Sự khác biệt giữa hữu cơ và vô cơ

Bài viết Sự khác biệt giữa hữu cơ và vô cơ thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Sự khác biệt giữa hữu cơ và vô cơ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Sự khác biệt giữa hữu cơ và vô cơ”

Thông tin chi tiết về Sự khác biệt giữa hữu cơ và vô cơ


Xem nhanh
Phân biệt hợp chất hữu cơ - hợp chất vô cơ

Từ “hữu cơ” có nghĩa là một cái gì đó rất khác biệt về hóa học hơn là khi bạn nói về sản phẩm và thực phẩm. Các hợp chất hữu cơ và các hợp chất vô cơ tạo thành cơ sở hóa học. Sự khác biệt chính giữa các hợp chất hữu cơ và các hợp chất vô cơ là các hợp chất hữu cơ luôn chứa cacbon trong khi hầu hết các hợp chất vô cơ không chứa carbon. Ngoài ra, gần như tất cả các hợp chất hữu cơ có chứa các liên kết cacbon-hydro hoặc CH.

Lưu ý, có chứa carbon là không đủ cho một hợp chất được coi là hữu cơ! Tìm cả carbon và hydro.

Hóa hữu cơ và vô cơ là hai trong số các ngành chính của hóa học. Một nhà hóa học hữu cơ nghiên cứu các phân tử và phản ứng hữu cơ, trong khi một nhà hóa học vô cơ tập trung vào các phản ứng vô cơ.

Ví dụ về hợp chất hữu cơ hoặc phân tử

Các phân tử liên kết với các sinh vật sống là hữu cơ . Chúng bao gồm axit nucleic, chất béo, đường, protein, enzyme và nhiên liệu hydrocacbon. Tất cả các phân tử hữu cơ chứa carbon, gần như tất cả đều chứa hydro, và nhiều phân tử cũng chứa oxy.

– DNA

– đường đường hoặc sucrose, C12H22O11

– benzene, C6H6

– mêtan, CH4

– ethanol hoặc alcohol, C2H6O

Ví dụ về các hợp chất vô cơ

Các chất vô cơ bao gồm muối, kim loại, các chất được tạo thành từ các nguyên tố đơn lẻ và bất kỳ hợp chất nào khác không chứa cacbon liên kết với hydro. Một số phân tử vô cơ thực sự chứa carbon.

– muối ăn hoặc natri clorua, NaCl

– carbon dioxide, CO 2

– kim cương (carbon nguyên chất)

– bạc

– lưu huỳnh

Hợp chất hữu cơ không có trái phiếu CH

Có rất ít hợp chất hữu cơ không chứa liên kết cacbon-hydro. Ví dụ về những trường hợp ngoại lệ này bao gồm:

– cacbon tetraclorua (CCl4)

– urê [CO(NH2)2]

Hợp chất hữu cơ và cuộc sống

Trong khi hầu hết các hợp chất hữu cơ gặp phải trong hóa học được tạo ra bởi các sinh vật sống, thì các phân tử có thể hình thành qua các quá trình khác.

Ví dụ, khi các nhà khoa học nói về các phân tử hữu cơ được phát hiện trên Sao Diêm Vương, điều này không có nghĩa là có người ngoài hành tinh trên thế giới. Bức xạ mặt trời có thể cung cấp năng lượng để sản xuất các hợp chất hữu cơ từ các hợp chất carbon vô cơ.

Theo: Thoughtco.comCác câu hỏi về hữu cơ và vô cơ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hữu cơ và vô cơ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author