Khí tự nhiên là gì? – Công ty cổ phần công nghiệp Việt Xuân

Bài viết Khí tự nhiên là gì? – Công ty cổ phần công nghiệp Việt Xuân thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Khí tự nhiên là gì? – Công ty cổ phần công nghiệp Việt Xuân trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Khí tự nhiên là gì? – Công ty cổ phần công nghiệp Việt Xuân”

Khí tự nhiên là một trong những dạng năng lượng sạch. An toàn và hữu ích trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Khí tự nhiên là một hydrocarbon. Có nghĩa là nó được tạo thành từ các hợp chất của hydro và cacbon. Hydrocarbon đơn giản nhất là mêtan; Nó chứa một nguyên tử cacbon và bốn nguyên tử hydro.

"Đường

Khí tự nhiên có thể được tìm thấy chính nó hoặc kết hợp với dầu. Nó không màu và không mùi và thực sự là một hỗn hợp các hydrocarbon. Trong khi chủ yếu là khí mê-tan. Các hydrocarbon khác bao gồm ethane, propan và butan. Nước, dầu, lưu huỳnh, carbon dioxide, nitơ và các tạp chất khác có thể được trộn với khí khi đi ra khỏi mặt đất. Những tạp chất này được loại bỏ trước khi được đưa đến khách hàng sử dụng và các doanh nghiệp thương mại.

Thực tế khí dễ bay hơi. Nó dễ cháy hơn các nguồn năng lượng khác. Điều đó giúp củng cố vị trí của nó. Coi như là một trong những nguồn năng lượng được sử dụng nhiều nhất.

Khí tự nhiên có thể được đo bằng nhiều cách. Mặc dù đơn vị đo phổ biến nhất là Gigajoule (GJ), tức là một tỷ joules, thước đo nhiệt hoặc năng lượng. Các biện pháp khác là Mcf (nghìn feet khối) và Btu (Đơn vị nhiệt Anh).

Mục lục

 • 1 Nguồn khí tự nhiên
 • 2 Khai thác khí tự nhiên
 • 3 Chế biến và cung cấp khí tự nhiên
 • 4 Khách hàng sử dụng
  • 4.1 Khu dân cư:
  • 4.2 Thương mại
  • 4.3 Công nghiệp
 • 5 Vận chuyển.
 • 6 Tác động môi trường
 • 7 Phát thải CO2
 • 8 Nơi cung cấp khí Metan CH4 – Thành phần chính của khí tự nhiên.

Nguồn khí tự nhiên

Khí tự nhiên là một nhiên liệu hóa thạch. Điều này có nghĩa nó bắt nguồn từ phần còn lại của thực vật và động vật sống cách đây hàng triệu năm. Những sinh vật này đã bị chôn vùi và bị phơi nhiễm với nhiệt. Do nén sâu bên dưới hàng ngàn mét đất và đá. Những lực này biến đổi một sinh vật sống thành khí tự nhiên.

Xem thêm bài Methane tại biển Bắc cực từ kỷ băng hà.

Khí tự nhiên được tìm thấy trong các hồ chứa bên dưới bề mặt trái đất. Các lớp đá lớn bẫy khí tự nhiên khi nó trôi nổi lên bề mặt. Mặc dù các khu vực mà khí bị bẫy được gọi là hồ bơi. Các phân tử khí tự nhiên thực sự được giữ trong các lỗ nhỏ và vết nứt trong suốt quá trình hình thành đá.

Khai thác khí tự nhiên

Các nhà địa chất, sử dụng công nghệ tinh vi. Giúp xác định vị trí tiềm năng của khí tự nhiên. Vì vậy họ biết nơi khoan giếng lấy khí. Tuy nhiên, do sự phức tạp của việc định vị khí bị mắc kẹt ở độ sâu nhiều mét, và đôi khi hàng km, dưới bề mặt. Quá trình thăm dò không phải lúc nào cũng thành công.

Khí Mêtan có ở những khu vực khai thác dầu khí
Khí Mêtan có ở những khu vực khai thác dầu khí

Chế biến và cung cấp khí tự nhiên

Sau khi được lấy ra khỏi bể chứa dưới lòng đất, khí thường được chuyển tới nhà máy xử lý để loại bỏ các tạp chất và các sản phẩm phụ. Một số sản phẩm phụ này, bao gồm ethane, propan, butan, và lưu huỳnh. (thường là từ khí chua ). Được chiết xuất cho các mục đích sử dụng khác. Sau khi được xử lý, khí tự nhiên sạch sẽ (khí mê-tan thuần túy) được vận chuyển qua mạng lưới các đường ống dẫn đến nơi sử dụng. Hoặc đến các nhà máy chế biến để đóng vào các bình khí cung cấp cho khách hàng.

Khách hàng sử dụng

Khu dân cư:

Khí tự nhiên là một trong những loại năng lượng ít tốn kém nhất có sẵn cho người tiêu dùng. Việc sử dụng phổ biến nhất là cho lò và bể chứa nước nóng. Khí tự nhiên cũng có thể được sử dụng để vận hành các thiết bị gia dụng, bao gồm bếp lò, máy sấy quần áo, lò sưởi và lò nướng thịt ngoài trời. Thông qua việc sử dụng khí đốt, chúng ta có thể chắc chắn rằng ngôi nhà của chúng ta đang hoạt động hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Lĩnh vực sử dụng này chưa phổ biến ở Việt Nam. Nó chỉ phổ biến ở các nước phát triển.

Thương mại

Các trường học, cao ốc văn phòng, khách sạn, nhà hàng và nhiều doanh nghiệp thương mại khác sử dụng khí tự nhiên. Giống như các khu nhà ở, các doanh nghiệp này sử dụng khí đốt chủ yếu để sưởi ấm, làm mát và nấu ăn. Các doanh nghiệp thương mại lớn cũng đang bắt đầu sử dụng khí đốt  để sản xuất điện tại chỗ như một giải pháp thay thế kinh tế để mua điện ngoài hiện trường.

Công nghiệp

Khí được sử dụng nhiều trong công nghiệp. Nó có nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp tinh chế dầu mỏ, kim loại, hoá chất, nhựa. Chế biến thực phẩm, thủy tinh và giấy. Các thành phần cho nhựa, chống đóng băng, phân bón. Các sản phẩm vải được hình thành thông qua việc sử dụng phụ phẩm khí đốt. Thực tế khí là một trong những nguồn năng lượng sạch, rẻ nhất và hiệu quả nhất. Điều đó làm cho nó dễ dàng để thấy tại sao nó được sử dụng nhiều như vậy.

Vận chuyển.

Khí tự nhiên được vận chuyển bằng hệ thống đường ống. Bao gồm 3 loại sau:

Thu gom các đường ống (khí thô trực tiếp từ giếng khoan đến nhà máy xử lý khí)

Đường ống truyền tải (sau khi được xử lý cao nó được vận chuyển với khối lượng lớn trong khoảng cách lớn). Từ đường ống truyền tải, khí sẽ chảy vào hệ thống phân phối áp suất thấp. Là một biện pháp phòng ngừa an toàn, các công ty tiện ích bổ sung một mùi cho khí (vì vậy chúng tôi có thể ngửi thấy nó trong trường hợp có sự rò rỉ) và sau đó gửi chúng tôi thông qua một mạng lưới các đường ống nhỏ hơn.

Và các đường ống phân phối (cung cấp gas cho nhà cửa và doanh nghiệp). Các công ty phân phối giảm áp lực với một nhà điều tiết trước khi nó đến tay người tiêu dùng.

Tác động môi trường

Khí tự nhiên chủ yếu là khí mê-tan. Sau khi giải phóng vào khí quyển, nó được loại bỏ bởi sự oxi hóa. Dần dần thành carbon dioxide và nước.

Phát thải trực tiếp của mêtan đại diện cho 14,3 phần trăm của tổng lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu vào năm 2004.

Trong quá trình khai thác, lưu kho, vận chuyển, và phân phối, khí tự nhiên được biết là rò rỉ vào khí quyển. Đặc biệt là trong quá trình chiết xuất.

Phát thải CO2

Theo Báo cáo đánh giá thứ tư của IPCC, trong năm 2004. Nó đã sản xuất ra khoảng 5,3 tỷ tấn CO2 mỗi năm. Trong khi than và dầu đã sản xuất lần lượt 10,6 và 10,2 tỷ tấn.

Trên đây là sơ lược một số kiến thức về khí tự nhiên. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác về khí tại Vietxuangas.com.vn

Nơi cung cấp khí Metan CH4 – Thành phần chính của khí tự nhiên.

Vietxuangas là nhà cung cấp khí Metan CH4 – khí công nghiệp. Ngoài ra, Vietxuangas cũng cung cấp các sản phẩm khí đặc biệt, khí công nghiệp khác như: Khí Helium, Khí Sf6, Khí Metan…

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Tư vấn kỹ thuật và bán hàng

Điện thoại/zalo 0902 336 426

Email  [email protected]

Hân hạnh được phục vụ!Các câu hỏi về khí tự nhiên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khí tự nhiên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khí tự nhiên là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khí tự nhiên là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khí tự nhiên là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khí tự nhiên là gì


Các hình ảnh về khí tự nhiên là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về khí tự nhiên là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về khí tự nhiên là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author