Just do it nên dịch là gì?

Bài viết ‘Just do it’ nên dịch là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu ‘Just do it’ nên dịch là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “‘Just do it’ nên dịch là gì?”

Chào bạn:

Cám ơn bạn đã hỏi dịch “Just do it” thế nào. Rất tiếc, chúng tôi không được phép dịch câu này vì đây cũng là câu quảng cáo lừng danh của hãng Nike, hãng sản xuất giầy và quần áo thể thao. Câu này có bản quyền. (This slogan is copyrighted.) Tuy nhiên, chúng tôi mạn phép bàn thêm về từng chữ.

Như tất cả những lời quảng cáo, bao giờ lời quảng cáo cũng ngắn, gọn, dễ nhớ, và có thể hiểu theo nhiều nghĩa. Thấy một người đắn đo, lưỡng lự, người khuyến khích nói “Just do it.”

“Just” ở đầu câu này có nghĩa khuyến khích như “Cứ thử…” (just listen to him=cứ thử nghe hắn mà xem). “Do” là làm. Làm gỉ? Xấu hay tốt không rõ. “It” là nó, cái đó, chuyện ấy. Chuyện gì? Xấu hay tốt không rõ. Vậy thì “Just do it” là một lời khuyến khích hay thúc đẩy nhưng không chỉ rõ cách làm.

Chẳng khác chi khi một em nhỏ tập đi xe đạp lần đầu, người giúp nói “Just do it” (just pedal and keep balane=cứ ngồi lên đạp rồi giữ thăng bằng là lái được ngay!).

Lời khuyến khích không cho ta suy nghĩ nông sâu về hậu quả của việc làm. Ngày xưa, thời tổng thống Reagan, lần đầu, năm 1982, bà Đệ nhất Phu nhân Nancy Reagan trong phong trào Chống lạm dụng độc chất nha phiến War on drugs của chính phủ cũng có khấu hiệu “Just say no” để khuyên thiếu niên tránh dùng độc chất nha phiến, nhập băng đảng có hành động hung bạo, và liên hệ sinh lý trước khi lập gia đình.

Chào bạn và chúc mạnh tiến.

* Quý vị muốn nêu câu hỏi/ ý kiến/ thắc mắc, xin vui lòng vào trang Hỏi đáp Anh ngữ của đài VOA để biết thêm chi tiết.Các câu hỏi về just do it là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê just do it là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết just do it là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết just do it là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết just do it là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về just do it là gì


Các hình ảnh về just do it là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về just do it là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về just do it là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author