Máy hàn Mig dùng khí gì khi hàn thép, inox, nhôm, đồng, Niken

Bài viết Máy hàn Mig dùng khí gì khi hàn thép, inox, nhôm, đồng, Niken thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Máy hàn Mig dùng khí gì khi hàn thép, inox, nhôm, đồng, Niken trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Máy hàn Mig dùng khí gì khi hàn thép, inox, nhôm, đồng, Niken”

Thông tin chi tiết về Máy hàn Mig dùng khí gì khi hàn thép, inox, nhôm, đồng, Niken


Xem nhanh


Máy hàn Mig dùng khí gì khi hàn thép, inox, nhôm, đồng, Niken
 • Trang chủ
 • Tin Tức
 • Tư vấn tiêu dùng
 • Máy hàn Mig dùng khí gì khi hàn thép, inox, nhôm, đồng, Niken

11:51 16/04/2021

Hàn thép, inox, nhôm, đồng, Niken,… thì nên dùng khí bảo vệ CO2, Argon hay hỗn hợp khí và nếu hỗn hợp khí thì tỉ lệ bao nhiêu là đáp ứng đúng yêu cầu? Điều này rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến chất lượng mối hàn cho ra có đẹp hay không.

Sẽ ra sao nếu sử dụng nhầm khí khi hàn Mig?

Thông thường máy hàn Mig dùng khí CO2 hoặc Argon là chủ yếu, tùy vào mỗi loại vật liệu hàn như sắt, thép, inox hay nhôm mà sẽ sử dụng một loại khí bảo vệ riêng biệt, điều này sẽ đảm bảo được hiệu quả công việc và chất lượng mối hàn.

Nếu máy hàn Mig sử dụng nhầm khí bảo vệ khi hàn cho vật liệu nào đó thì mối hàn sẽ không đủ ngấu, bị rỗ, không đẹp.

Khí bảo vệ có tác dụng là bảo vệ mối hàn, chống oxi hóa xâm nhập vào mối hàn, giúp mối hàn đẹp hơn. Bởi vậy lựa chọn khí bảo vệ dùng cho máy hàn Mig cũng rất quan trọng! 

Sử dụng khí bảo vệ trong hàn Mig cũng rất quan trọng

Sử dụng khí bảo vệ trong hàn Mig là rất quan trọng

✅ Mọi người cũng xem : cơ phó là gì

Máy hàn Mig dùng khí gì?

Máy hàn Mig dùng khí gì khi hàn nhôm?

Đối với máy hàn Mig nhôm thì nên dùng khi Argon (Ar) hoặc là khí trộn. 

 • Khí Argon (chủ yếu): Hàn Mig nhôm bằng khí Ar có thể hàn loại chi tiết dày đến 25mm, kết quả mối hàn đẹp, độ ngấu cao. 
 • Hỗn hợp khí 35% Argon + 65% Heli: Hỗn hợp khí bảo vệ này có thể hàn tốt ngay cả trên bề dày nhôm từ 25 – 76mm. Đặc biệt, nó giúp tăng cường tính chảy loãng của kim loại vũng chảy khi hàn trên các hợp kim nhôm Al + Mg.
 • Hỗn hợp khí 25% Argon + 75% Heli: Với tỷ lệ hỗn hợp khí này có thể hàn tốt trên các chi tiết dày trên 76mm. Loại khí này sẽ giúp mối hàn ngấu tốt, bộ bám cao và giảm thiểu nguy có lẫn bọt khí.

Máy hàn Mig dùng khí gì khi hàn inox?

Hàn inox bằng máy hàn Mig có thể sử dụng khí CO2, khí Argon hoặc khí trộn (Ar và O2). Tuy nhiên khi hàn Mig inox bằng khí Co2 thì mối hàn có xu hướng ngấu xuống; còn hàn Mig inox dùng khí Argon mối hàn hơi lồi ra một xíu. 

 • Hỗn hợp khí Ar + oxi (1%): Loại khí này sẽ bảo vệ tốt ngay cả khi hàn inox chi tiết dày, hạn chế cháy biên.
 • Hỗn hợp khí Ar + oxi (2%): Nó sẽ tăng cường bảo vệ mối hàn tốt hơn nữa, giúp mối hàn Mig inox bóng sáng và đẹp hơn. 

Lưu ý máy hàn Mig inox chỉ hàn tốt cho bề dày inox từ 0,6mm trở lên, không dùng để hàn inox mỏng hơn vì khó hàn và dễ bị thủng mối hàn.

Xem thêm: Cách hàn inox bằng máy hàn Mig.

Máy hàn Mig dùng khí gì khi hàn Titan?

Khi hàn Mig cho Titan nên dùng khí Argon tinh khiết. Loại khí này sẽ bảo vệ giúp mối hàn sạch và không bị lẫn tạp khí, giúp mối hàn ra chất lượng và không bị sủi bọt.

Máy hàn Mig dùng khí gì khi hàn thép hợp kim thấp?

Thép hợp kim thấp có tính dẻo và dai, khi hàn bằng máy hàn Mig có thể sử dụng hỗn hợp khí để tăng tính hiệu quả.

Đó là hỗn hợp khí Ar + oxi (2%): Sẽ giúp tạo mối hàn có độ bền chắc chắn, giảm thiểu nguy cơ cháy biên. Khi hàn Mig với loại thép hợp kim thấp này không nhất thiết phải gia nhiệt trước.

✅ Mọi người cũng xem : dưới 7 triệu nên mua điện thoại nào

Máy hàn Mig dùng khí gì khi hàn thép Carbon?

Hàn thép Carbon bằng máy hàn Mig có thể sử dụng khí Argon + O2 hoặc khí Argon + Co2.

 • Hỗn hợp khí Ar + oxi (1 – 5%): Hỗn hợp khí bảo vệ này sẽ giúp bảo vệ vùng chảy loãng ngay sau khi mồi hồ quang, nhờ vậy mà giúp mối hàn sáng đẹp bóng, loại bỏ được tình trạng cháy biên. So với khí Argon tinh khiến, hỗn hợp khí bảo vệ này cho phép hàn nhanh hơn.
 • Hỗn hợp khí Ar + Co2 (3 – 10%): Loại khí bảo vệ này giúp vùng chảy loãng tốt hơn, nhưng có hạn chế là chỉ áp dụng được cho tư thế hàn phẳng và góc ngang.

So sánh mối hàn khi dùng khí Co2 và hỗn hợp khí 80% Ar và 20% CO2 khi hàn thép dày 1,5mm

So sánh mối hàn khi dùng khí Co2 và hỗn hợp khí 80% Ar và 20% CO2 khi hàn thép dày 1,5mm

So sánh mối hàn khi dùng khí Co2 và hỗn hợp khí Argon/CO2 đối với thép 0.8mm đến 1.2mm

So sánh mối hàn khi dùng khí Co2 và hỗn hợp khí Argon/CO2 đối với thép 0.8mm đến 1.2mm

So sánh mối hàn khi dùng hỗn hợp khí

So sánh mối hàn khi dùng hỗn hợp khí 80% Argon + 20% Co2 và hỗn hợp khí 93% Argon + 5% CO2 + 2% Oxy

Máy hàn Mig dùng khí gì khi hàn đồng, Niken?

Đây là vật liệu hàn thường chỉ dùng trong lĩnh vực cơ khí công nghiệp. Khi hàn loại vật liệu này, có thể sử dụng khí Argon tinh khiết hoặc hỗn hợp khí Argon + Nitơ + Helium.

 • Hỗn hợp khí Argon tinh khiết: Loại khí này giúp mối hàn bám dính chắc hơn, bảo vệ hoàn toàn mối hàn khỏi sự xâm nhập của không khí, đảm bảo được độ chảy loãng của mối hàn trên 3mm.
 • Hỗn hợp khí Ar + Heli (50 – 75%): Giúp tăng năng lượng khi hàn các chi tiết dày, giúp phân bố nhiệt tốt hơn.

✅ Mọi người cũng xem : quần đôn chề là gì

Tại sao hiện nay sử dụng máy hàn Co2 là chủ yếu?

Mặc dù sử dụng khí Argon và hỗn hợp khí sẽ cho kết quả mối hàn kim loại đẹp hơn, nhưng trong trong thực tế, người ta thường sử dụng máy hàn Co2 để hàn thép hay những kim loại thông thường như inox, sắt, vì khí Co2 có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với khí Ar và hỗn hợp khí Ar.

Cùng với đó, khi kết hợp với kỹ thuật hàn Mig khéo léo, đầy kỹ thuật sẽ đảm bảo chất lượng mối hàn cho ra đủ đẹp và đủ ngấu, ít phải gia công lại. 

Trong khi khí Argon là loại hiếm, giá thành cao nên chỉ ưu tiên hàn cho những vật liệu đặc biệt như nhôm, Niken, đồng, Titan… dùng trong chế tạo máy móc, đóng tàu, sản xuất cơ khí công nghiệp nặng,…

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được các loại khí bảo vệ trong quá trình hàn Mig, để lựa chọn được loại khí phù hợp. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về giá máy hàn hay các loại máy hàn que hoặc máy hàn Tig có câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mua hàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (024) 3793 8604 – 3219 1220 để được hỗ trợ.

Tags:

Tin liên quan

Tư vấn chọn mua máy hàn Mig 1 pha và máy hàn Mig 3 phaTư vấn chọn mua máy hàn Mig 1 pha và máy hàn Mig 3 pha

Để chọn mua máy hàn Mig 1 pha hoặc máy hàn Mig 3 pha cần dựa trên các yếu tố chính như thương hiệu, công suất, dòng hàn,… phụ kiện đi kèm. Mỗi dòng máy sẽ có mức giá tiền khác nhau, đây cũng là điều nên cân nhắc khi lựa chọn.

Nên mua máy hàn Mig, hàn que hay máy hàn Tig là tốt nhất?Nên mua máy hàn Mig, hàn que hay máy hàn Tig là tốt nhất?

Máy hàn Tig, máy hàn Mig và máy hàn que là ba loại máy hàn điện tử phổ biển nhất hiện nay. Cùng so sánh máy hàn Mig và Tig, hàn que, loại máy hàn nào sẽ là phù hợp với công việc của bạn nhất.

Cách hàn Mig và cách sử dụng máy hàn Mig đúng kỹ thuậtCách hàn Mig và cách sử dụng máy hàn Mig đúng kỹ thuật

Sau đây là cách hàn Mig và hướng dẫn sử dụng máy hàn Mig đúng kỹ thuật, tương tự là cách chỉnh thông số máy hàn Mig để phù hợp với yêu cầu hàn nhằm cho ra mối hàn đẹp nhất.

Kỹ thuật hàn sắt hộp mỏng bằng máy hàn MigKỹ thuật hàn sắt hộp mỏng bằng máy hàn Mig

Bạn đã biết cách hàn sắt mỏng đúng kỹ thuật chưa? Để đạt được kết quả mối hàn đẹp nhất, bạn phải sử dụng phương pháp hàn chấm bon dựa trên máy hàn Mig. Cụ thể như nào, Máy Đo Chuyên Dụng sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật hàn sắt mỏng như sau!

Hướng dẫn chọn mua máy hàn Mig điện tửHướng dẫn chọn mua máy hàn Mig điện tử

Để chọn mua máy hàn Mig phù hợp với yêu cầu công việc, bạn cần phải dựa vào các tiêu chí như thương hiệu, thông số làm việc của máy và giá thành… Sau đây, Máy Đo Chuyên Dụng sẽ hướng dẫn kỹ hơn cách chọn mua máy hàn Mig nhé!

Hàn inox mỏng nên chọn máy hàn Tig, Mig hay máy hàn que?Hàn inox mỏng nên chọn máy hàn Tig, Mig hay máy hàn que?

Có thể nói sử dụng máy hàn Tig là phương pháp hàn inox mỏng tốt nhất hiện nay, đặc biệt là khi sử dụng chức năng hàn xung của máy hàn Tig. Nó khắc phục được mọi vấn đề mà ở các máy hàn khác không xử lý được như dễ lủng vật liệu, thao tác hàn khó khăn và chất lượng mối hàn không đẹp.

Tìm kiếm nhiều:Máy khoan pinMáy khoan Bosch   Máy khoan bê tông BoschMáy khoan makitaMáy khoan bê tông MakitaMáy khoan động lực Máy bắt vít Máy mài BoschMáy mài góc Bosch Máy mài Makita Máy mài góc Makita Máy cắt sắt Máy cưa BoschMáy cắt Bosch Máy rửa xe Karcher K2 Máy hàn Hồng Ký Cân bàn điện tử Thang nhôm rút Máy rửa xe Máy rửa xe cao áp Máy đo khoảng cách Bosch

Copyright © 2020 by maydochuyendung.com. All rights reserved.Các câu hỏi về khí hàn inox là khí gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khí hàn inox là khí gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khí hàn inox là khí gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khí hàn inox là khí gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khí hàn inox là khí gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khí hàn inox là khí gì


Các hình ảnh về khí hàn inox là khí gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về khí hàn inox là khí gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về khí hàn inox là khí gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author