Cảm giác lạnh nói lên điều gì về sức khỏe của bạn?

Bài viết Cảm giác lạnh nói lên điều gì về sức khỏe của bạn? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Cảm giác lạnh nói lên điều gì về sức khỏe của bạn? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cảm giác lạnh nói lên điều gì về sức khỏe của bạn?”

Thông tin chi tiết về Cảm giác lạnh nói lên điều gì về sức khỏe của bạn?


Xem nhanh
6 BÀI TẬP BỔ TRỢ GIẢM ĐAU CỘT SỐNG THẮT LƯNG
𝐄𝐱𝐞𝐫𝐜𝐢𝐬𝐞𝐬 𝐭𝐨 𝐡𝐞𝐥𝐩 𝐚𝐥𝐥𝐞𝐯𝐢𝐚𝐭𝐞 𝐚𝐧𝐝 𝐩𝐫𝐞𝐯𝐞𝐧𝐭 𝐥𝐨𝐰𝐞𝐫 𝐛𝐚𝐜𝐤 𝐩𝐚𝐢𝐧

Đau lưng không chỉ gây hại cho sức khoẻ, mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là những cơn đau mỏi kéo dài ở vùng thắt lưng, khiến bạn khó ngủ, mất tập trung khi làm việc, thậm chí trở nên lo lắng, chán nản và dễ cáu gắt.

Để phòng ngừa hoặc giúp cơn đau lưng thuyên giảm, phòng khám Maple Healthcare gợi ý bạn 6 bài tập đơn giản, dễ thực hiện nhằm giảm đau và bổ trợ cho cột sống thắt lưng giúp duy trì sức khoẻ, thể trạng tốt.
Cùng theo dõi ở video dưới đây nhé!

Nếu bạn có những thắc mắc về bài tập hoặc yêu cầu các bài tập khác dành riêng cho bạn thì hãy để lại bình luận bên dưới cho Maple nhé! Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất có thể.
______________________

𝗟𝗼𝘄𝗲𝗿 𝗯𝗮𝗰𝗸 𝗽𝗮𝗶𝗻 𝗰𝗮𝗻 𝗯𝗲 𝗮 𝗱𝗲𝗯𝗶𝗹𝗶𝘁𝗮𝘁𝗶𝗻𝗴 𝗮𝗻𝗱 𝗽𝗮𝗶𝗻𝗳𝘂𝗹 𝗰𝗼𝗻𝗱𝗶𝘁𝗶𝗼𝗻.
𝗙𝗼𝗿𝘁𝘂𝗻𝗮𝘁𝗲𝗹𝘆, 𝗱𝗼𝗶𝗻𝗴 𝗲𝘅𝗲𝗿𝗰𝗶𝘀𝗲𝘀 𝗰𝗮𝗻 𝗵𝗲𝗹𝗽 𝗮𝗹𝗹𝗲𝘃𝗶𝗮𝘁𝗲 𝗮𝗻𝗱 𝗽𝗿𝗲𝘃𝗲𝗻𝘁 𝗹𝗼𝘄𝗲𝗿 𝗯𝗮𝗰𝗸 𝗽𝗮𝗶𝗻. 𝗜𝘁 𝗰𝗮𝗻 𝗮𝗹𝘀𝗼 𝘀𝘁𝗿𝗲𝗻𝗴𝘁𝗵𝗲𝗻 𝘁𝗵𝗲 𝗹𝗼𝘄𝗲𝗿 𝗯𝗮𝗰𝗸 𝗮𝗻𝗱 𝘁𝗵𝗲 𝗰𝗼𝗿𝗲.

𝗧𝗼 𝘀𝘁𝗿𝗲𝗻𝗴𝘁𝗵𝗲𝗻 𝘁𝗵𝗲 𝗹𝗼𝘄𝗲𝗿 𝗯𝗮𝗰𝗸 𝗮𝗻𝗱 𝗺𝗮𝗻𝗮𝗴𝗲 𝗹𝗼𝘄𝗲𝗿 𝗯𝗮𝗰𝗸 𝗽𝗮𝗶𝗻, 𝘁𝗿𝘆 𝘁𝗵𝗲𝘀𝗲 𝗲𝘅𝗲𝗿𝗰𝗶𝘀𝗲𝘀: https://youtu.be/5pzRpzbNVjo

🌐 Website: https://phongkhammaple.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/maplehealthcare
Maple Healthcare Quận 7: MD6 Nguyễn Lương Bằng, p.Tân Phú, Q7.
📞 0705 100 100
Maple Healthcare Quận 2: 19 Đặng Hữu Phổ, Phường Thảo Điền, Quận 2 TP. HCM.
📞0938 646 112
Maple Healthcare Quận 3: 107B Trương Định, P.6, Q3.
📞 0932 055 088

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Có nhiều lúc chúng ta gặp phải cảm giác lạnh bất thường nhưng không biết rõ nguyên nhân. Đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cảm giác lạnh của bạn như thế nào và nói lên điều gì về sức khỏe của bạn nhé.

1. Bạn có thường xuyên cảm lạnh không?

Cảm lạnh có thể là phản ứng của cơ thể với một môi trường không phù hợp or do time, but this thing is very normal. Tuy nhiên, cảm giác lạnh không xác định được nguyên nhân lại là một vấn đề khác. Trong cuộc sống hằng ngày, bạn có thể bất ngờ gặp cảm giác lạnh, ví dụ như Lớn vùng lạnh cột sống khiến bạn rùng mình trong vài giây hoặc tay chân có cảm giác lạnh. Hiện tượng này được lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe mà bạn không thể biết.

Chính vì vậy, nếu bạn đang gặp tình trạng luôn cảm thấy lạnh thì bạn cần hết sức chú ý những nguy cơ về sức khỏe mà chúng tôi sắp đề cập đến sau đây.

2. Những vấn đề của cơ thể khi gặp phải cảm giác lạnh bất thường

Luôn có cảm giác lạnh có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải một vài vấn đề về sức khỏe. Thay vì phớt lờ, hãy quan tâm và tìm đến các bác sĩ có chuyên môn để tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết.

Một số liệt kê của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về những nguyên nhân có thể sẽ gây ra cảm giác lạnh cho bạn:

 • Suy giáp: Khi tuyến giáp rối loạn sẽ ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất của cơ thể. Theo hiệp hội tuyến giáp Hoa Kỳ, vì tuyến giáp không tiết đủ hormone cần thiết nên làm cho các chức năng điều hòa trong cơ thể trong đó có điều hòa thân nhiệt bị chậm lại hoặc giảm hiệu quả, điều này khiến bạn cảm thấy ớn lạnh mà không hiểu lý do.
 • Thiếu máu: Tình trạng thiếu máu sẽ dẫn đến việc các cơ quan trong cơ thể không được cung cấp đủ oxy. Khi đó, các cơ quan không thể hoạt động bình thường, cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi và cảm thấy lạnh thường xuyên. Thiếu máu có thể do di truyền, thiếu chất dinh dưỡng hoặc mắc bệnh tim mạch.
 • Giảm lưu lượng tuần hoàn: điều này sẽ gây nhiều vấn đề trong vài bệnh lý thường gặp: đái tháo đường, béo phì, tăng huyết áp hoặc tăng cholesterol. Vì dòng máu lưu thông trong cơ thể giảm nên các cơ quan không đủ oxy và không thể điều hòa nhiệt độ tối ưu được.
 • Mắc bệnh Raynaud: đây là loại bệnh khiến chúng ta cảm giác lạnh ở tay chân. Tay chân thậm chí có thể đổi màu đỏ hoặc xanh, tê liệt tạm thời hoặc đau đớn khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh. Bệnh cũng có thể xuất hiện ở các bộ phận khác như mũi, môi, tai…
Bệnh Raynaud khiến chúng ta cảm giác lạnh ở tay chân có thể khiến tay chân thể đổi màu đỏ hoặc xanh, tê liệt tạm thời

Ngoài ra, cũng có những lý do khác khiến bạn có cảm giác lạnh thường xuyên. Những lý do này đều liên quan đến thói quen sinh hoạt:

 • Lo âu và hoảng loạn: Khi bạn rơi vào những trạng thái tâm lý này, cơ thể sẽ toát mồ hôi, gây cảm giác lạnh. Người thường lo lắng, mất kiên nhẫn sẽ dễ gặp tình trạng này.
 • Thiếu ngủ cũng được đề cập đến như là lý do khiến bạn có cảm giác lạnh. Khi thiếu ngủ, chu kỳ sinh lý của cơ thể không diễn ra bình thường. Hệ thần kinh cũng có thể bị tổn thương khiến não điều khiển nhiệt độ cơ thể sai lệch.
 • Cơ thể quá gầy (Chỉ số cơ thể (BMI) thấp hơn 18,5 : Cơ thể không có đủ lượng chất béo cần thiết để duy trì thân nhiệt, bảo vệ bạn khỏi nhiệt độ lạnh. Ngoài ra, đó cũng là biểu hiện của việc thiếu chất dinh dưỡng, gây tổn thương đến cơ thể. Nên gặp bác sĩ để được tư vấn nếu bạn quan tâm đến cân nặng hiện tại và chế độ ăn phù hợp.

Chữa ớn lạnh suốt ngày, ho do lạnh, cột sống lưng lạnh, bụng lạnh.

Mô tả video

Chữa ớn lạnh suốt ngày, ho do lạnh, cột sống lưng lạnh. Bụng lạnh.nn+ Bước 1: Bạn dùng chày đâm tiêu bôi dầu cúp vàng lên khu vực lạnh.nn+ Bước 2: Dùng bọ lồi to đánh lên xuống 50 tiếng đếm. Vùng lưng dài quá có thể chia ra thành 3 đoạn cho dễ đánh.nn*Liều lượng: mỗi tối làm một lần, trong 7 ngày. Kiêng gió, kiêng nước sau khi làm.nn*Tác dụng: Chữa lạnh nhiễm sâu trong người nhiều năm, lạnh do hậu sản, viêm xoang, mất ngủ, thiếu mãu não, ăn không tiêu. Ở nữ giới khi chà vùng bụng chữa kinh nguyệt không đều, hiếm muộn…nnDụng cụ bạn tìm mua ở đây nhé; http://dungcudienchan.vn/san-pham/con-bo-lon/n———————————n🛒Dụng cụ chính hãng: http://dungcudienchan.vnn🌎 Lớp online 24/7: http://dienchanviet.net n🏠Lớp trực tiếp: http://dienchanviet.com.vnn☎Tel, Zalo: 0934128128n———————————n© Bản quyền thuộc về Diện Chẩn Việtn© Copyright by Diện Chẩn Việt ☞ Do not Reupn————————————-n#dienchan #dienchanbuiquocchau #dungcudienchan #bamhuyetdienchan #trilieutunhien #dienchanviet #dienchanthuchanh #hocdienchan

✅ Mọi người cũng xem : viện kiểm sát là cơ quan gì

3. Kết luận

Bất cứ tín hiệu nào mà cơ thể đã “gửi” đến cho bạn đều có thể là sự cảnh báo về một vấn đề sức khỏe. Trong cuộc sống thường ngày, vì nhiều lý do khiến chúng ta lơ là những tín hiệu ấy. Cảm giác lạnh cũng là một trong những biểu hiện mà chúng ta thường hay phớt lờ, mặc dù đó có thể là triệu chứng của một số bệnh nguy hiểm. Vì vậy, hãy quan tâm nhiều hơn đến tình trạng này của mình nhé.

Với trang thiết bị y tế tiên tiến, cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec sẽ luôn bên cạnh và hỗ trợ bạn có chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là một trong những bệnh viện không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại mà còn nổi bật với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp; không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được giảm ngay 15% phí khám khi đặt hẹn khám lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 17/10 – 31/12/2022). Quý khách cũng có thể quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

XEM THÊM:
 • Dùng bao cao su có bị lây bệnh xã hội không?
 • Hướng dẫn xử trí sặc sữa cho trẻ sơ sinh
 • Vì sao mẹ nên sàng lọc trước sinh NIPT ngay từ tuần thứ 10?


Các câu hỏi về lạnh sống lưng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lạnh sống lưng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lạnh sống lưng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lạnh sống lưng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lạnh sống lưng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lạnh sống lưng là gì


Các hình ảnh về lạnh sống lưng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về lạnh sống lưng là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về lạnh sống lưng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Superman
  26/08/2022