Tất tần tật về iPhone mất vân tay mà bạn cần biết – Di Động Thông Minh | Tin công nghệ

Bài viết Tất tần tật về iPhone mất vân tay mà bạn cần biết – Di Động Thông Minh | Tin công nghệ thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Tất tần tật về iPhone mất vân tay mà bạn cần biết – Di Động Thông Minh | Tin công nghệ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tất tần tật về iPhone mất vân tay mà bạn cần biết – Di Động Thông Minh

Thông tin chi tiết về Tất tần tật về iPhone mất vân tay mà bạn cần biết – Di Động Thông Minh | Tin công nghệ


Xem nhanh
Link mua iPhone 11 : https://shopdunk.com/iphone-2019/
Link mua iPhone 11 Pro : https://shopdunk.com/iphone-11-pro/
Link mua iPhone 11 Pro Max: https://shopdunk.com/iphone-11-pro-max/

📣 ShopDunk - Chuỗi siêu thị Apple lớn nhất Việt Nam: https://shopdunk.com/
📣 Chuỗi sửa chữa iPhone - Bảo hành 10 năm: https://dienthoaixanh.com/
📣 Chuyên trang tin tức Apple: https://tintuc.shopdunk.com/
📣 Chuyên trang dành cho cộng đồng iFan: https://yeuapple.com/
👍 Like Facebook của ShopDunk: https://fb.com/shopdunk.apple/
👉 Subscribe ShopDunk Channel để xem ngay video mới nhấtTouch ID là gì? iPhone không vân tay có phải là hàng dựng không? Có nên mua iPhone mất vân tay không? Lý do iPhone mất vân tay ?

1.Touch ID là gì?

image

Cảm biến vân tay trên các mẫu iPhone được Apple gọi là Touch ID. Đây là tính năng  được tích hợp vào phím Home vật lý của máy, có khả năng nhận dạng được lớp vân tay trên mỗi ngón tay của chúng ta. Cảm biến Touch ID được cấu tạo từ 4 lớp bao gồm 4 thành phần chính: tấm kính sapphire để bảo vệ phím Home, vòng thép bọc xung quanh phục vụ cho nhu cầu thời trang, cảm biến giúp nhận dạng dấu vân tay và bộ chuyển mạch xúc giác

2. Touch ID hoạt động như thế nào?

image

Từ iPhone 5S sử dụng chip Apple A7 được chia ra làm ít nhất hai phần: “Secure Enclave Processor” (SEP) và “Application Processor” (AP). Trong đó, AP là nơi dùng để xử lý các tác vụ thông thường của máy, còn SEP chính là khu vực chuyên dùng để lưu trữ các bản đồ vân tay mà máy quét được. SEP là thành phần nằm bên trong chip A7 nhưng nó không liên kết với bất cứ một thành phần nào khác của máy ngoại trừ cảm biến Touch ID. Hay nói cách khác Touch ID chính là chiếc chìa khóa, là con đường duy nhất kết nối tới SEP để trao đổi và so sánh dữ liệu vân tay. Và dữ liệu này sẽ được mã hoá cũng như không được tải lên máy chủ Apple hay iCloud lưu trữ để đảm bảo dữ liệu vân tay người dùng đăng ký là bảo mật tuyệt đối.

3. iPhone mất vân tay là máy bị như thế nào? Lý do iphone mất vân tay là gì ?

iPhone 5S ra mắt với tính năng Touch ID – nhận dạng vân tay, cho phép mở khoá bằng vân tay. Con chip trên Touch ID này được đồng bộ với vi xử lý, Lý do iPhone mất vân tay sẽ nằm ở 2 vấn đề  chínhsau đây:

 • Lỗi vân tay do lỗi trong vi xử lý, hoặc các lỗi phát sinh trên main. Lỗi này khiến chiếc iphone hoạt động không ổn định – D D T M không bán loại này.
 • Lỗi vân tay do Touch ID bị lỗi, vì lý do nào đó mà Touch ID bị lỗi hoặc bị thay thế bằng 1 Touch ID (phím home) khác – với lỗi này thì chiếc iPhone chỉ như mất chức năng vân tay còn lại máy hoạt động hoàn toàn ổn định.

Cách phân biệt được iPhone lỗi vân tay do lỗi trên main, và iPhone lỗi vân tay do lỗi ngoại vi Touch ID? 

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Setting (cài đặt) –> Touch ID mật khẩu –> Nhìn phần Dấu Vân Tay, nếu chữ Thêm Dấu Vân Tay kích vào được, sau đó mới ra cửa sổ hiện thất bại. Thì đây là lỗi do touch id đã bị hỏng, không phải do lỗi trên main hoặc CPU. Với lỗi do Touch ID ngoại vi, chiếc iPhone hoàn toàn có thể sử dụng bình thường không gặp bất kì gì về lỗi phần cứng (hao pin, treo máy) như lỗi do CPU gây ra.

Hình ảnh trên chiếc iPhone 6 lỗi vân tay tại D D T M vẫn ấn được vào Thêm Dấu Vân Tay, chứ không bị ẩn – như vậy là hệ điều hành vẫn xác nhận là chức năng vân tay hoạt động bình thường, nhưng do phần cứng Touch ID bị lỗi (do cable, do bị thay thế) mà không thể thiết lập Touch ID được. Với máy bị lỗi chức năng này trên main thì chữ Thêm Dấu vân tay… sẽ bị ẩn và không nên mua chủng loại hàng này.

4. iPhone mất vân tay tại D D T M có nguồn gốc như thế nào? iPhone không vân tay có phải là hàng dựng không ?

 • Đa số là phiên bản Mỹ, được các nhà mạng, hoặc trung tâm bảo hành thu mua qua các chương trình đổi máy, nâng cấp sản phẩm mới, trước đây khi chưa vượt được lỗi 53 thì các sản phẩm này đắp chiếu, đến khi Apple ra bản OS 9.2.1 trở lên giúp vượt qua lỗi này thì các sản phẩm này có thể hoạt động bình thường nên được bán ra thị trường. Các máy này được phân loại và bán ra cho các công ty chuyên thực hiện quá trình Refurbish (tân trang) để đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ và chất lượng sau đó bán ra cho các thị trường dễ tính như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan
 • Vậy iPhone không vân tay có phải là hàng dựng không ? Các sản phẩm iPhone 6 Plus lỗi vân tay tại D D T M được kiểm tra kĩ lưỡng về chất lượng và Main được cam kết nguyên bản, chưa qua sửa chữa và đảm bảo máy hoạt động hoàn toàn ổn định như những chiếc iPhone thông thường ngoài mất chức năng vân tay.​
 • Một số báo chí có các bài đăng thiếu chính xác: iPhone không vân tay bán tràn lan, thực chất nguồn hàng iPhone mất vân tay không có nhiều, số lượng trên thị trường có giới hạn, chứ không phải hàng bị iCloud, hay sửa main do rơi, vỡ nát rơi nước mà thành. Vì:
  • ​Một sản phẩm bị iCloud có thể xử lý bằng thay 1 cặp chip khác đi liền với chính vân tay của cặp chip đó vì vậy Touch ID vẫn hoạt động.
  • Phím home thường rất khó vỡ, nếu máy bị rơi nước thì main sẽ hỏng chứ touch id chưa chắc đã hỏng, nếu main rơi nước sửa được thì touch id hoạt động hoàn toàn bình thường
  • Khi nhập sản phẩm về đội Kĩ Thuật Viên của Di Động Thông Minh đã thực hiện kiểm tra xác xuất main bằng kính hiển vi điện tử và xác minh & chọn lọc tất cả các sản phẩm iPhone mất vân tay đều có main nguyên bản.

5. Chất lượng iPhone mất vân tay tại Di Động Thông Minh 

 • Có thể có sản phẩm được tân trang lại vỏ, thay pin mới chất lượng 1 – 1 với chính hãng nên hình thức của máy đẹp như máy mới.
 • Main cam kết nguyên bản, chưa qua sửa chữa – khách hàng có thể yêu cầu KTV mở ra để xem main nếu muốn tìm hiểu rõ.
 • Cam kết máy có thể Update mọi phiên bản OS chính hãng của Apple qua iTunes hoặc qua Wifi
 • Cam kết là phiên bản quốc tế  – free sim, không phải dùng thêm bất kì phụ trợ nào khác như sim ghép…
 • Vì là sản phẩm được thẩm định kĩ càng trước khi bán nên được D D T M bảo hành 6 tháng, 1 đổi 1 trong 15 ngày, khách hàng có thể nâng cấp các gói bảo hành dCare+ 1 đổi 1 trong 30 ngày và bảo hành 9 tháng, hoặc dCareS 1 đổi 1 trong 45 ngày và bảo hành 12 tháng.
 • Sản phẩm được tặng kèm s���c, cable pisen chính hãng trị giá 350.000vnđ hoàn toàn tương thích và được 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng

6. iPhone mất vân tay của tôi có thể bị tân trang (Refurbish) vậy chất lượng có đảm bảo không? 

 • Khái niệm tân trang, tức là làm mới 1 chiếc iPhone vỏ cũ, còn các thành phần như main, màn hình hoàn toàn nguyên bản, độ ổn định và chất lượng của iPhone phụ thuộc vào 2 thành phần trên, không phụ thuộc vào vỏ máy.
 • Ngoài ra sau quá trình tân trang lại được trải qua quá trình kiểm tra chuyên nghiệp nghiêm ngặt vì thế các sản phẩm iPhone Refurbish thường có chất lượng tốt hơn iPhone cũ cả về hình thức và chất lượng.
 • Sản phẩm được refurbish (làm mới) lại từ bộ phận vỏ chất lượng tương đương vỏ chính hãng, pin chính hãng và được đổi mới nếu có lỗi trong 15 ngày vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm.

7. Tôi thấy trên mạng nói iPhone mất vân tay là hàng dựng? Hàng đã qua sửa chữa? tại sao D D T M lại bán? Có nên mua iPhone mất vân tay không ?

Cũng như iPhone lock trước đây về Việt Nam bị bài xích rất nhiều, tuy nhiên sau khi sản phẩm có giá rẻ, người dùng thấy chất lượng thì tự nhiên iPhone lock có chỗ đứng trên thị trường đến tận bây giờ, sản phẩm iPhone 6 plus mất vân tay cũng như vậy, Di Động Thông Minh là 1 thương hiệu uy tín, khi bán sản phẩm là đã có tính toán kĩ lưỡng, nếu sản phẩm không tốt, không ổn định thì chúng tôi không dám bán ra và không dám bảo hành 6 tháng, 1 đổi 1 trong 15 ngày. Ngoài ra, chúng tôi đã thống kê tỉ lệ lỗi của iPhone mất vân tay trên thị trường bán ra từ rất lâu và khẳng định: iPhone mất vân tay do lỗi ngoại vi Touch ID hoàn toàn sử dụng bình thường.

Phương châm bán hàng của D D T M là bán những sản phẩm có lợi cho khách hàng, và đặt chất lượng sản phẩm đi kèm với hậu mãi lên đầu. 

 • 1 sản phẩm dựng – thường đi kèm với khái niệm lừa đảo. Ví dụ: 1 chiếc iPhone không vân tay được tân trang, đóng seal và bán với giá của chiếc iPhone mới và đánh lừa người dùng đây là iPhone mới 100% – hoạt động bình thường. Và bán giá đến 14-15 triệu thì được gọi là hàng dựng – vì nó được làm giả để lừa người dùng.
 • Với sản phẩm iPhone mất vân tay tại D D T M chúng tôi thông báo rõ chất lượng máy và hình thức máy, bán với mức giá rẻ hơn rất nhiều với hàng mới (rẻ hơn từ 2-4 triệu) với cam kết “Tặng Máy nếu phát hiện main sửa chữa” và chế độ bảo hành tiêu chuẩn như các sản phẩm khác – vì vậy Di Động Thông Minh tự tin rằng mình đang đem đến cho người dùng 1 lựa chọn tốt, rẻ so với chi phí đắt đỏ để bỏ ra mua iPhone mới.
 • Chúng tôi khuyến cáo người dùng khi mua iPhone mất vân tay phải mua ở nơi bán hàng trung Thực và có hậu mãi, bảo hành tốt. Nên đọc kĩ chế độ bảo hành để tránh có những đáng tiếc khi mua ở những cửa hàng chưa tin tưởng.

Vậy cuối cùng, định nghĩa là của bạn, có nên mua iPhone mất vân tay không ? Chúng tôi không cố thuyết phục bạn mua iPhone 6 không vân tay  – tuy nhiên không nên hoang mang vì một vài bài viết trên mạng chưa đủ sâu về iPhone mât vân tay. Trong khi chúng tôi sẵn sàng:

 • Cho bạn kiểm tra main – và chỉ cho bạn thế nào là main iPhone nguyên bản
 • Bảo hành 6 -12 tháng, 1 đổi 1 từ 15 đến 45 ngày tuỳ theo chế độ bảo hành bạn thích
 • Sẵn sàng tặng cho bạn miễn phí nếu muốn khắc 1 câu tâm đắc hay chữ kí lên mặt sau vỏ máy.

Như vậy khi mua iPhone 6 không tại didongthongminh, đúng với tôn chỉ Khách Hàng là ông chủ, các bạn được quyền làm chủ mọi thông tin về sản phẩm mà mình sắp mua.

8. iPhone mất vân tay có bị lỗi khi update firmware không? 

Trước đây khi người dùng bị lỗi Touch ID thì người dùng khi update firmware hoặc restore bị dính lỗi 53, nhưng sau đó Apple đã phát hành bản vá lỗi 9.2.1 và các bản phần mềm phát hành sau này người dùng update qua itunes hoặc OTA thoải mái mà không gặp lỗi này.

Tham khảo tại: https://tinhte.vn/threads/apple-ra-9-2-1-sua-loi-53.2552091/

9. Tại sao iPhone mất vân tay lại được quan tâm? 

Thứ nhất vì iPhone không vân tay là bản quốc tế và giá rất rẻ, thông thường tích kiệm từ 2 đến 4 triệu so với bản quốc tế, đưa mức giá của iPhone 6, 6 Plus hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam.

Thứ hai, nếu đảm bảo được chất lượng máy hoạt động hoàn toàn ổn định thì với khoản tích kiệm từ 2-4 triệu nhiều người sẵn sàng quên đi “vân tay”.

Loại iPhone Giá Hình Thức Đặc điểm
iPhone 6 Mất Vân Tay 5.790.000vnđ Vỏ như mới, vì được tân trang, main nguyên bản – Không sử dụng được Touch ID cho mở khoá bằng vân tay– Là bản quốc tế
iPhone 6 Cũ  8.690.0000vnđ Máy đẹp 99%, nguyên bản có xước nhẹ, main nguyên bản – Sử dụng chức năng hoàn hảo như máy mới– Là bản quốc tế
iPhone 6 Plus mất vân tay 7.290.000vnđ Vỏ như mới, vì được tân trang, main nguyên bản Không sử dụng được Touch ID cho mở khoá bằng vân tayLà bản quốc tế
iPhone 6 Plus cũ  9.990.000vnđ Máy đẹp 99%, nguyên bản có xước nhẹ, main nguyên bản – Sử dụng chức năng hoàn hảo như máy mới– Là bản quốc tế

Rõ ràng khi so sánh iPhone 6 Plus không vân tay với iPhone lock thì chúng ta có thể thấy chắc chắn iPhone mất vân tay sẽ được người dùng đón nhận vì trước đây iPhone Lock rẻ hơn bản quốc tế từ 2 triệu, người dùng vẫn chấp nhận mặc dù bất tiện phải dùng sim ghép lớn hơn gấp nhiều lần so với bất tiện không có touch ID.

Như vậy iPhone không vân tay có phải là hàng dựng không? Có nên mua iPhone mất vân tay không? Lý do iPhone mất vân tay ? Tất cả những thắc mắc của các bạn đều đã được giải đáp trong bài viết này. Mọi thắc mắc về iPhone mất vân tay xin để lại comment phía dưới bài viết, Di Động Thông Minh sẽ giúp bạn giải đáp.

Hình ảnh iPhone mất vân tay tại Di Động Thông Minh:

Hiện tại iPhone mất vân tay đang có 3 màu Xám – Trắng – Gold để khách hàng lựa chọn. Chúc các bạn chọn được sản phẩm ưng ý.Các câu hỏi về iphone mất vân tay là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê iphone mất vân tay là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết iphone mất vân tay là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết iphone mất vân tay là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết iphone mất vân tay là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về iphone mất vân tay là gì


Các hình ảnh về iphone mất vân tay là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về iphone mất vân tay là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về iphone mất vân tay là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author