[ĐÚNG NHẤT] Lẽ sống là gì?

Bài viết [ĐÚNG NHẤT] Lẽ sống là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu [ĐÚNG NHẤT] Lẽ sống là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “[ĐÚNG NHẤT] Lẽ sống là gì?”

Thông tin chi tiết về [ĐÚNG NHẤT] Lẽ sống là gì?


Xem nhanh
#ikigai #lamnguoi #kinhdoanh

Chúng ta lạc lối?
Ikigai Lẽ sống là gì?
Sách nói OK _ Bình giảng sách

Sách nói OK _ Bình giảng sách
Đôi khi bạn KHÔNG CÓ THỜI GIAN...
Đôi khi bạn KHÔNG ĐỦ KIÊN NHẪN...
Để NGHE hết, đề ĐỌC hết một quyển sách hay 📚...

Kênh sách nói OK sẽ thay bạn làm điều đó, bằng cách BIÊN TẬP và BÌNH GIẢNG những quyển sách kinh điển DẠY LÀM NGƯỜI, DẠY LÀM GIÀU để chia sẻ với các bạn...

Hãy đăng kí_ Subcribe _ kênh sách nói OK _ Bình giảng sách để đựơc truyền động lực và cảm hứng qua những quyển sách DẠY LÀM NGƯỜI, DẠY LÀM GIÀU rất hay và ý nghĩa nhé! Nào, chúng ta cùng thưởng thức 👍👋📖

Diễn giả Trần Thanh Kha, là chủ sở hữu chính thức của Kênh Sách nói OK.
Các bài diễn thuyết của diễn giả Trần Thanh Kha được ghi hình tại các trường đại học, cao đẳng, trung học...hay các nơi khác tại Việt Nam với sự đồng thuận từ các bên liên quan về nội dung u0026 bản quyền.

Với tầm nhìn và sứ mạng muốn truyền động lực và cám hứng cho các bạn trẻ Việt Nam, diễn giả Trần Thanh Kha đã chia sẻ về kỹ năng sống, phát triển tư duy tại các trường học, bên cạnh việc giới thiệu những quyển sách hay, kinh điển về dạy làm người dạy làm giàu.

Bắng cách tóm tắt, bình giảng và biên tập lại, phóng tác các ý kiến u0026 bình luận hay, Sách nói OK trân trọng mang đến các video clips hấp dẫn, độc đáo và mới lạ với những âm thanh, hình ảnh đẹp từ các nguồn uy tín có bản quyền và có chất lượng.

Rát hân hạnh nhận được phản hồi, ý kiến, chia sẻ tích cực của quý vị.

Diễn giả Trần Thanh Kha,
Kênh Sách nói OK_Bình giảng sách
Email: [email protected]
HP: 0903680819
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCnNDrRLz991oP4yOPQaK4Aw
https://www.facebook.com/binhgiangsachnoiok/

Lẽ sốnglà những mực sống, đích đến cuối cùng mà con người hướng tới, hay những giá trị cốt lõi trong cuộc đời mà người ta muốn đạt được. Và lẽ sống của mỗi người cũng sẽ không giống nhau.

Câu hỏi: lẽ sống là gì?

Trả lời:

Lẽ sống là những tiêu chuẩn sống, là đích đến cuối cùng mà con người hướng tới, hay những giá trị cốt lõi trong cuộc đời mà con người ta muốn đạt được. Và lẽ sống của mỗi người cũng sẽ không giống nhau. Có người cho rằng tình yêu là lẽ sống, nhưng số khác lại cho rằng sự nghiệp mới chính là lẽ sống của mình, số khác nữa lại nói hạnh phúc chính là lẽ sống của đời,…nhưng cuối cùng dù lẽ sống là gì thì Mỗi người đều phấn đấu nỗ lực hết mình để đạt được cuộc sống đã đặt ra.

Kiến thức vận dụng để trả lời câu hỏi

1. Phân loại lẽ sống

Lẽ sống thì bao gồm hai loại: đó là lẽ sống tốt đẹp và lẽ sống tầm thường.

a. Lẽ sống tầm thường là khi lẽ sống ấy xuất phát từ những dục vọng, tham vọng tầm thường, xấu xa. Chỉ nghĩ đến lợi ích của mình mà bỏ quên những điều tốt trong cuộc sống. Và cũng chính vì điều ấy, họ dần trở nên tham lam, bất chấp thủ đoạn, mưu mô để mà đạt được thứ lợi ích mà họ xem là lẽ sống. Đó chính là những tiêu chuẩn sống sai lệch, có thể do môi trường tác động hoặc cũng do xuất phát từ bản năng mà ra. Nhưng đó là những lối sống lệch lạc và sai lầm, trái với chuẩn mực xã hội. Vì vậy, chúng ta nên biết kiểm soát mình trước cám dỗ để được sống cuộc đời thật đẹp và không bị mang danh là có lẽ sống thật tầm thường.

[ĐÚNG NHẤT] lẽ sống là gì?

b. Lẽ sống tốt đẹp, có đạo đức là những cách sống, lối suy nghĩ tích cực, lạc quan. Chính lẽ sống hướng tới những điều chân thiện mỹ này sẽ giúp chúng ta sống một cách đúng nghĩa. Và đặc biệt, sẽ không có một thế lực nào có thể làm con người ta nản chí, bởi lẽ sống của họ đã tạo ra động lực, sức mạnh giúp vượt qua được những khó khăn và tiếp tục hành trình chinh phục được đỉnh cao, những lý tưởng mà ta đã đặt ra cho mình. Hơn nữa, khi đã có một cách sống đúng, bạn sẽ tự ý thức được đâu là sai trái, đâu là lẽ phải từ đó sẽ điều chỉnh hành vi của mình cho đúng với ý nghĩa cuộc sống mà ta đã chọn. khi ấy bạn sẽ thấy cuộc đời thật đáng sống, thật đẹp biết nhường nào!

Bên cạnh đó, thì cũng có những cá nhân vẫn sống không mục đích, không lẽ sống, họ dường như chỉ đang sống với một cái xác không hồn, sống vô nghĩa và chẳng mai lại lợi ích gì cho xã hội. Họ không biết ngày mai mình sẽ làm gì, cứ thế mà trôi theo dòng đời, thả mình vào những thứ vui vô bổ, tạm bợ, thậm chí còn có thể rơi vào hoàn cảnh bế tắc hay chán nản, chơi vơi giữa cuộc đời.

Lẽ Sống Ở Đời – Điểu Dũng | Chàng Trai Đồng Bào Dân Tộc Thiểu Số Có Giọng Hát Cực Hay

Mô tả video

Lẽ Sống Ở Đời – Điểu Dũng | Chàng Trai Đồng Bào Dân Tộc Thiểu Số Có Giọng Hát Cực HaynMọi người đăng ký kênh giúp em nhanNhạc Hoa Lời Việt : Hoàng Hồng QuânnLink MV Gốc : https://www.youtube.com/watch?v=XGI_jLiET6Mu0026ab_channel=Ho%C3%A0ngH%E1%BB%93ngQu%C3%A2nOfficialnĐịa chỉ phòng thu : Phòng thu âm BL RECORD – Số 6 – Hàm Nghi – Tổ 4 – Phú Trung – An Lộc – Bình Long – Bình Phước nLiên hệ thu âm : 0933577704 Gặp Mr.Duy nPhòng thu âm BL RECORD Nhận các dịch vụ sau : Phòng thu âm nhận hòa âm phối khí, quay MV, cung cấp ca sĩ cho nhạc sĩ, cung cấp ca sĩ cho các sự kiện lớn nhỏ, thu âm chuyên nghiệpnXin giúp kênh phòng thu âm BL RECORD lên 1000 subnXin Cám Ơn và hậu tạ nLink fanpage : https://www.facebook.com/PhongThuAmBlRecord/nChia sẽ Video để đến được nhiều người nhé các bạn, xin cám ơn và hậu tạnDonate cho phòng thu âm : nChủ Tài Khoản : Nguyễn Đức DuynStk : 050004367097nNgân hàng Sacombank chi nhánh Bình Long – Bình Phướcn#LeSongODoi #DieuDung #PhongThuAmBLRECORD #ChangTraiDanTocThieuSo

2. Vai trò của lẽ sống

– Trong đạo đức học lẽ sống là một trong những phạm trù trung tâm của đạo đức học, nó có tác động đến các phạm trù khác của. Chẳng hạn “lẽ sống” chẳng những chi phối mà còn quyết định nội dung và tính chất của phạm trù hạnh phúc và nghĩa vụ.

– Đối với mỗi người, lẽ sống là cơ sở, là nền tảng để hướng con người xác định đúng mục đích cuộc sống, giúp cho con người tìm thấy hạnh phúc. Khi con người đã xác định sống phải có lý tưởng để cống hiến tài năng cho xã hội, để hoàn thành tốt những nghĩa vụ đạo đức xã hội thì mọi người sẽ tích cực tự giác làm việc, đem lại những thành quả có ích cho xã hội, và cũng chính lúc đó con người tạo ra giá trị thu nhập cao cho chính mình.

– Lẽ sống chân chính còn giúp con người giữ gìn phẩm giá, danh dự, sống cao cả, biết hòa nhập, gắn bó với tập thể; tránh tư tưởng bè phái, cục bộ, vị kỷ, cá nhân và những thói đạo đức giả. Lẽ sống đem lại cho con người có niềm lạc quan yêu đời, nó phát huy và khơi dậy ở con người tính tích cực tự giác, kiên trì khắc phục khó khăn, khát khao vươn tới chân, thiện, mỹ.

– Lẽ sống giúp cho con người hoàn thành tốt nghĩa vụ đạo đức, vì con người tự ý thức được trách nhiệm của mình đối với gia đình, cộng đồng và dân tộc.

Xem thêm:

>>> Qua hành trình từ sông xa ra biển của nước trong đoạn trích, anh/chị rút ra những bài học gì về lẽ sống

3. Thực trạng lẽ sống của giới trẻ hiện nay

– Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu: “Thời gian là vàng là bạc” để nhắc nhở con người phải biết nắm bắt thời gian để làm những điều đúng đắn, mở ra cơ hội cho bản thân mình. Nhất là đối với các bạn trẻ, cần phải có lẽ sống, tận dụng thời gian tốt nhất và mang lại những giá trị tốt đẹp cho chính mình cũng như gia đình và xã hội. Bởi thực chất, thời gian là một thức tuy rất vô hình nhưng lại luôn luôn có giá trị trong đời sống con người. Nhịp sống thay đổi từng giây, từng phút, một giây trôi qua cũng có thể để lại bao điều tiếc nuối và nó không thể quay trở lại được. Vậy mà hiện nay lại có một thực trạng vô cùng đáng buồn, đó là đa số giới trẻ vẫn chưa ý thức được giá trị của thời gian cũng như ý nghĩa cuộc sống. Họ vẫn đang lãng phí rất nhiều thời gian vào những thứ vô bổ, sai lầm mà không xác định được lẽ sống của bản thân, có có mục tiêu, lý tưởng đúng đắn. Người ta vẫn thường nói, tuổi trẻ chính là quãng thời gian đẹp nhất, đó là lúc chúng ta tràn đầy sức khỏe, năng lượng, là thời gian thích hợp nhất để học tập và xây dựng sự nghiệp. Thế nhưng lại có rất nhiều bạn trẻ không nghĩ đến điều đó, trong đầu họ luôn quan niệm rằng, cố gắng học hết 3 năm cấp 3, bước chân vào đại học là có thể hưởng thụ, vui chơi cho hết tuổi trẻ, chẳng phải có người đã nói rằng: “Vào đại học sướng lắm” hay sao?

– Thực tế cho thấy, xã hội ngày càng phát triển, văn hóa phương Tây du nhập vào Việt Nam cũng ngày càng rõ nét, khiến lẽ sống của con người, nhất là giới trẻ cũng thay đổi. Lẽ sống của một bộ phận giới trẻ hiện nay được đánh giá là kém hơn rất nhiều so với các thời đại trước. Nhiều gia đình khi có điều kiện hơn đã mang đến cho con em của mình một cuộc sống tốt hơn về vật chất, từ đó nhiều bạn không hiểu được những khó khăn, vất vả và có lối sống buông thả và không có lý tưởng, trí cầu tiến cho tương lai. Đặc biệt, hiện nay khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ, hàng loạt những ứng dụng tiện ích ra đời, ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ giới trẻ. Những chủ nhân tương lai của đất nước không còn nhận thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội, sống một cuộc sống công nghệ không lành mạnh, buông thả, ăn chơi sa đọa, nghiện ngập và hàng loạt những tệ nạn xã hội khác. Điều này dẫn đến sự lười biếng, không chịu học hành tử tế, không xác định được mục đích sống, lẽ sống của chính bản thân mình là gì. Điều này thật sự đang là mối nguy hại lớn của xã hội và cần phải có biện pháp để thay đổi. Các bạn trẻ hãy hiểu rằng, địa vị, sự nghiệp, giàu sang, phú quý,… không tự sinh ra, để có được một cuộc sống tốt đẹp như bây giờ, ông bà, cha mẹ đã phải trải qua những thời gian khó khăn, vất vả ra sao? Và quan trọng nhất, họ đã có lẽ sống đúng đắn, có mục tiêu và lý tưởng tốt đẹp, có ý chí vươn lên mới có được những thành quả như ngày hôm nay. Do đó, ngay từ bây giờ, với nhiệt huyết và năng lượng của tuổi trẻ, với những cơ hội rộng mở phía trước, hãy thức tỉnh và suy nghĩ về cuộc sống, đặt ra lẽ sống thật đúng đắn, xác định cho mình lý tưởng vì bản thân, gia đình và xã hội, hướng đến một tương lai tươi sáng bởi tuổi trẻ sẽ không đến hai lần và thời gian qua rồi cũng không thể quay trở lại!Các câu hỏi về lẽ sống là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lẽ sống là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lẽ sống là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lẽ sống là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lẽ sống là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lẽ sống là gì


Các hình ảnh về lẽ sống là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về lẽ sống là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về lẽ sống là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Tâm Thành
    18/10/2022