Kinh doanh dịch vụ kế toán là gì theo quy định của pháp luật?

Bài viết Kinh doanh dịch vụ kế toán là gì theo quy định của pháp luật? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Kinh doanh dịch vụ kế toán là gì theo quy định của pháp luật? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Kinh doanh dịch vụ kế toán là gì theo quy định của pháp luật?”

Thông tin chi tiết về Kinh doanh dịch vụ kế toán là gì theo quy định của pháp luật?


Xem nhanh
Phần mềm kế toán MISA SME
- Đáp ứng nhu cầu làm việc mọi lúc, mọi nơi của kế toán
- Hệ sinh thái đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản trị tài chính kế toán cho doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, lĩnh vực
-------------------
Phần mềm kế toán MISA SME

▶️Facebook:https://www.facebook.com/phanmemketoanchodoanhnghiepsme
▶️ Website: https://sme.misa.vn/
▶️ Hotline: 090 488 5833

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay chọn dịch vụ kế toán để kinh doanh vì nguồn lợi nhuận thu được cũng khá lớn. Vậy kinh doanh dịch vụ kế toán là gì theo quy định của pháp luật?

kinh doanh dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán là một loại dịch vụ cung cấp chủ yếu cho doanh nghiệp liên quan đến các công việc kế toán. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này. Điều quan trọng là các đối tượng này khi kinh doanh phải được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo quy định tại khoản 13 Điều 3 Luật kế toán 2015 có đưa ra khái niệm về kinh doanh dịch vụ kế toán như sau:

Kinh doanh dịch vụ kế toán là việc cung cấp dịch vụ làm kế toán, làm kế toán trưởng, lập báo cáo tài chính, tư vấn kế toán và các công việc khác thuộc nội dung công tác kế toán theo quy định của Luật kế toán 2015 cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

✅ Mọi người cũng xem : carnation là hoa gì

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán

Để được kinh doanh dịch vụ kế toán, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật và được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán. Tuy nhiên, bước đầu doanh nghiệp phải đảm bảo yêu cầu sau:

✅ Mọi người cũng xem : bazơ yếu là gì

Đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán trong nước

Các doanh nghiệp phải thuộc một trong các loại hình doanh nghiệp quy định tại khoản 1 Điều 59 Luật kế toán 2015. Bao gồm:

– Doanh nghiệp tư nhân;

– Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

– Công ty hợp danh.

Đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài thực hiện kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam dưới các hình thức sau đây:

– Góp vốn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán đã được thành lập và hoạt động tại Việt Nam để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán;

– Cung cấp dịch vụ qua biên giới theo quy định của Chính phủ;

– Thành lập chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài.

Lưu ý: Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán không được góp vốn để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán khác, trừ trường hợp góp vốn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam.

✅ Mọi người cũng xem : cán màng là gì

Hộ kinh doanh dịch vụ kế toán

Hộ kinh doanh dịch vụ kế toán không cần có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán nhưng phải đảm bảo các điều kiện quy định tại Điều 65 Luật kế toán 2015, bao gồm:

– Có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;

– Cá nhân, đại diện nhóm cá nhân thành lập hộ kinh doanh phải là kế toán viên hành nghề.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “kinh doanh dịch vụ kế toán là gì theo quy định của pháp luật?” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.Các câu hỏi về kinh doanh dịch vụ kế toán là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kinh doanh dịch vụ kế toán là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author