Top KIT bàn phím cơ custom cần có các tiêu chí nào?  | Bàn phím cơ

Bài viết Top KIT bàn phím cơ custom cần có các tiêu chí nào?  | Bàn phím cơ thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Top KIT bàn phím cơ custom cần có các tiêu chí nào?  | Bàn phím cơ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Bàn phím cơ”

Thông tin chi tiết về Top KIT bàn phím cơ custom cần có các tiêu chí nào?  | Bàn phím cơ


Xem nhanh
Video hôm nay trên SH Tech sẽ là Súp Heo chia sẻ kiến thức về phím cơ nói chung và phím custom nói riêng cũng như các thuật ngữ thường dùng.
► Facebook: http://fb.com/supheorv
► Instagram: http://instagram.com/sup_heo
► Fanpage: http://fb.com/supheoreview
--------------------
► Liên hệ hợp tác truyền thông:
Email: [email protected]
---------------------
© Bản quyền thuộc về SH MEDIA
© Copyrighted by SH MEDIA ☞ Do not Reup
#Mechkey #SHTech #Customkeyboard
--------------------
Timestamp:
0:00 - Intro
1:00 - Form Factor (Kích thước phím)
4:36 - Keycap
7:17 - Plate
9:06 - Switch
10:27 - Stabilizer
11:46 - Thuật Ngữ Thường Dùng

Nói tới bàn phím cơ custom thì hiện giờ chắc Glorious GMMK PRO là quốc dân rồi. Nó có đầy đủ các tiêu chí cần thiết của một Kit bàn phím cơ custom chuẩn mực. Cùng soi chi tiết xem các tiêu chí đó là gì. Để nếu có dùng dòng Kit custom khác hoặc của một thương hiệu khác, cũng có cái để làm chuẩn cân nhắc được hơn:

Top KIT bàn phím cơ custom cần có các tiêu chí nào? 

✅ Mọi người cũng xem : cuộc sống của tôi tiếng anh là gì

1/ Thương hiệu của bộ kit bạn đang định mua ấy, nên có một hệ sinh thái đầy đủ thì tốt hơn.

Nếu không bạn phải ngồi tỉ mẩn lựa chọn từng món ở các nước ngoài khác nhau, xem chúng có tương thích với nhau chưa rồi cân nhắc giá cả, chịu phí ship, chờ đợi khi đủ hàng mới ngồi build lên được. Khá là ức chế, nhiều rủi ro và tốn kém. Chưa kể có trường hợp hàng về tới kèm theo một lỗi hay hư hại nhỏ hoặc không tương thích gì gì đó thì lại phải ngồi ngóc mỏ chờ tiếp. Cực kỳ điên.

Muốn thử chơi bàn phím custom? Glorious GMMK Pro là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

2/ Mạch PCB hot swap

Các bàn phím cơ có mạch hot swap sẽ giúp thay switch mà không cần hàn và rã hàn. Đang xài switch linear, vài bữa không thích nữa thì có thể đổi qua dùng một bộ hẳn tactile cho oai. Hoặc một loại switch nào đó khác mà không cần tốn công sức nhiều

Hot swap 3 pin hay 5 pin?

Pin là các lỗ bên dưới mạch bàn phím custom, là nơi các mấu của switch bám vào và cố định trên mạch. Kit có mạch 3 pin thì không thể tương thích với switch 5 chấu, nhưng mach 5 pin thì switch chân dấu cộng cũng có thể vào ngon lành. Như Glorious GMMK PRO là loại mạch hot swap 5 pin đấy.

Building a Keyboard 3: Glorious GMMK PRO, Ocean PBT Keycaps & Panda Switches - GMMK PRO: Packaging & Closer Look | TechPowerUp

✅ Mọi người cũng xem : grey là màu gì

3/ Cổng kết nối 

Các bàn phím cơ dùng cổng Mini USB thì có nhiều cáp đẹp nhưng không chắc chắn lắm, cổng USB-C thì có cáp nhưng không đẹp, được cái kết nối bền chắc. Các bạn nên chọn KIT có kết nối USB-C hơn vì thay ra thay vào custom cáp sẽ cần một kiểu kết nối dày dặn và bền chắc hơn.

4/ Núm âm lượng có hay không?

Có nhiều bạn không thích núm âm lượng. Trên Glorious GMMK PRO thì có cái này. Nếu bạn thích nghe nhạc, xem phim hay chơi game thì núm tròn xoay vô tận này khá là tiện. Cũng có núm màu khác thay thế để tạo nên điểm nhấn cho mỗi kiểu custom khác nhau.

5/ Có stab chưa? Stab đã được lube sẵn chưa? 

Kinh nghiệm cá nhân thì bạn nên mua bộ KIT có sẵn stab vì không phải ai cũng có thể thay stab khi mới chơi custom. Stab thì phải xem mô tả sản phẩm là có lube sẵn hay chưa? Nếu chưa có thể cân nhắc mua thêm bộ đồ nghề lube để dành sau này lube stab và switch luôn.

GMMK Pro delivered today : r/MechanicalKeyboards

6/ Độ hoàn thiện của các bộ KIT

Tuy gọi là barebone – khung xương hay bộ KIT, nhưng một bộ KIT bàn phím cơ custom như Glorious GMMK PRO cũng được hoàn thiện 100% các phần sẵn có trên mình: màu sắc chỉn chu, kiểu dáng tinh tế, lớp hoàn thiện bên ngoài đã sẵn sàng phục vụ các cuộc chinh chiến

7/ LED hay không LED

Bạn có thể thích LED hoặc không? Nhưng khi chơi custom phần lớn chúng ta đều muốn được trải nghiệm sự khác biệt khi có đèn và chưa đèn. Chưa đèn thì cảm thụ màu sắc cảm giác gõ, lên đèn thì cảm nhận sự khác biệt của ánh sáng bên dưới các phím. Với Kit Glorious GMMK PRO thì có đèn RGB 16,8 triệu màu dưới từng phím cộng với 2 dãy đèn LED hai bên cạnh bàn phím, cả lúc tỏa đèn lẫn không đèn đều rất đẹp mắt.

GMMK Pro Build : r/MechanicalKeyboards

8/ Thiết kế đơn giản hay cầu kỳ

Đã gọi là bộ Kit bàn phím cơ custom thì theo mình chúng nên có thiết kế tối giản và chắc chắn nhất có thể. Đơn giản để mọi sự chú ý đổ dồn vào cảm giác gõ từ switch, stab và thẩm mỹ từ keycap và tổng hòa trải nghiệm khi custom plate, case, stab…

Bộ Kit cầu kỳ thì càng khó tìm sự tương thích và luôn mang lại cảm giác rườm rà, vướng víu không cần thiết, lâu ngày dễ làm nản chí custom của anh em.

9/ Bảo hành bao lâu

Custom bàn phím cơ luôn hàm chứa nhiều rủi ro. Và như một sự bảo đảm, chế độ bảo hành càng dài sẽ là minh chứng cho chất lượng và độ bền của bàn phím cơ cho hot swap dẫn cho bạn có custom nó đủ trò mỗi ngày.

Như trường hợp bộ Kit Glorious GMMK PRO và GMMK 2 mới ra thì có bảo hành 2 năm đổi mới. Thời gian này là dài rồi so với các bàn phím cơ hot swap khác mình từng biết.

Assembling a GMMK Pro Modular Keyboard - YouTube

✅ Mọi người cũng xem : sống công bằng là gì

Cần chuẩn bị gì trước khi mua bộ KIT bàn phím cơ custom và các dụng cụ, phụ kiện tương ứng

✅ Mọi người cũng xem : có nên mua zotye z8

1/ Cần hiểu rõ đôi tay mình

Hợp với lực bấm nào, độ cao bao nhiêu , kích cỡ bàn phím nào tốt nhất cho bạn, nhu cầu dùng bàn phím để làm gì… Hiểu rõ tất cả những nhu cầu đó sẽ giúp bạn đưa ra các lựa chọn chính xác hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Tránh tình trạng mua quá đà hoặc mua những thứ không phù hợp.

✅ Mọi người cũng xem : drop set là gì

2/ Hiểu gu và sở thích của mình

Bạn thích bàn phím tone màu nào, có đèn hay không đèn, loại switch gì, kiểu kết nối ra sao… Gạch đầu dòng những điểm này để không đi lan man khi shopping mua bàn phím cơ custom.

3/ Nên xem kỹ các review đáng tin trước khi mua một bộ KIT bàn phím cơ custom

Xem khi gắn  các thành phần vào rồi thì bàn phím cơ có bấm nhạy hay có ai từng bị lỗi không. Vì mạch hot swap nếu làm không đúng chuẩn, không đạt chất lượng sẽ hay dễ bị lỗi không nhận/ không nhạy phím, mua về xài rất khó chịu.

Chúc bạn sớm tìm ra được bộ KIT bàn phím cơ custom như ý cho mình.Các câu hỏi về kit bàn phím cơ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kit bàn phím cơ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author