Cách phân biệt lô đất và thửa đất

Bài viết Cách phân biệt lô đất và thửa đất thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Cách phân biệt lô đất và thửa đất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách phân biệt lô đất và thửa đất”

Thông tin chi tiết về Cách phân biệt lô đất và thửa đấtCách phân biệt lô đất và thửa đất
Lô đất khác gì với thửa đất? Ảnh: Gia Miêu

Lô đất, thửa đất được sử dụng phổ biến, đặc biệt là trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Theo đó, trong nhiều trường hợp, lô đất và thửa đất được người dân sử dụng đồng nhất và thay thế nhau. Tuy nhiên, lô đất và thửa đất có nhiều điểm khác biệt, cụ thể như sau:

Định nghĩa

Thửa đất là phần diện tích đất được giới hạn bởi ranh giới xác định trên thực địa hoặc được mô tả trên hồ sơ (theo Khoản 1 Điều 3 Luật Đất đai 2013).

Lô đất bao gồm một hoặc nhiều thửa đất liền kề có chức năng sử dụng đất giống nhau được giới hạn bởi các tuyến đường giao thông, các đường ranh giới tự nhiên hoặc nhân tạo khác (theo Thông tư 01/2021/TT-BXD).

Số lượng thửa đất

01 thửa đất.

Lô đất có một hoặc nhiều thửa đất.

Căn cứ xác định

Thửa đất xác định bằng ranh giới trên thực địa hoặc được mô tả trên hồ sơ.

Lô đất xác định bằng các tuyến đường giao thông, đường ranh giới tự nhiên hoặc nhân tạo khác.

Thể hiện trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thửa đất thể hiện tại trang 2 của giấy chứng nhận (sổ hồng, sổ đỏ).

Lô đất không thể hiện trong giấy chứng nhận.

Pháp luật điều chỉnh

Thửa đất: Pháp luật đất đai.

Lô đất: Pháp luật về xây dựng.

Lô đất có được cấp sổ đỏ?

Theo Khoản 1 Điều 98 Luật Đất đai 2013, người sử dụng đất được cấp giấy chứng nhận cho cả lô đất (trường hợp có nhiều thửa đất) với điều kiện lô đất đó gồm nhiều thửa đất nông nghiệp trong cùng một xã, phường, thị trấn mà người sử dụng đất đó có yêu cầu.Các câu hỏi về lô đất là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lô đất là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lô đất là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lô đất là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lô đất là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lô đất là gì


Các hình ảnh về lô đất là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về lô đất là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về lô đất là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author