COTG-37: Hoa Linh Lan / Lily of The Valley

Bài viết COTG-37: Hoa Linh Lan / Lily of The Valley thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu COTG-37: Hoa Linh Lan / Lily of The Valley trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “COTG-37: Hoa Linh Lan / Lily of The Valley”

Thông tin chi tiết về COTG-37: Hoa Linh Lan / Lily of The ValleyRecent Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 12a, 12b, 13, 14, 14a, 15, 16, 17, 18, 19,
20, 20a, 21, 22, 22a, 23, 24, 25, 26, 27, 27a, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35,
36, 37, 38, 39, 40, 41,

Hoa Linh Lan
Lily of The Valley

Hoa Linh Lan 2014 (5)Những đóa hoa nhỏ trắng, xinh xắn dễ thương và đẹp ngọt ngào này mang ý nghĩa sự trở về của hạnh phúc (the return of happiness – hạnh phúc tìm lại).

Lily of the valley (26)

Hoa lan chuông nở rộ vào tháng 5, mang hình chiếc chuông nhỏ như báo hiệu những niềm vui ùa tới, nên nó tượng trưng cho sự trở về của hạnh phúc. Trong một thời gian dài nó là biểu tượng cho sự nhún nhường và trinh bạch bởi hoa có màu trắng tinh khiết và đầu hoa cuối xuống. Có một huyền thoại kể về tình yêu của bông hoa Linh Lan dành cho chú chim Sơn Ca đã không trở lại khu rừng xưa cho đến khi hoa Linh Lan nở vào tháng 5.

Lily of the valley (35)

Hoa Linh Lan trong tiếng Anh còn được gọi là Our Lady’s tears (Nước mắt của Đức Mẹ) do, theo một truyền thuyết, những giọt nước mắt của Đức Mẹ Mary rơi trên cây thánh giá đã mọc lên những bông hoa Linh lan.

Các tên gọi khác trong tiếng Anh là Lily of the Valley, có thể dịch là thung lũng hoa Linh Lan, May Lily (huệ tháng Năm), May Bells (hoa chuông tháng Năm), Lily Constancy (huệ chung thủy), Ladder-to-Heaven (thang tới thiên đường), hay Muguet De Mai trong tiếng Pháp.

Lily of the valley (21)

Linh Lan là một cây hoa lâu năm rất thơm, bông hoa hình chuông nhỏ, màu trắng hoặc màu hồng hiển thị trên một thân cây mỏng duy nhất như ẩn trong lá xanh . Đây là một trong số ít những cây lâu năm có thể phát triển trong bóng râm của cây lớn và cây bụi. Hoa Linh Lan đẹp và thơm trở lại mỗi năm vào cuối mùa xuân, hương thơm của Linh Lan thật là thanh khiết và khó quên, nở rộ từ tháng 5 và ra quả màu đỏ cam vào tháng 7.

Lily of the valley 2014 (3)Hoa Linh Lan 2014 (3)Hoa Linh lan 2014 (2)Hoa Linh Lan 2014.

Lá Linh Lan có chiều cao là khoảng 12 inch và ngay cả sau khi những bông hoa tàn phai, lá vẫn đẹp, vẻ đẹp xanh tươi của thiên nhiên cho đến cuối mùa hè. Đối với những người thích hoa thơm, Linh Lan sẽ nở khi hoa tử đinh hương mờ dần và trước khi hoa hồng nở, vì thế Linh Lan sẽ tạo cho bạn một hương thơm liên tục trong khu vườn của bạn.

Linh Lan là loài hoa luôn đứng trong top 5 loài hoa…phổ biến được sử dụng trong các đám cưới. Sắc màu tinh khiết và cảm nhận ngọt ngào của loài hoa Linh Lan mang lại thật phù hợp với không gian của đám cưới, dù cho bạn có là một người ít để ý đến hoa cỏ cũng sẽ cảm thấy bị hoa Linh Lan thu hút.

Lily of the valley 2014 (2)

Người dân Nhật Bản, họ gọi những bông hoa Linh Lan là sự ngọt ngào của tháng Năm. Là loài hoa dành để báo hiệu sự khởi đầu cho một mùa hè rộn ràng xanh thắm đang gần kề, và có nguồn gốc từ Nhật bản, hoa linh lan – muguet được đem về trồng rộng rãi ở châu Âu từ thời Trung cổ – hoa có hình cái chuông nhỏ, tương trưng cho mùa xuân – và những người Celtes ( Ấn-Âu) coi đó là biểu tượng của hạnh phúc.

Theo truyền thống, từ thời Charles IX (thế kỷ XVI), hoa Linh Lan được bán tại Pháp trên các đường phố vào ngày 1 tháng 5, người ta đã tặng nhau những bó hoa Linh Lan nhỏ với mong ước đem lại may mắn và hạnh phúc . Hoa còn tượng trưng cho sự gặp gỡ của tình yêu. Từ rất lâu ở châu Âu đã có “ vũ hội linh lan “ dành riêng cho các thanh niên mới lớn, lễ hội cha mẹ không có mặt và không can thiệp. Ngày lễ hội đó, các cô gái trẻ mặc bộ đồ trắng muốt,  còn các chàng trai trẻ cài một nhánh linh lan trên ve áo của mình..

Kể từ năm 1982, hoa Linh Lan là quốc hoa của Phần Lan. Hoa Linh Lan là loài hoa chính thức của các hội đoàn như Pi Kappa Alpha, Kappa Sigma và của liên đoàn các bà xơ Alpha Epsilon Phi tại Hoa Kỳ.

Hoa Linh Lan (hoa lan chuông) thuộc loài lưu niên thân thảo thường mọc ở thung lũng sâu, dưới bóng râm những cây sồi hay ven những bờ suối mát. Mỗi cây chỉ có một cặp lá thuôn dài cùng với một nhánh mỏmg manh mang chùm hoa nở rộ, hoa Linh Lan chỉ nở rộ trong khoảng thời gian từ đầu tháng Năm đến giữa tháng 6.

Hoa Linh Lan 2014 (4)Linh lan 2014 (2)

Lá và hoa linh lan chứa các glycozit như ConvallimarinConvallarin có tác dụng tim mạch và được sử dụng trong y học trong nhiều thế kỷ.

Convallaria_majalis_augliTrái ngược với vẻ xinh xắn đáng yêu, loài cây với những chiếc chuông hoa bé xinh lại là một loài cây độc, trái của chúng chứa một chất độc cực mạnh; các loài vật nuôi và trẻ em có thể bị thương tổn khi ăn phải linh lan, chỉ cần 4 giọt ép ra là có thể giết chết một con chó.

Hoa Linh Lan là một loài dễ dàng để cấy ghép – chỉ cần đẩy một cái thuổng sâu vào lòng đất và đào ra một cụm, thả xuống nơi chổ muốn trồng và phủ nhẹ lên một lớp đất.

Nhìn vào mặt tích cực, bởi vì Linh Lan dễ dàng lây lan và thậm chí còn rất khó khăn để đào lên, vì vậy chỉ trồng Linh Lan trong khu vườn của bạn mà bạn không quan tâm nếu rễ hoa lây lan. Nhưng Linh lan có thể được sử dụng như một loài lan rộng che phủ mặt đất nhanh chóng.

Hoa Linh lan 2014image.axd

Linh lan hay lan chuông (danh pháp khoa học: Convallaria majalis), là loài duy nhất trong chi Convallaria thuộc một họ thực vật có hoa là họ Ruscaceae. Linh lan có nguồn gốc trong khu vực ôn đới mát của Bắc bán cầu tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Lily of the valley (38)Linh lan là một loài cây thân thảo sống lâu năm có khả năng tạo thành các cụm dày dặc nhờ loang rộng theo các rễ ngầm dưới mặt đất gọi là thân rễ. Các thân rễ này tạo ra rất nhiều chồi mỗi mùa xuân.

Thân cây cao khoảng 10-20 cm, với hai lá thuôn dài và cành hoa bao gồm 5-15 hoa trên đỉnh ngọn thân cây. Hoa có màu trắng (ít khi hồng), hình chuông, đường kính 5-10 mm, có mùi thơm ngọt; nở hoa về cuối mùa xuân. Quả của nó là loại quả mọng màu đỏ, nhỏ với đường kính 5-7 mm.

Linh lan là một loại cây cảnh trồng phổ biến trong vườn vì các hoa có mùi thơm ngọt ngào. Mùi hương của Linh Lan là một điểm thu hút các loài chim và bướm.

Linh lan còn được dùng làm thuốc. Xa xưa, người ta tin rằng hoa lan chuông có thể làm tăng trí nhớ, hoàn lại giọng nói; bôi dung dịch hoa trên trán và sau cổ giúp thông minh. Mặc dù mang nhiều năng lực huyền thoại vậy, tất cả các bộ phận của cây hoa đều độc. Lá của chúng có thể tạo ra thuốc nhuộm màu xanh cỏ với nước vôi.

Hoa Linh lan 2014 (5)Hoa Linh Lan 2014 (2)Lily of the valley (7)

Mùa hoa Linh Lan
LE TEMPS DU MUGUET

Hoa Linh Lan 2014 (9)Mùa hoa muguet trở lại
Như người bạn xưa tìm về
Hoa trải dài bờ khe
Tới tận chiếc ghế băng bên hè, 
nơi anh ngồi chờ em.
Và anh thấy nở sáng bừng
Trên khuôn mặt em vui tươi
Nụ cười 
Đẹp hơn bao giờ hết.

Mùa muguet ngắn ngủi
Chẳng qua nổi tháng Năm
Những đóa hoa rồi sẽ úa tàn
Nhưng với hai ta, sẽ chẳng gì thay đổi
Vẫn đẹp mãi khúc ca tình yêu
Ta đã hát trong ngày đầu tươi mới.

Hoa Linh Lan 2014 (10)Đã hết rồi, mùa hoa muguet
Người bạn xưa đã ra đi mỏi mệt
Tìm lãng quên một năm dài biền biệt
Người để lại cho ta
Một chút mùa xuân xa
Một chút tuổi hai mươi yêu dấu
Để yêu nhau, 
để yêu nhau dài lâu. 

tạm dịch từ bài hát sau:

Il est revenu, le temps du muguet 
Comme un vieil ami retrouvé 
Il est revenu flâner le long des quais 
Jusqu’au banc où je t’attendais 
Et j’ai vu refleurir 
L’éclat de ton sourire 
Aujourd’hui plus beau que jamais 

Hoa Linh Lan 2014 (8)Le temps du muguet ne dure jamais 
Plus longtemps que le mois de mai 
Quand tous ses bouquets déjà seront fanés 
Pour nous deux rien n’aura changé 
Aussi belle qu’avant 
Notre chanson d’amour 
Chantera comme au premier jour 

Il s’en est allé, le temps du muguet
Comme un vieil ami fatigué
Pour toute une année, pour se faire oublier
En partant il nous a laissé
Un peu de son printemps
Un peu de ses vingt ans
Pour s’aimer, pour s’aimer longtemps

*Muguet: Một tên gọi khác của hoa linh lan.
Linh lan-loài hoa biểu tượng cho tháng 5
.
Lily of the valley (19)

Lily of the Valley, the flower of May much as emerald is the birthstone of May, since Maia, the daughter of Atlas, was the mother of Mercury. The flower is known by many names: May Lily, Our Lady’s Tears, and Jacob’s Ladder among them. The Lily of the Valley is a potent plant for magical medicinal purposes and for increasing mental abilities.

However, all parts of the plant are highly poisonous, including the red berries which may be attractive to children. If ingested—even in small amounts—the plant can cause abdominal pain, vomiting, and a reduced heart rate.

Lily of the valley (3)Lily of the valley (2)Hoa Linh Lan 2014. (3)

March 8 – 2014

Photos: hannahlinhflower & Internet
Words: LSV tổng hợp từ Wiki & Internet

Tài liệu tham khảo:

– Hoa Linh Lan Wiki & Internet
-Youtube

May 1st is Labor Day in France, and is also the day where the French celebrate spring by offering small sprigs of Muguet (Lilies of the Valley) as a porte bonheur (good luck charm) to those who hold a special place in their hearts.

Ngày đầu tiên của tháng Năm – ngày quốc tế Lao động tại Pháp, khi những nụ Linh Lan được bày bán trên các đường phố, người ta tặng nhau từng nhành hoa Linh Lan để chúc nhau những điều tốt lành.

Povestea Lacramioarelor-Veronica Micle


Uploaded by Munteanu Ely

Trở về đầu trang ( back to top)

Chuyển đến trang: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 12a, 12b, 13, 14, 14a, 15, 16, 17, 18, 19,
20, 20a, 21, 22, 22a, 23, 24, 25, 26, 27, 
27a, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35,
36, 37, 38, 39, 40, 41,Các câu hỏi về lily of the valley là hoa gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lily of the valley là hoa gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lily of the valley là hoa gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lily of the valley là hoa gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lily of the valley là hoa gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lily of the valley là hoa gì


Các hình ảnh về lily of the valley là hoa gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về lily of the valley là hoa gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về lily of the valley là hoa gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author