Hybrid Learning Là Gì? – Màn Hình Tương Tác ViewSonic

Bài viết Hybrid Learning Là Gì? – Màn Hình Tương Tác ViewSonic thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Hybrid Learning Là Gì? – Màn Hình Tương Tác ViewSonic trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hybrid Learning Là Gì? – Màn Hình Tương Tác ViewSonic”

Thông tin chi tiết về Hybrid Learning Là Gì? – Màn Hình Tương Tác ViewSonic


Xem nhanh

Hybrid Learning (Học Tập Kết Hợp) là gì? Một định nghĩa hiệu quả về học tập kết hợp là có thể dạy học đồng bộ trực tuyến lẫn trực tiếp cho giáo viên và học viên cùng một lúc. Vì thế, nó là một phần của Blended Learning (Học tập lai) nhưng là một ví dụ cụ thể về cách công nghệ hiện đại được sử dụng trong các bài học. Tuy nhiên, có một con số khá thú vị về việc cạnh tranh định nghĩa này kể cả các nguồn tin rất uy tín. Cuối cùng thì đó cũng chỉ là tìm ra một định nghĩa phù hợp giúp cho việc dạy và học linh hoạt hơn trong tương lai.Hãy đọc bài viết này để biết rõ hơn về Học tập kết hợp và vai trò của nó với giáo dục trong tương lai.Học tập kết hợp chính xác là gì? Như là một thuật ngữ mới trong giáo dục, không có gì ngạc nhiên khi chưa có một định nghĩa nào rõ ràng về nó. Tuy nhiên, thuật ngữ này được dùng rất nhiều, rõ ràng nó có ý nghĩa quan trọng đối với người dạy và học trong lĩnh vực đang phát triển này. Nhưng vẫn còn đó khá nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp. Có phải Học tập kết hợp là Học tập lai không? Nếu có, tại sao ta lại phải dùng cả hai thuật ngữ? Nếu không thì chúng khác nhau như thế nào? Liệu vẫn còn nhiều định nghĩa cạnh tranh nhau về Học tập kết hợp nào nữa không? Thậm chí thuật ngữ này vẫn còn quá mới mẻ đến nỗi giữa các chuyên gia có rất ít sự đồng thuận. Sau nhiều nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi đã tìm ra một định nghĩa phù hợp cho Học tập kết hợp và khác biệt với học tập lai như thế nào.

Học Tập Lai Là Gì? Bất kỳ một sự kết hợp nào giữa phương pháp giáo dục truyền thống với những công nghệ số hiện đại thì được gọi là Học tập lai. Ở phạm vi rộng nhất, Học tập lai là việc đưa máy tính, màn hình tương tác thông minh và phần mềm giáo dục ứng dụng vào trong quá trình học tập. Tuy nhiên, phần lớn Học tập lai dùng để chỉ cách học gần đây hơn, là bao gồm tự học trực tuyến để bổ sung cho các bài học trên lớp. Mặc dù Học tập kết hợp thường được coi là một từ đồng nghĩa với Học tập lai, nhưng điều này không hoàn toàn đúng như vậy.

(Học tập kết hợp triển khai các lớp học đồng bộ được giảng dạy trực tiếp lẫn trực tuyến)

Học Tập Kết Hợp Là Gì? Học tập kết hợp triển khai các lớp học đồng bộ cho việc giảng dạy trực tiếp lẫn trực tuyến. Đây là một loại hình của Học tập lai nhưng tập trung nhiều hơn vào việc kết nối các lớp học truyền thống với không gian học tập ảo lại gần nhau, giúp tạo thành một nền giáo dục hoàn thiện hơn. Nói cách khác, Học tập kết hợp là một hình thức học tập đồng bộ, chúng diễn ra cả về mặt vật lý lẫn từ xa. Hoặc nhấn vào đây để tìm hiểu nó theo một hướng khác. Suy cho cùng một định nghĩa chính xác về Học tập kết hợp vẫn còn đa dạng dựa theo nguồn gốc của nó.

Các Định Nghĩa Khác Của Học Tập Kết Hợp Vì Học tập kết hợp là một thuật ngữ tương đối mới và vẫn còn rất ít sự đồng nhất khi được hỏi “Học tập kết hợp là gì?” Do đó, nó rất có thể gây bối rối cho các cá nhân hoặc thậm chí cả những học viện khi áp đặt ý nghĩa của thuật ngữ này. Vì vậy, khi chúng ta định nghĩa Học tập kết hợp là gì cho ViewSonic thì dưới đây là một vài cách diễn giải khác được các nguồn uy tín sử dụng phổ biến.

Trực Tiếp Và Trực Tuyến Một cụm từ phổ biến xuất hiện là Học tập kết hợp thì “Trùng lặp” với Học tập lai. Điều này có nghĩa, khi chúng là hai thứ riêng biệt, chúng sẽ mang những phương pháp tách biệt. Sự khác biệt chính của 2 phương pháp trên, trong trường hợp này thì Học tập kết hợp sẽ tập trung vào việc học trực tiếp lẫn trực tuyến mà không có sự ưu tiên cho riêng một bên nào. Một phương pháp giáo dụcMột cách định nghĩa khác dành cho Học tập kết hợp – Đặc biệt là liên quan đến Học tập lai – Nó là một phương pháp giáo dục hoặc chiến lược giảng dạy hơn là một quy trình hoặc thủ tục. Như vậy, nó đại diện cho một tư tưởng, cung cấp nền tảng cho nhiều chiến lược giảng dạy nằm dưới cái ô của Học tập lai khác nhau .

HỌC TẬP LAI MÔ TẢ MỘT QUÁ TRÌNH HOẶC SỰ LUYỆN TẬP, TRONG KHI PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC KẾT HỢP LÀ MỘT PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN BỔ TRỢ CHO ĐỊNH NGHĨA MỘT CHUỖI QUÁ TRÌNH VÀ SỰ LUYỆN TẬP. HỌC TẬP LAI LÀ CHIẾN THUẬT, NGƯỢC LẠI GIÁO DỤC KẾT HỢP LÀ CHIẾN LƯỢC.

Trên Một Cách Nhìn Bao Quát Một vài nguồn xem Học tập kết hợp là một điểm chạy dọc theo một phạm vi bao quát của công nghệ. Định nghĩa về phạm vi đó thường tuân theo các điểm chính sau:

  • Những bài giảng chỉ học trực tiếp dựa vào các phương pháp giảng dạy truyền thống. Chúng có thể kết hợp với một vài công nghệ, chủ yếu là các thiết bị được thiết lập sẵn trong lớp học thực tế.
  • Học tập lai là một mô hình sử dụng việc giảng dạy trực tuyến để bổ trợ cho lớp học thực tế. Nhưng nó vẫn chủ yếu tập trung vào giảng viên và học sinh đang trực tiếp có mặt tại lớp trong phần lớn thời gian dạy và học.
  • Học tập kết hợp mô tả một mô hình giáo dục mà học viên phải dành ít nhất một nửa thời gian để học trực tuyến và phần thời gian còn lại trên lớp học thực tế (Dựa theo cách giải thích này).
  • Chỉ học trực tuyến đúng như kiểu tên gọi của nó: Một khóa học hoàn toàn trực tuyến.

Học Tập Kết Hợp Như Một Từ Đồng Nghĩa Tại đây còn tồn tại vấn đề khó hiểu hơn, nhiều tổ chức có uy tín từ Hiệp hội Học tập Trực tuyến đến Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đều xem Học tập lai và Học tập kết hợp giống nhau.Học Tập Kết Hợp Khác Với Học Tập Lai Như Thế Nào? Với tất cả sự mơ hồ về định nghĩa Học tập kết hợp và mối quan hệ của nó đối với Học tập lai thì điều quan trọng là phải xác định chúng độc lập lẫn nhau. Trong khi một số chuyên gia coi chúng là đồng nghĩa hoặc tương đương theo các hướng khác thì sự am hiểu của chúng ta vẫn còn là một hạn chế.Học tập kết hợp bao gồm tất cả các phương pháp giáo dục tích hợp công nghệ số, đặc biệt là các công cụ học tập dựa trên Web. Học tập kết hợp đề cập cụ thể đến các bài học đồng bộ được giảng dạy trực tiếp và từ xa cùng lúc. Điều này có nghĩa rằng Học tập kết hợp là một phần của Học tập lai, chúng giống như là một chủ đề tổng quan bao gồm các phương pháp học như các Lớp học Đảo ngượcSCALE-UP. Nói cách khác, tất cả các phương pháp Học tập kết hợp đều là Học tập lai nhưng không phải tất cả phương pháp Học tập lai đều là Học tập kết hợp.Tại Sao Học Tập Kết Hợp Lại Quan Trọng? Theo cách chúng tôi định nghĩa, Học tập kết hợp là việc học đồng bộ, trực tiếp và trực tuyến cùng một lúc, chúng sẽ là một phần của bối cảnh giáo dục đang nổi lên. Do hậu quả của đại dịch COVID-19, những nhà giáo dục đã nhận ra rằng cần có sự linh hoạt nhất định trong tình hình hiện tại và cả trong tương lai. Mặc dù giảng dạy trực tiếp sẽ vẫn là một phần thiết yếu của giáo dục trong tương lai gần. Nhưng giờ đây, chúng ta cần phải mở ra nhiều cách để ứng phó với những điều kiện khắc nghiệt không chỉ cho một thảm họa toàn cầu mà còn dành cho vấn đề về sự gián đoạn hàng ngày trong giáo dục. Giảng dạy Học tập kết hợp không chỉ làm cho việc học dễ tiếp cận hơn với những người khuyết tật mà nó còn cho phép giảng viên tiếp cận được cả học sinh ở vùng sâu, vùng xa. Giúp học sinh vẫn giữ được liên lạc khi vắng mặt trong thời gian dài. Giúp cho giảng viên và học viên làm quen với các công nghệ truyền thông mới nhất.

Lời Kết Học tập kết hợp sẽ là một phần của phương pháp giáo dục toàn diện khi Công nghệ giáo dục và các phương pháp giáo dục tốt nhất tiếp tục được phát triển và ngày càng tiến bộ. Khi Học tập kết hợp mà rộng hơn là Học tập lai, là những biện pháp khẩn cấp trong quá khứ. Chúng có khả năng trở thành nền tảng của việc dạy và học trong những năm sắp tới. Tuy nhiên với cách mà phương pháp Học tập kết hợp đã bùng nổ gần đây, vẫn còn khó hiểu để có thể xác định chính xác ý nghĩa của nó. ViewSonic hy vọng sẽ sử dụng vai trò của nó như một nhà lãnh đạo Công nghệ giáo dục để hỗ trợ hướng dẫn cho cuộc tranh luận, làm cho việc Học tập kết hợp trở nên rõ ràng hơn: Dạy và học đồng bộ được áp dụng đồng thời cả trực tiếp và trực tuyến. Chúng tôi, ViewSonic cũng là một phần của phần lớn các học viên, giảng viên và những học viện, v.v. Chúng tôi rất vui khi được đóng góp vào sự phát triển của các phương pháp giảng dạy mới và thú vị bằng bất kỳ cái tên cuối cùng nào mà chúng được gọi.Các câu hỏi về hybrid learning là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hybrid learning là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hybrid learning là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hybrid learning là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hybrid learning là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hybrid learning là gì


Các hình ảnh về hybrid learning là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về hybrid learning là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về hybrid learning là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author