TẠI SAO HOUDINI LÀ TƯƠNG LAI 3D VÀ VFX? – EKE Training

Bài viết TẠI SAO HOUDINI LÀ TƯƠNG LAI 3D VÀ VFX? – EKE Training thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu TẠI SAO HOUDINI LÀ TƯƠNG LAI 3D VÀ VFX? – EKE Training trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “TẠI SAO HOUDINI LÀ TƯƠNG LAI 3D VÀ VFX? – EKE Training”

Thông tin chi tiết về TẠI SAO HOUDINI LÀ TƯƠNG LAI 3D VÀ VFX? – EKE Training


Xem nhanh

houdini vfx

Houdini là một phần mềm 3D bao gồm nhiều công cụ mạnh mẽ được sử dụng trong các bộ phim hoạt hình, kỹ xảo điện ảnh bom tấn bán chạy nhất thế giới

Những vụ nổ, sự tàn phá kinh thiên động địa, những vòng xoáy ma thuật … đây là những gia vị không thể thiếu của điện ảnh và truyền hình.

Ngày nay, phần lớn những hiệu ứng này được tạo ra bởi một công cụ duy nhất – Houdini. Nhưng ảnh hưởng của Houdini còn vươn xa hơn nữa.

Houdini đã được đón nhận vì tính linh hoạt và khả năng mạnh mẽ của nó sau 30 năm phát triển

SideFX

Houdini được sản xuất bởi SideFX (đôi khi được viết là Side Effects), có trụ sở tại Toronto (Canada). Công ty được thành lập vào năm 1987, với mục đích mang đồ họa 3D đến với nhiều đối tượng hơn.

Phần mềm đầu tiên của họ được gọi là PRISMS. Phần mềm này đã đặt nền móng cho Houdini, được phát hành vào năm 1996 và được cập nhật thường xuyên kể từ đó.

SideFX đã đạt nhiều giải thưởng , được Viện hàn lâm Khoa học, Nghệ thuật và Điện ảnh công nhận

Procedural là gì ?

Houdini có một cách tiếp cận độc đáo, không giống như các phần mềm 3D khác cho phép bạn tạo ra thứ gì đó theo dạng layer (3ds Max, Maya, Blender..) Houdini giúp bạn tạo một hệ thống cho riêng mình theo dạng node còn được gọi là Procedural . Bạn thực hiện một lệnh tương đương 1 node, tập hợp các node tạo thành một mạng lưới ( network)

Ưu điểm của Procedural là bạn có thể tạo một hệ thống node để kiểm soát, thay vì phải bắt đầu lại từ đầu nếu bạn quyết định thực hiện thay đổi theo cách khác, houdini sử dụng các nút (node) cho phép bạn chỉnh sửa, mở rộng nhiều kịch bản một cách linh hoạt & nhanh chóng

sự linh hoạt của các node trong houdini

Tại sao nên sử dụng Houdini ?

Đây là một phầm mền hoàn chỉnh & không ngừng phát triển sau mỗi năm, dành cho các nghệ sĩ làm việc trong ngành công nghiệp trò chơi, truyền hình và kỹ xảo điện ảnh.

Vì Houdini dựa trên quy trình làm việc theo node , người dùng có được lợi thế và tạo ra các tác phẩm nhanh hơn so với các chương trình 3D khác. Các bộ phim như Zootopia và Frozen đã sử dụng Houdini cho hiệu ứng hình ảnh của họ.

Một số hãng phim rất nổi tiếng dùng Houdini để tạo ra các hiệu ứng đặc biệt, phức tạp một cách dễ dàng như :

 • Sony Pictures
 • Imageworks
 • The Mill
 • Method Studios
 • ILM
 • Frame Store
 • Double Negative v..v…

Họ sử dụng phần mềm này thường xuyên cho các dự án của họ. Nó tạo ra quy trình làm việc tuyệt vời và giúp đạt được mục tiêu mà không lãng phí thời gian và tiền bạc.

Một trong những lý do hấp dẫn nhất của phần mềm VFX này là không cần đến plugin nào. Các phần mềm phổ biến khác như Maya và 3DS Max yêu cầu bạn viết hoặc mua thêm các plugin để đạt được những hiệu quả nhất định.

Với Houdini tất cả các mô phỏng mà bạn sẽ cần sử dụng đều có trong chương trình. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc và rất nhiều bực bội.

Thay vì tìm kiếm các plugin tốt nhất và học chúng, bạn chỉ cần tập trung vào việc tìm hiểu các kiến thức cơ bản của chương trình .

Houdini Engine

Houdini hỗ trợ xuất dữ liệu sang các phần mền khác cực kỳ hữu ích với các nghệ sỹ làm game, kỹ xão khi phải làm việc với nhiều phần mềm & các engine game

Các phiên bản Houdini

 • Houdini Apprentice: một phiên bản miễn phí với các tính năng hạn chế, dành cho việc học (MIỄN PHÍ)
 • Houdini Indie, nhắm đến các studio nhỏ có doanh thu hàng năm dưới 100 nghìn đô la. ($ 269 cho thuê 1 năm / $ 399 cho thuê 2 năm)
 • Houdini FX dành cho nghệ sĩ giấy phép có giá trị vĩnh viễn. ($ 4495 cho giấy phép vĩnh viễn)
 • Houdini FX dành cho các studio lớn hơn có thể yêu cầu nhiều giấy phép. (6995 đô la cho giấy phép vĩnh viễn / 4995 đô la cho thuê hàng năm / 1875 đô la cho thuê 90 ngày / 1250 đô la cho thuê 60 ngày / 625 đô la cho thuê 30 ngày)
 • Houdini Education là phiên bản đầy đủ tính năng của phần mềm để sử dụng trong các lớp học và trường học. (75 đô la cho thuê hàng năm)

Quá trình học & cơ hội nghề nghiệp

Houdini thường được nhận xét là một phần mềm khó học so với 3ds Max, maya, Blender, c4d…Quá trình học kéo dài có thể khiến người học chán nản bỏ cuộc

Sẽ rất hữu ích khi học houdini nếu bạn đã từng dùng qua một phần mềm 3D nào đó, có kỹ năng như lập trình và viết code, kiến thức cơ bản về animation, toán học & khả năng tiếng anh để đọc tài liệu, tham gia các forum hỏi đáp v..vv

Tại Việt Nam chưa có trung tâm nào đào tạo chính thức trong khi studio VFX trong nước vẫn rất cần vị trí VFX biết houdini, các MV ca nhạc, phim ảnh trong nước cũng đầu tư hơn về kỹ xảo điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp

Bắt đầu học houdini ?

Có rất nhiều nguồn để học houdini cơ bản dành cho người mới băt đầu từ các file PDF đến video hướng dẫn trên youtube

Tổng hp: Huỳnh CườngCác câu hỏi về houdini là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê houdini là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết houdini là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết houdini là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết houdini là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về houdini là gì


Các hình ảnh về houdini là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về houdini là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về houdini là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author