Thượng cờ – Nghi lễ thiêng liêng trên quảng trường Ba Đình

Bài viết Thượng cờ – Nghi lễ thiêng liêng trên quảng trường Ba Đình thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Thượng cờ – Nghi lễ thiêng liêng trên quảng trường Ba Đình trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thượng cờ – Nghi lễ thiêng liêng trên quảng trường Ba Đình”

Thông tin chi tiết về Thượng cờ – Nghi lễ thiêng liêng trên quảng trường Ba Đình


Xem nhanh
VTC Now | Toàn cảnh lễ thượng cờ thiêng liêng nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

#vtcnow #vtc1

Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội, du khách có thể theo dõi lễ thượng cờ – nghi lễ trang nghiêm được thực hiện đều đặn vào 6h sáng mỗi ngày tại quảng trường Ba Đình.

>>Hà Nội mùa cốm thơm, mùa của những ngọt ngào

Đối với người Hà Nội, nghi lễ thượng cờ ở quảng trường Ba Đình là một trong những nghi lễ thiêng liêng và trang trọng nhất. Nghi lễ cấp quốc gia này do Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng đề xuất Chính phủ và được diễn ra lần đầu tiên vào ngày 19/5/2001 – dịp kỷ niệm 111 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hơn 20 năm, dù lễ thượng cờ được thực hiện vào mỗi ngày trong năm song cảm xúc tự hào, lòng thành kính và biết ơn với những thế hệ đi trước chưa bao giờ mất đi.

Thượng cờ - Nghi lễ thiêng liêng trên quảng trường Ba Đình

Với những du khách, kiều bào hay bất cứ người dân Việt Nam nào ở mọi miền Tổ quốc, bên cạnh các điểm du lịch, thắng cảnh như hồ Gươm, hồ Tây, Văn miếu Quốc tử giám, Hoàng thành Hà Nội… thì theo dõi lễ thượng cờ chính là trải nghiệm không thể bỏ lỡ. 

Thượng cờ - Nghi lễ thiêng liêng trên quảng trường Ba Đình

Nghi lễ sẽ bắt đầu từ khoảng 5h55 phút sáng khi đoàn thượng cờ khởi hành từ phía sau lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dẫn đầu đoàn là quân kỳ Quyết thắng. Theo sau đội tiêu binh gồm 34 người, tượng trưng cho 34 chiến sĩ đầu tiên của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân. Trong tiếng nhạc của ca khúc “Tiến bước dưới quân kỳ”, đoàn thượng cờ sẽ di chuyển đến chân cột cờ, chuẩn bị thực hiện nghi lễ.

Thượng cờ - Nghi lễ thiêng liêng trên quảng trường Ba Đình

Khi ba chiến sĩ đội hồng kỳ nghiêm trang bước lên bục, Lăng Chủ tịch cũng bắt đầu mở cửa, dòng chữ “Không có gì độc lập tự do” nổi bật bên trong.

Sau khi có hiệu lệnh, lá cờ đỏ Việt Nam được tung ra và bay lên theo tiếng Quốc ca. Lá cờ được tự động kéo lên trên đỉnh của cột cờ cao 29m phía trước Lăng Chủ tịch. Lúc này, nghi thức Chào cờ bắt đầu. Người dân có mặt tại khu vực Quảng trường Ba Đình sẽ dừng lại mọi hoạt động, đứng nghiêm trang. 

Thượng cờ - Nghi lễ thiêng liêng trên quảng trường Ba Đình

Sau khi thượng cờ, đội tiêu binh diễu hành một vòng qua cửa lăng rồi trở về vị trí cũ, kết thúc lễ thượng cờ. Vào 21h cùng ngày, lễ hạ cờ với nghi thức tương tự sẽ diễn ra. 

Thượng cờ - Nghi lễ thiêng liêng trên quảng trường Ba Đình

Dù bạn là ai, đến từ vùng miền nào của Tổ quốc, nếu có dịp ghé thăm Hà Nội thì đừng quên tham dự nghi lễ thiêng liêng này nhé.  Và để khám phá thêm điều thú vị tại thủ đô, hãy book ngay một căn hộ cho thuê ở Hà Nội đầy đủ tiện nghi tại Toan Tien Housing để có những trải nghiệm đáng nhớ hơn nữa nhé!

Nguồn sưu tầmCác câu hỏi về lễ thượng cờ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lễ thượng cờ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author