Lỗi 502 Bad Gateway Là Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Lỗi 502 Bad Gateway Là Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất | Hangnhatcaocap.com.vn
Bài viết Lỗi 502 Bad Gateway Là Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất thuộc chủ đề về Wiki đáp án thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hangnhatcaocap.com.vn tìm hiểu Lỗi 502 Bad Gateway Là Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem chủ đề về : “Lỗi 502 Bad Gateway Là Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất”

Lỗi 502 bad gateway xảy ra khá thường nhật khi truy cập internet ở trên máy tính. Vậy lỗi 502 bad gateway là gì và khả năng khắc phục bằng những cách nào? Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề về dạng lỗi này thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây của HangNhatCaoCAp.Com.Vn để xử lý nha!

I. Lỗi 502 bad gateway là gì?

Lỗi 502 bad gateway là một loại lỗi trạng thái HTTP. Bạn sẽ nhận được báo lỗi này khi truy cập internet mà gateway hoặc proxy có phản hồi không hợp lệ từ phía server gốc. Chính vì thế, lúc này bạn sẽ không thể truy cập được vào trang web.

502 bad gateway là gìLỗi 502 bad gateway khả năng gây ra tác động nghiêm trọng đến việc seo web. Bởi khi web bị ngừng vận hành trong nhiều giờ sẽ gây ra gây tác động thứ hạng trang web. vì thế, khi website có thông báo lỗi 502, bạn cần kiểm tra, tìm tác nhân và khắc phục ngay lập tức.

khả năng bạn quan tâm: Lỗi 403 là gì? tác nhân và cách khắc phục

II. một vài tác nhân gây ra ra lỗi 502 bad gateway

lỗi 502 bad gateway là gì

Cần nắm được tác nhân gây ra lỗi 502 bad gateway là gì

Biết được tác nhân gây ra lỗi 502 bad gateway là gì sẽ giúp bạn có cách xử lý phù hợp. Có một vài tác nhân dưới đây sẽ gây ra ra lỗi 502 bad gateway:

– Có sự xung đột giữa máy chủ và máy tính của bạn.

– Do trình duyệt có vấn đề.

– Cấu hình máy chủ bị lỗi hoặc quá tải do traffic cao.

– Có sự cố Plugin, DNS, Cache,… trong trình duyệt.

III. 8 Cách khắc phục lỗi 502 bad gateway hiệu quả nhất

Sau khi đã biết lỗi 502 bad gateway là gì, đầu tiên, hãy kiểm tra lại mạng và chắc chắn rằng kết nối vẫn đang vận hành tốt. Nếu không, hãy cài đặt lại mạng của bạn để máy tính kết nối được ổn định nhất. Nếu không phải do mạng, hãy thử một vài cách khắc phục sau:

1. Tải lại web hoặc khởi động lại máy tính

Thao tác đầu tiên và cũng là đơn giản nhất, chính là bạn hãy tải lại trang web. Nhấn phím F5 hoặc Refresh/Reload để thử tải lại. Hoặc, bạn cũng khả năng restart lại máy tính. Nếu sau khi thực hiện các thao tác này, lỗi 502 biến mất thì có nghĩa là web chỉ đang bị lỗi tạm thời và không có tác động gì.

502 bad gateway là lỗi gì

Thử restart lại máy

2. Khởi động lại trình duyệt

Trong trường hợp lỗi 502 xảy ra do máy tính của bạn có sự cố, bạn chỉ cần đóng tất cả các trình duyệt lại. Sau đó, mở lại như bình thường và truy cập vào trang web. Nếu đúng là do lỗi này, sau khi khởi động lại trình duyệt, lỗi 502 bad Gateway sẽ biến mất.

bad gateway là gì

Khởi động lại trình duyệt

3. Thử dùng trình duyệt khác

Trong một vài trường hợp, trình duyệt web gặp sự cố nên sẽ gây ra ra lỗi 502. Lúc này, bạn chỉ cần thử truy cập lại website bằng một trình duyệt khác hoặc dùng chế độ ẩn danh. Nếu với các trình duyệt khác, trang web không có lỗi thì đây chắc chắn là do lỗi từ trình duyệt cũ.

Thử mở lại trình duyệt khác

Thử đổi sang một trình duyệt khác

Lúc này, bạn cần xóa bỏ trình duyệt và thử lại phiên bản mới để không gây ra lỗi. Trường hợp này lỗi 502 bad Gateway cũng không có tác động gì với website của bạn.

4. Xóa cache hoặc cookies

Đôi khi do bộ nhớ cache hoặc các file đã lỗi thời được lưu ở trình duyệt lại là tác nhân gây ra ra lỗi 502. Lúc này, bạn cần thực hiện thử 2 hành động là xóa cache và xóa cookies của máy. Sau khi đã xóa xong, thử tải lại xem web đã hết lỗi 502 bad gateway chưa.

Sửa lỗi 502 bad gateway bằng cách xóa cache

Xóa cahes

5. thay đổi ngay DNS

Nếu bạn chính là người lập trình web, khi trang web thay đổi ngay hosting hoặc chuyển IP mới cũng khả năng tạo ra lỗi này. Việc bạn cần làm là kiểm tra lại quy trình chuyển đổi.

Còn nếu bạn chỉ là người truy cập, hãy thử thay đổi ngay lại DNS khác. khả năng lỗi 502 sẽ biến mất sau khi bạn thực hiện việc thay đổi ngay này.

Thay đổi DNS

thay đổi ngay DNS

6. Kiểm tra Plugin

Bạn thử vô hiệu hóa Plugin trong một thời gian ngắn, rồi kiểm tra xem lỗi 502 bad gateway có hết hay không. Nếu website trở lại bình thường, hãy đổi tên thư mục thành 1 plugin như lúc đầu. Vô hiệu hóa từng plugin để tìm chính xác plugin gây ra lỗi.

7. Thử xóa caches DNS

Nếu caches DNS bị sai hoặc bị cũ cũng sẽ gây ra lỗi 502. Bạn cần flush DNS theo các bước sau:

Với máy tính Windows

Mở Windows command prompt bằng tổ hợp Windows + R và Gõ cmd rồi nhấn OK. Tiếp theo, gõ ipconfig /flushdns và nhấn Enter.

Thử xóa caches DNS với máy tính Windows

Các thao tác với máy tính Windows

Với MacOS

Nhấn tổ hợp Command + Space để mở Terminal, sau đó, tìm erminal ở trên Spotlight rồi nhấn đúp chuột vào kết quả đầu tiên. Cuối cùng, nhập sudo dscacheutil –flushcache.

xóa caches DNS với MacOS

Các thao tác với MacOS

8. Gửi liên lạc phản hồi cho trang web

Nếu bạn là người truy cập thì hãy thử gửi phản hồi cho trang web để đội ngũ kỹ thuật viên xử lý. Các trang web hiện đều có rất nhiều cách để liên lạc. Bạn khả năng truy cập các trang mạng xã hội để gửi phản hồi nhanh nhất.

Trên đây, các bạn đã được tìm hiểu lỗi 502 bad gateway là gì và cách xử lý theo nhiều trường hợp. Hi vọng với các thông tin trong bài viết mà HangNhatCaoCAp.Com.Vn chia sẻ, sẽ giúp bạn tìm được giải pháp khắc phục nhanh nhất.

Xem thêm: Lỗi 404 là gì? Cách khắc phục hiệu quả nhất

Các câu hỏi về Lỗi 502 Bad Gateway Là Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lỗi 502 Bad Gateway Là Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Lỗi 502 Bad Gateway Là Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lỗi 502 Bad Gateway Là Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Lỗi 502 Bad Gateway Là Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Lỗi 502 Bad Gateway Là Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Lỗi 502 Bad Gateway Là Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lỗi #Bad #Gateway #Là #Gì #Cách #Khắc #Phục #Hiệu #Quả #Nhất

Tra cứu báo cáo về Lỗi 502 Bad Gateway Là Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về Lỗi 502 Bad Gateway Là Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://Hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment