Khu Mấn Là Gì? Trốc Tru Là Gì? Té Ngửa Với Tiếng Miền Trung

Khu Mấn Là Gì? Trốc Tru Là Gì? Té Ngửa Với Tiếng Miền Trung | Hangnhatcaocap.com.vn Bài viết Khu Mấn Là Gì? Trốc Tru Là Gì? Té Ngửa Với Tiếng Miền Trung thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Khu Mấn Là Gì? Trốc Tru Là Gì? Té Ngửa Với Tiếng Miền Trung trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Khu Mấn Là Gì? Trốc Tru Là Gì? Té Ngửa Với Tiếng Miền Trung”

Từ ngữ địa phương luôn là một trong số những “đặc sản” riêng của vốn liếng tiếng Việt. Khi tới một vùng đất nào đó bạn khả năng được nghe tới rất nhiều những ngôn từ mà ngay khi chưa hiểu, bạn vẫn cảm thấy thực sự thú vị; chẳng hạn như “khu mấn – tru trốc” của miền Trung. Vậy khu mấn là gì? Tru trốc là gì? Theo dõi giải đáp của HangNhatCaoCAp.Com.Vn ngay dưới đây nha!

I. Khu mấn là gì? Tru trúc là cái gì?

Bạn đang thắc mắc tại sao hai ngôn từ này lại đi liền với nhau đúng không? Tò mò thì đọc ngay giải đáp dưới đây nha!

1. Khu mấn là gì?

Khu mấn vốn là từ ngữ “đặc sản” của vùng đất Nghệ An. Hai từ khu – mấn theo phương ngữ Nghệ An là mông – váy. Bởi vậy, nếu ai đó mời bạn ăn quả khu mấn thì đừng vội mừng hay nghĩ nó là một loại trái cây thật nha!

Những năm 60, 70 của thế kỷ XX, rất nhiều người phụ nữ ở vùng Nghệ Tĩnh đều mặc váy đen đi làm đồng ruộng. Sau những giờ lao động hăng say, các bà, các mẹ sẽ ngồi nghỉ ngơi, trò chuyện mà không chú ý phần mông mặc váy đen đã bị dính bẩn. Càng lâu thì lớp vải ấy càng quện đất, cát và trở nên bẩn hơn.

Khu mấn chính là chỉ phần mông bị bẩn, bị đen ấy. Bởi vậy, nó có nghĩa là mông váy vừa xấu vừa bẩn. Cụm từ “quả khu mấn là gì?” có lẽ bạn cũng hiểu rồi đúng không?

Theo nghĩa bóng, cụm từ này còn được dùng để chỉ những việc làm hay thái độ về đối tượng người dùng mà người nói vốn không thích.

khu mấn là gì

Khu mấn nghĩa là gì?

XEM NGAY: Hiện Tượng Vua Chuột Là Gì

2. Trốc tru tiếng miền trung là gì?

Cũng tương tự như “khu mấn”, “trốc tru là gì?” cũng là một trong số những thắc mắc của nhiều người. Trốc tru là một từ lóng địa phương được dùng ở đời sống mỗi ngày của người dân Nghệ An. Trong đó “trốc” = cái đầu, “tru” = con trâu.

Cụm từ này ý chỉ những người bướng bỉnh, ngang ngược, nói nhiều lần mà vẫn chứng nào tật nấy, không tiếp thu và không thay đổi ngay. mặc khác, cụm từ này mang ý nghĩa trêu đùa chứ không phải chỉ trích nặng nề.

trốc tru là gì

Trốc tru mang ý nghĩa hết sức thú vị

II. Những phương ngữ Nghệ An thường nhật

Ngoài những từ ngữ như “trốc tru” hay “khu mấn” vừa tìm hiểu, Nghệ An còn rất nhiều phương ngữ cực kỳ lạ mà rất thú vị mà khả năng bạn chưa biết tới. Cùng theo dõi ngay dưới đây để vận dụng trong giao tiếp khi tới vùng đất Nghệ đầy thân yêu này nha!

STT Phương ngữ Nghệ An Ý nghĩa
1 Cái cươi Cái sân
2 Cái chủi Cái chổi
3 Cái đọi Cái bát
4 Ngẩn Ngốc
5 Chưởi Chửi
6 Cái vung/vàng Cái nắp nồi
7 Trửa Giữa, trên…
8 Đàng Đường
9 Cái nớ Cái đó, cái kia
10 Trấp vả Đùi
11 Cấy Cái
12 Nác Nước
13 Bổ Ngã
14 Gưởi Gửi
15 Hun Hôn
16 Tau Tao, tớ
17 Choa Chúng tao
18 Mi Mày
19 Lũ bây Các bạn
20 Hấn Hắn, nó

Trên đây là giải đáp của HangNhatCaoCAp.Com.Vn về thắc mắc “khu mấn là gì?”, “trốc tru là cái gì?”. Từ đó cũng giúp các bạn biết được “trái khu mấn là trái gì?” Hi vọng những thông tin của công ty chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu và gần gũi với mảnh đất Nghệ An nói riêng và miền Trung nói chung. Theo dõi công ty chúng tôi để đọc tin hay mỗi ngày nha! Chúc các bạn đọc báo vui vẻ!

THAM KHẢO THÊM: Bốc Bát Họ Là Gì? Rủi Ro Khi Chơi? Có Phạm Pháp Không?


Các câu hỏi về Khu Mấn Là Gì? Trốc Tru Là Gì? Té Ngửa Với Tiếng Miền Trung


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Khu Mấn Là Gì? Trốc Tru Là Gì? Té Ngửa Với Tiếng Miền Trung hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Khu Mấn Là Gì? Trốc Tru Là Gì? Té Ngửa Với Tiếng Miền Trung ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Khu Mấn Là Gì? Trốc Tru Là Gì? Té Ngửa Với Tiếng Miền Trung Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Khu Mấn Là Gì? Trốc Tru Là Gì? Té Ngửa Với Tiếng Miền Trung rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Khu Mấn Là Gì? Trốc Tru Là Gì? Té Ngửa Với Tiếng Miền TrungKhu Mấn Là Gì? Trốc Tru Là Gì? Té Ngửa Với Tiếng Miền Trung Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Khu #Mấn #Là #Gì #Trốc #Tru #Là #Gì #Té #Ngửa #Với #Tiếng #Miền #Trung

Xem thêm tin tức về Khu Mấn Là Gì? Trốc Tru Là Gì? Té Ngửa Với Tiếng Miền Trung tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về Khu Mấn Là Gì? Trốc Tru Là Gì? Té Ngửa Với Tiếng Miền Trung từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://Hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment