Kế hoạch dạy học môn học là gì

Bài viết Kế hoạch dạy học môn học là gì thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Kế hoạch dạy học môn học là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Kế hoạch dạy học môn học là gì”

Thông tin chi tiết về Kế hoạch dạy học môn học là gì


Xem nhanh
MÔ ĐUN 4. XÂY DỰNG KẾ HOẠCH DẠY HỌC VÀ GIÁO DỤC THEO HƯỚNG PHÁT TRIỂN PHẨM CHẤT, NĂNG LỰC HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG MÔN VẬT LÍ
NỘI DUNG 2. XÂY DỰNG KẾ HOẠCH DẠY HỌC VÀ GIÁO DỤC MÔN VẬT LÍ Ở TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG
Hoạt động 2. Khái niệm KHDHu0026GD môn học

Kế hoạch dạy học môn học là gì

Việc xây dựng kế hoạch bài dạy có vai trò gì trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình giáo dục môn học?

  • Việc xây dựng kế hoạch bài dạy có vai trò sau:
  • Kết luận:
  • Video liên quan

1 Thiết lập môn trường dạy học phù hợp

Thông qua việc quyết định trước về mục tiêu, các chiến lược giảng dạy, phương pháp kỹ thuật dạy học và các phương tiện hồ trợ một cách thích hợp

2. Định hướng tâm lý giảng dạy

Các yếu tố liên quan đến học sinh như sớ thích, năng khiếu, nhu cầu, năng lực của học sinh được lưu ý cân nhắc đế việc dạy học trên thực tế sẽ trở nên tâm lý hơn.

3. Giói hạn các yếu tố liên quan đến chủ đề giáng dạy

Cho phép giáo viên từ bỏ những thứ không cần thiết hoặc không liên quan đến bài dạy đế xác định rõ ràng, có giói hạn các vấn đề một cách hệ thống và có tồ chức.

4. Sử dụng hiệu quả kiến thức đã có

Giáo viên phát triên kiến thức mới trên cơ sở kiến thức trước đây của học sinh, giúp học sinh thuận lợi đạt được kiến thức mới, phát triên năng lực

5. Phát triển kỹ năng dạy học

Việc chuẩn bị kế hoạch bài dạy đòi hỏi nhiều kĩ năng vì thế thông qua việc chuân bị cho nhiều bài dạy giáo viên sẽ ngày càng phát triển và thành thạo các kĩ năng dạy học của mình

6. Sử dụng hiêu quă thờigian

Bằng cách cân đối thời gian, các hoạt động dạy học tiến triền một cách liên tục, hạn chế thời gian lãng phí, hướng đến việc nâng cao hiệu quả giảng dạy

image

Việc xây dựng kế hoạch bài dạy có vai trò sau:

  • Thiết lập môi trường dạy học phù hợp: Trong một kế hoạch bài dạy, mục tiêu dạy học là cố định và các chiến lược giảng dạy, phương pháp, kỹ thuật dạy học và các phương tiện hỗ trợ được quyết định trước. Khi một môi trường giảng dạy với các yếu tố liên quan được thiết lập một cách thích hợp, nhiệm vụ giảng dạy sau đó sẽ diễn ra theo cách đã được lên kế hoạch trước. Điều này là một sự đảm bảo cho các mục tiêu dạy học và giáo dục đã đề ra được thực hiện có hiệu quả.
  • Định hướng tâm lý giảng dạy: Cùng với việc sử dụng các chiến lược, kỹ thuật và phương tiện giảng dạy phù hợp, các yếu tố liên quan đến HS như sở thích, năng khiếu, nhu cầu, năng lực của HS khi dạy học cũng được lưu ý và cân nhắc. Việc dạy học trên thực tế vì thế sẽ trở nên tâm lý hơn. Với một kế hoạch được chuẩn bị trước, GV cũng sẽ hình dung rõ ràng về sự liên hệ giữa nội dung bài học và đối tượng HS của mình. Điều này làm dấy lên sự tự tin của họ. Khi một GV phát triển cảm giác tự tin thì họ sẽ tổ chức các hoạt động học tập cho HS với sự nhiệt tình và niềm vui thực sự.
  • Giới hạn các yếu tố liên quan đến chủ đề giảng dạy: Trong một kế hoạch bài dạy, có những vấn đề liên quan đến bài học có thể trở nên hạn chế hoặc không cần thiết do bối cảnh lớp học hoặc các vấn đề khác như sự chi phối của thời gian. Điều này cho phép GV từ bỏ những thứ không liên quan để xác định rõ ràng, có giới hạn việc giảng dạy các kiến thức một cách hệ thống và có tổ chức cho HS.
  • Sử dụng hiệu quả kiến thức đã có: Trong việc chuẩn bị kế hoạch bài dạy, GV phát triển các kiến thức mới trên cơ sở kiến thức trước đây của HS. Điều này cho phép HS thuận lợi trong việc đạt được kiến thức mới, phát triển năng lực, GV thành công trong việc giúp HS đạt được mục tiêu. Kế hoạch dạy học cũng giúp GV tạo lập sự kết nối hợp lí giữa kế hoạch bài dạy này với các kế hoạch bài dạy khác về nội dung, phương pháp và hình thức đánh giá nhằm tạo sự kết nối để đạt mục đích khóa học, năm học.
  • Phát triển kỹ năng dạy học: Kế hoạch dạy học đóng vai trò là phương tiện quan trọng để phát triển kỹ năng dạy học của GV. Trong kế hoạch của mình, GV định hướng các vấn đề liên quan đến hoạt động dạy học sẽ thực hiện trên lớp, điều đó cần các kĩ năng cơ bản như xác định mục tiêu, thiết kế các hoạt động học tập từ đó xác định cách thức hoạt động, tương tác trên lớp học một cách hiệu quả. Và thông qua việc chuẩn bị cho cách thức tương tác và hoạt động một cách kĩ lưỡng, qua nhiều bài học khác nhau, GV sẽ ngày càng phát triển và thành thạo các kĩ năng dạy học của họ.
  • Sử dụng hiệu quả thời gian: Kế hoạch dạy học được chuẩn bị sẽ giúp GV cân đối thời gian cho các hoạt động, hướng đến nâng cao hiệu quả giảng dạy. Bằng cách chuẩn bị kế hoạch bài dạy, GV sẽ nhận thức được điều gì, khi nào và mức độ sẽ được thực hiện trong lớp học. Nhờ đó, các hoạt động dạy học tiến triển một cách liên tục, hạn chế thời gian lãng phí, đưa tất cả các HS vào các nhiệm vụ một cách phù hợp. Những điều này cũng dẫn đến tính kỉ luật trong lớp học.

Việc xây dựng kế hoạch bài dạy có vai trò gì trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình giáo dục môn học nằm trong Module 4 GDPT 2018được chỉa sẻ trong nhómBlog tài liệubởi Hoàng Tran. trong quá trình tổng hợp có thể có nhiều thiếu xót các bạn để lại ý kiến đóng góp cũng như bình luận bên dưới. Trân trọng cám ơn.

Xem thêm:Module 4 GDPT 2018

Đáp án 30 câu hỏi Mô đun 4 CNTT Công nghệ thông tin

Ngân hàng câu hỏi Bài tập cuối khóa mô đun 4.0

Đáp án modul 4 Chương trình giáo dục phổ thông

Tài liệu tập huấn Mô đun 4

Bài tập trắc nghiệm cuối khoá mô đun 4 tiếng việt

]]>


Các câu hỏi về khái niệm kế hoạch dạy học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khái niệm kế hoạch dạy học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author