Hiện tượng MA Cross là gì?

Bài viết Hiện tượng MA Cross là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Hiện tượng MA Cross là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hiện tượng MA Cross là gì?”

Thông tin chi tiết về Hiện tượng MA Cross là gì?Đường trung bình động (MA) là một trong những chỉ báo kỹ thuật phổ biến nhất dành cho các trader. Về cơ bản nó được tính bằng cách cộng tất cả giá đóng cửa trong một khoảng thời gian nhất định sau đó chia cho tổng số phiên giao dịch.

Còn đường EMA cũng tương tự, tuy nhiên các phiên giao dịch có một trọng số để tính trung bình khác nhau và EMA phản ứng rất nhanh với những thay đổi giá đột ngột.

Do đó trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu bạn một hiện tượng gọi là MA Cross, bạn có thể sử dụng để tìm ra các điểm vào và thoát lệnh hiệu quả nhật

Nội dung bài viết ẩn

ma cross là gì?

MA Cross là một trong những phương pháp sử dụng đường MA. Thông thường các trader sẽ sử dụng 2 đường MA trên một biểu đồ và dự đoán tín hiệu mua hay bán khi 2 đường này cắt nhau. Khi đường MA ngắn và đường MA dài cắt nhau, được gọi là hiện tượng MA Cross.

Hiện tượng ma cross là gì?

Hãy xem ví dụ về biểu đồ 15 phút giá XRP/USD. Có 2 đường EMA được sử dụng ở đây là EMA 20 và EMA 40. Đường màu vàng là EMA 20 và đường màu đỏ là EMA 40. Ta nhận thấy:

  • Khi một đường MA ngắn cắt lên trên đường MA dài, nó cho tín hiệu tăng giá.
  • Khi đường MA ngắn cắt xuống đường MA dài, chúng cho tín hiệu giảm giá.

Ở phần mũi tên màu vàng, đường MA 20 đã cắt và vượt lên trên đường MA 40, chúng cho tín hiệu XRP sẽ tăng giá.

Hiện tượng ma cross là gì?

Trong nhiều trường hợp, sau khi xuất hiện MA Cross, giá sẽ test lại đường EMA. Chẳng hạn trong ví dụ trên, bạn có thể thấy giá XRP đã giảm và test lại vùng EMA 40 sau khi xảy ra MA Cross (đường màu vàng cắt lên trên đường màu đỏ).

Khu vực giá tốt để mua chính là khoảng không gian giữa 2 đường MA nếu bạn theo trường phái Swing Trading.

Sau khi có MA Cross, đường EMA 40 lập tức trở thành một đường hỗ trợ mạnh để có thể mở một vị thế long đối với XRP.

Hãy nhớ rằng MA là một chỉ số trễ (lagging indicator) cho nên mức giá tốt nhất để vào lệnh hay thoát lệnh sẽ nằm ở một điểm trước khi MA Cross xảy ra.

Trong ví dụ của chúng ta, XRP đã bắt đầu biểu thị những dấu hiệu tăng giá tại mức giá khoảng 0.30075 USD tuy nhiên phải đến mức giá 0.30325, MA Cross mới xảy ra.

Cũng tương tự vậy, tình huống MA Cross thứ hai (đường màu vàng cắt xuống đường màu đỏ) đã xảy ra tại mức giá không phải là đỉnh.

Mặc dù tính chất lagging của MA thường cung cấp cho chúng ta những sự kiểm tra an toàn nhưng nó không đưa ra những điểm ra vào có lợi nhất.

Mặc dù vậy, điểm mạnh của đường MA Cross chính là chúng đưa ra các tín hiệu khá an toàn và xác suất thành công cao hơn.

Trong ví dụ về đường MA Cross ở trên, nếu các nhà giao dịch vào lệnh tại điểm giao nhau đầu tiên và thoát hàng ở điểm giao nhau thứ 2, họ sẽ nhận được một mức lợi nhuận là 3.2%

Trong ví dụ này, trước khi đường MA vàng cắt xuống đường MA đỏ, chúng ta đã có một phân kỳ giảm giá, được đánh dấu bằng mũi tên màu đỏ. Nếu một nhà giao dịch vào lệnh tại vị trí hỗ trợ của EMA 40 và thoát hàng ngay tại dấu hiệu phân kỳ giảm giá, anh ta sẽ có mức lợi nhuận 4.6%.

Kết luận

MA Cross là một chỉ báo cực kỳ hữu ích cho cả những trader mới bắt đầu lẫn những nhà giao dịch nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn là người mới thì đây là một số gợi ý cho bạn: MA 5, EMA 13, EMA 20, EMA 40, EMA 55 và EMA 200 là loại EMA phổ biến để bắt đầu trải nghiệm cho người mới.

Lưu ý rằng nếu bạn đang trade dựa vào tín hiệu MA Cross, bạn nên đợi giá test lại xu hướng trước khi quyết định mở vị thế

Bạn cần sử dụng kết hợp với các chỉ báo khác như RSI, khối lượng và Price Action để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.


Binance
CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Các câu hỏi về ma cross là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ma cross là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ma cross là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ma cross là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ma cross là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ma cross là gì


Các hình ảnh về ma cross là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về ma cross là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về ma cross là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author