Lyrica: Tác dụng, liều dùng và những điều cần thận trọng • Hello Bacsi

Bài viết Lyrica: Tác dụng, liều dùng và những điều cần thận trọng • Hello Bacsi thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Lyrica: Tác dụng, liều dùng và những điều cần thận trọng • Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lyrica: Tác dụng, liều dùng và những điều cần thận trọng • Hello Bacsi”

Tên biệt dược: Lyrica

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Lyrica là gì?

Các chỉ định điều trị của thuốc Lyrica gồm:

  • Đau thần kinh: điều trị đau thần kinh cho người lớn.
  • Động kinh: liệu pháp bổ trợ ở người lớn trong động kinh cục bộ, có hoặc không kèm theo động kinh toàn bộ thứ phát.
  • Rối loạn lo âu lan tỏa: điều trị rối loạn lo âu tổng quát trên người lớn.
  • Đau cơ xơ hóa: điều trị chứng đau cơ xơ hóa.

Bạn chỉ sử dụng thuốc này theo đơn chỉ định từ bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Lyrica cho người lớn như thế nào?

Khoảng liều dùng của thuốc này là từ 150–600mg mỗi ngày, chia thành 2–3 lần dùng.

– Điều trị đau thần kinh:

Có thể bắt đầu điều trị với liều 150mg/ngày. Tùy theo đáp ứng và sự dung nạp ở mỗi người bệnh, liều dùng có thể tăng lên 300mg/ngày sau khoảng 3–7 ngày, nếu cần, có thể tăng đến liều tối đa 600mg/ngày sau khoảng 7 ngày điều trị thêm.

– Đau cơ xơ hóa:

Liều thông thường với hầu hết người bệnh là khoảng 300–450mg/ngày, được chia làm 2 lần dùng. Một số người bệnh điều trị hiệu quả hơn với liều 600mg/ngày.

Liều khởi đầu là 75mg, 2 lần/ngày (tức là 150mg/ngày) và có thể tăng lên 150mg/lần x 2 lần/ngày trong vòng 1 tuần, tùy theo hiệu quả và tính dung nạp. Người bệnh không đáp ứng đủ với liều 300mg/ngày có thể tăng lên thành 450mg/ngày. Nếu cần thiết, một số người bệnh có thể tăng lên mức liều tối đa là 600mg sau 1 tuần điều trị thêm, tùy theo đáp ứng và sự dung nạp.

– Động kinh:

Điều trị có thể bắt đầu với liều 150mg/ngày. Tùy từng người bệnh, liều dùng có thể tăng lên 300mg/ngày sau 1 tuần, có thể tăng đến liều tối đa 600mg/ngày sau 1 tuần điều trị thêm.

– Rối loạn lo âu chuyển hóa:

Khoảng liều dùng từ 150–600mg/ngày được chia thành 2 hoặc 3 lần. Người bệnh cần được đánh giá lại đều đặn nhu cầu điều trị.

Điều trị có thể khởi đầu với mức liều 150mg/ngày. Dựa trên đáp ứng và dung nạp của từng người, có thể tăng liều tới 300mg/ngày sau 1 tuần điều trị. Sau khi điều trị thêm 1 tuần, liều dùng có thể tăng tới 450mg/ngày. Liều dùng tối đa là 600mg/ngày có thể đạt đến sau 1 tuần điều trị thêm.

Nếu phải ngưng dùng thuốc, bạn cần được cắt giảm liều dần dần trong thời gian tối thiểu là 1 tuần.

Liều dùng thuốc Lyrica cho trẻ em như thế nào?

Sự an toàn và hiệu quả của thuốc cho trẻ em dưới 12 tuổi và thiếu niên vẫn chưa có đầy đủ thông tin tin cậy. Do đó, thuốc này không được dùng cho trẻ em.

thuốc lyrica

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Lyrica như thế nào?

Bạn có thể uống thuốc này cùng với thức ăn hoặc không. Đối với người cao tuổi, người bị suy thận, liều lượng dùng thuốc cần được tính toán lại dựa trên hệ số thanh thải creatinin.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp quá liều nhưng không quá 15g, không có tác dụng không mong muốn bất ngờ nào được báo cáo. Sau khi lưu hành thuốc, các tác dụng phụ phổ biến nhất được báo cáo khi dùng quá liều pregabalin bao gồm rối loạn cảm xúc, buồn ngủ, tình trạng lú lẫn, trầm cảm, lo âu và bồn chồn.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.Các câu hỏi về lyrica 75mg là thuốc gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lyrica 75mg là thuốc gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lyrica 75mg là thuốc gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lyrica 75mg là thuốc gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lyrica 75mg là thuốc gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lyrica 75mg là thuốc gì


Các hình ảnh về lyrica 75mg là thuốc gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về lyrica 75mg là thuốc gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về lyrica 75mg là thuốc gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author