Hydrosols là gì và công dụng trị liệu đối với cơ thể

Bài viết Hydrosols là gì và công dụng trị liệu đối với cơ thể thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Hydrosols là gì và công dụng trị liệu đối với cơ thể trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hydrosols là gì và công dụng trị liệu đối với cơ thể”

Hydrosol là dung dịch nước thơm chưng cất 100% không cồn tự nhiên nguyên chất được sản xuất trong quá trình chưng cất để chiết xuất các loại tinh dầu. Hydrosol có nghĩa đơn giản là, ‘hydro là nước’ và ‘sol là dung dịch’, nghĩa là dung dịch nước có chứa một số phân tử vi lượng hòa tan trong nước của tinh dầu cũng như các thành phần thực vật tan trong nước. Những phân tử siêu nhỏ của tinh dầu góp phần làm cho hydrosol có mùi hương thơm, đem lại liệu pháp tinh dầu đặc biệt. Chúng khá thơm và có độ pH từ 4,5 đến 5,5 hoặc hơn.

►  Tinh dầu hoa hồng nguyên chất 

HYDROSOL LÀ GÌ

Hydrosol là một liệu pháp về hương thơm từ tự nhiên. Hydrosols đại diện cho sức mạnh tổng hợp thực sự của thảo dược và liệu pháp mùi hương. Khi lá cây hoặc hoa tươi được cho vào bình chưng cất hơi nước. Hơi nước thẩm thấu vào các thành phần tế bào thực vật, làm mềm các tế bào chứa mùi hương; tinh dầu chứa trong tế bào thoát ra dưới dạng hơi. Hơi này được lôi cuốn theo hơi nước (phần đầu tiên là hydrosol) và đi qua thiết bị ngưng tụ, được bao quanh bởi nước làm mát. Sau đó thu Hydrosol dưới dạng nước và một phần tinh dầu bão hòa trong nước. Phần còn lại là tinh dầu, tùy theo tỉ trọng của tinh dầu sẽ nặng hay nhẹ hơn nước mà ta sẽ có phương pháp tách phù hợp.

Do sự khác biệt về trọng lượng riêng của tinh dầu và nước, nước ngưng tụ, tinh dầu tách ra, nổi lên bề mặt nước và được loại bỏ để lại hydrosol phía dưới. Tuy nhiên, không phải tất cả nước chảy vào bình thu là hydrosol – chỉ 25-50% nước vào bình đầu tiên là Hydrosol. Cứ 1-2 lbs. của nguyên liệu thực vật, có tới 1 lít hydrosol được sản xuất.

Công dụng của Hydrosol

CÔNG DỤNG HYDROSOL


Nước thơm hydrosol được con người ứng dụng theo nhiều cách khác nhau. Trong dân gian, người ta hay dùng để tắm hoặc gội đầu. Nước thơm nhờ đặc tính trị liệu của tinh dầu và mùi hương đặc biệt giúp nó trở nên hiệu quả trong việc đem lại làn da tươi tắn, trẻ trung, loại sạch vi khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của mụn và đặc biệt Hydrosol còn giúp cho người dùng nó một cơ thể có mùi hương thơm dịu. Đây là cách những quý tộc, công chúa thời xưa hay sử dụng phổ biến.

Một số loại Hydrosol đặc biệt

NƯỚC HOA HỒNG


–  Nước hoa hồng.
–  Nước oải hương.
–  Nước hoa cam.
–  Nước hoa bưởi.
–  Nước lá tràm.
   …vv

►  Xem thêm một số tinh dầu nguyên chất của OKING Việt Nam tại đây!

-OKING Việt Nam-

Đang xem: Hydrosols là gì và công dụng trị liệu đối với cơ thể

Bài trước Bài sauCác câu hỏi về hydrosol là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hydrosol là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hydrosol là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hydrosol là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hydrosol là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hydrosol là gì


Các hình ảnh về hydrosol là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về hydrosol là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về hydrosol là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author