Khám chữa bệnh từ xa telehealth là gì? có ưu điểm gì hơn so với khám bệnh thông thường? | Bệnh viện 199 Bộ Công An

Bài viết Khám chữa bệnh từ xa telehealth là gì? có ưu điểm gì hơn so với khám bệnh thông thường? | Bệnh viện 199 Bộ Công An thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Khám chữa bệnh từ xa telehealth là gì? có ưu điểm gì hơn so với khám bệnh thông thường? | Bệnh viện 199 Bộ Công An trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : Bệnh viện 199 Bộ Công An”

Khám chữa bệnh từ xa telehealth là gì? có ưu điểm gì hơn so với khám bệnh thông thường?

KHÁM BỆNH TỪ XA – TELEHEALTH LÀ GÌ?

Khám chữa bệnh từ xa(Telehealth) đã bắt đầu từ thế kỷ XX với sự ra đời của sóng radio. Nhưng ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, các phương tiện truyền dẫn, thiết bị công nghệ cao trong y học, việc khám chữa bệnh, tư vấn phẫu thuật đã được thực hiện ở 1 trình độ kỹ thuật cao mới. Telehealth giúp kết nối các y bác sỹ tại các đơn vị y tế khác nhau bằng ứng dụng công nghệ hiện đại, qua đó, các bác sỹ có thế cùng nhau hội chẩn, đưa ý kiến và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Đối với các nước phát triển trên thế giới, Chương trình Khám chữa bệnh từ xa(Telehealth) đã được phổ biến từ rất lâu, nhưng tại Việt Nam, công nghệ này mới chỉ được ứng dụng trong thời gian gần đây. Được phát triển công nghệ bởi công ty Công nghệ Viễn thông Viettel, Khám bệnh Telehealth đã dần được áp dụng cho nhiều bệnh viện trong cả nước, các y bác sỹ và người bệnh cũng đã nhận được nhiều lợi ích từ nó.

telehealth trên thế giới

Telehealth đã phổ biến ở các nước phát triển

Trong đó, đi đầu là Bệnh viện Đại học y Hà Nội – một trong những đơn vị với chuyên môn y khoa hàng đầu trong cả nước. Từ tháng 4/2020 đến nay, BV ĐHYHN đã tiến hành kết nối với 18 bệnh viện tuyến dưới và khám chữa bệnh từ xa cho hơn 5000 bệnh nhân. Trong đó, Bệnh viện 199 cũng là một trong các đơn vị đã kết nối với BV ĐHYHN. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phối hợp với các bệnh viện có điều kiện nhân lực, trang thiết bị cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, mô hình bệnh tật phù hợp để triển khai việc khám chữa bệnh từ xa.

Ý NGHĨA CỦA KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA ĐỐI VỚI NGƯỜI DÂN?

Thông qua hội nghị truyền hình trực tuyến và các công cụ truyền xem hình ảnh, các chuyên gia đầu ngành của BV ĐHYHN tiến hàng hội chẩn, phân tích hình ảnh trực tuyến và đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân. Nhờ đó các bệnh nhân được điều trị tốt nhất ngay tại chỗ, hạn chế việc chuyển tuyến, tiết kiệm chi phí và giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

một ca mổ được giám sát qua ứng dụng telehealth

Một ca mổ được giám sát qua ứng dụng Telehealth

Telehealth còn cung cấp nhiều dịch vụ:
Tư vấn chẩn đoán hình ảnh từ xa (TeleRad): bằng nền tảng công nghệ thông tin: chia sẻ hình ảnh Xquang, siêu âm, điện tim, CR Scanner, MRI…của người bệnh tại Bệnh viện 199 kết nối đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

  • Tư vấn huyết học, truyền máu, vi sinh. Hóa sinh, miễn dịch, giải phẫu bệnh, ký sinh trùng…: sử dụng nền tảng của hệ thông công nghệ thông tin trong kết nối từ xa để các bác sỹ chuyên ngành hỗ trợ hội chẩn, tư vấn phù hợp.
  • Hội chẩn, tư vấn cấp cứu (TeleICU): thiết lập phòng hội chẩn, tư vấn Hồi sức cấp cứu, chống độc giữa hai bệnh viện: một là phòng ICU của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, và một là khoa Hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện 199.
  • Sử dụng các ứng dụng (app) trên thiết bị điện tử cầm tay thông minh trong một số dịch vụ.

Ngày 9/9 vừa qua, Bệnh viện 199 đã chính thức triển khai Phòng khám Chăm sóc Sức khỏe Từ xa TELEHEALTH, phòng khám được thành lập với sự hợp tác giữa BV Đại học y Hà Nội và Bệnh viện 199. Qua đó, người dân khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám Chăm sóc Sức khỏe Từ xa TELEHEALTH – Bệnh viện 199, Đà NẴng có thể kết nối trực tiếp với các bác sỹ – giáo sư đầu ngành từ Hà Nội mà không phải tốn công đi lại xa xôi.

VẬY SO VỚI THÔNG THƯỜNG, KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA TELEHEALTH CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

Tiết kiệm thời gian

Đầu tiên, đó là có thể tiết kiệm thời gian cho người bệnh, nhờ việc người bệnh có thể kết nối với các bác sỹ ở Hà Nội trong khi đang ở Đà Nẵng một cách trực tiếp, giúp cho người dân không phải tốn thời gian lặn lội xa xôi.

Nếu trước đây, để có thể truyền 1 cuộc phẫu thuật, hệ thống truyền dẫn thông tin phải mất 2 tuần để setup. Hơn 100 kỹ thuật viên công nghệ thông tin phải trực toàn bộ đường dây hữu tuyến để đảm bảo hệ thống thông suốt để hoạt động. Ngày nay, tất cả đã được tự động hoá, băng thông rất lớn. Kỹ thuật 3D đòi hỏi băng thông rất lớn, kỹ thuật cao mà chúng ta vẫn có thể làm được.

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

một bệnh nhân nước ngoài tham gia chương trình telehealth

Một bệnh nhân nước ngoài tham gia chương trình khám bệnh từ xa Telehealth

Thứ 2, Chất lượng khám chữa bệnh sẽ được đảm bảo tốt nhất cho người dân khi họ được thăm khám, hội chẩn trực tiếp bởi nhiều y bác sỹ từ các bệnh viện, trong đó có các chuyên gia – giáo sư đầu ngành từ tuyến trung ương. Các bước xét nghiệm, cận lâm sàng, cũng như phẫu thuật…đều được kết nối với các chuyên gia từ Trung ương qua màn hình kết nối 3D với hình ảnh sắc nét, qua đó họ có thể trợ giúp, hỗ trợ y bác sỹ chăm sóc ban đầu tại các Bệnh viện tuyến dưới.

Thủ tục đăng ký đơn giản

người dân đăng ký khám bệnh

Người dân đăng ký khám bệnh tại Phòng khám Chăm sóc Sức khỏe Từ xa TELEHEALTH tại Bệnh viện 199

Để tham gia chương trình khám chữa bệnh từ xa tại Phòng khám Chăm sóc Sức khỏe Từ xa TELEHEALTH, Bệnh viện 199, người dân có thể đăng ký trực tiếp hoặc điền theo mẫu đăng kí trong link: httpss://tinyurl.com/y46cyllf. Sau khi được nhân viên bệnh viện gọi điện xác nhận, người dân có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 216 Nguyễn Công Trứ – Sơn Trà – Đà Nẵng để khám bệnh, khi đi chỉ cần đem theo CMND cá nhân và các xét nghiệm, cận lâm sàng đã làm.

Chi phí

Với việc được kết nối trực tiếp với các chuyên gia từ Hà Nội từ Phòng khám Chăm sóc Sức khỏe Từ xa tại Bệnh viện 199 – Đà Nẵng, người dân đã không phải tốn một chi phí lớn cho việc đi lại, chưa kể những chi phí khác: lưu trú, viện phí, sinh hoạt,…Mặt khác, chi phí khám bệnh cho người bệnh tại Phòng khám cũng không có bất kì chênh lệch nào so với khám bệnh thông thường, áp dụng thanh toán BHYT như khi khám bệnh thông thường.

Đặc biệt, người dân khi đăng ký tham gia trong tháng 9 này có thể nhận được ưu đãi MIỄN PHÍ tiền công khám của chương trình khám bệnh từ xa Telehealth.
Để nhận ƯU ĐÃI, vui lòng điền vào mẫu đăng ký theo link này
Liên hệ Hotline: 1900 98 68 68 Hoặc SĐT 0913 413 487.

BỆNH VIỆN 199Các câu hỏi về telehealth là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê telehealth là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết telehealth là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết telehealth là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết telehealth là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về telehealth là gì


Các hình ảnh về telehealth là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về telehealth là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về telehealth là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author