẽ không hoạt động nếu bạn có các tệp ISO được liên kết với một chương trình khác trên hệ thống. 

Cách 2: Nhấp chuột phải vào tệp ISO và chọn tùy chọn 

Cách 3: Chọn tệp trong File Explorer và nhấp vào nút Mount trong tab Disk Image Tools

Giải nén file ISO bằng 2 cách

Sau khi Mount file ISO, bạn sẽ thấy nó xuất hiện dưới dạng ổ đĩa mới trong This PC. Nhấp chuột phải vào ổ đĩa và chọn Eject để ngắt kết nối tệp ISO khi bạn hoàn tất.

Giải nén file ISO bằng 2 cách

2. Cách giải nén file ISO bằng WinRAR

WinRAR là phần mềm được cài đặt nhiều thứ ba trên thế giới sau Google Chrome & Acrobat Reader, trở thành tiện ích tệp nén phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài việc giải nén các tập tin có định dạng là .RAR, .ZIP WinRAR còn có thể giúp bạn giải nén file ISO để có thể sử dụng. Nếu chưa từng sử dụng WinRAR, bạn hãy tiến hành cài đặt nó trước khi thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Nếu bạn có tệp ISO để mở, hãy đảm bảo rằng hộp kiểm mở rộng tệp ISO được chọn trong bảng Tích hợp WinRAR:

Giải nén file ISO bằng 2 cách

Bước 2: Nhấn chuột phải vào file ISO cần giải nén, sau đó chọn Extract files. 

Bước 3: Chọn thư mục để WinRAR giải nén toàn bộ mọi thứ có trong file ISO vào đó, sau đó nhấn OK. 

Giải nén file ISO bằng 2 cách

Bước 4: Đợi trong phút chốc và tìm đến thư mục đã chọn trong WinRAR, bạn sẽ thấy toàn bộ mọi thứ có trong file ISO vừa được giải nén.Các câu hỏi về file iso là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê file iso là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết file iso là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết file iso là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết file iso là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về file iso là gì


Các hình ảnh về file iso là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về file iso là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về file iso là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author