Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) là gì? | Giải pháp hội họp trực tuyến

Bài viết Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) là gì? | Giải pháp hội họp trực tuyến thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) là gì? | Giải pháp hội họp trực tuyến trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) là gì?

Mặc dù hiện nay tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đã dần ổn định và có nhiều tiến triển tốt, tuy nhiên tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang còn tiếp diễn và chưa có dấu hiệu suy giảm. Do đó, việc trao đổi công việc kinh doanh của các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài hay doanh nghiệp phải làm việc với các đối tác nước ngoài gặp khá nhiều khó khăn. Trước tình hình này thì việc tổ chức các cuộc họp hội nghị truyền hình được xem như là một giải pháp cứu cánh cho các doanh nghiệp. Vậy hội nghị truyền hình là gì và tại sao lại quan trọng như vậy? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

MỤC LỤC

 • 1  Hội nghị truyền hình là gì?
 • 2 Tại sao nên ứng dụng giải pháp hội nghị truyền hình?
  • 2.1 Tiết kiệm thời gian, chi phí
  • 2.2 Tăng năng suất làm việc
  • 2.3 Kết nối nhiều người trong cùng một lúc
 • 3 Những thiết bị cần thiết để thiết lập một cuộc họp hội nghị truyền hình
  • 3.1 Phần cứng:
  • 3.2 Phần mềm:

 Hội nghị truyền hình là gì?

Hội nghị truyền hình (VideoConferencing) là hệ thống thiết bị họp trực tuyến (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) để hỗ trợ truyền tải hình ảnh và âm thanh hai chiều giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa bằng cách kết nối qua đường truyền mạng Internet, WAN hay LAN để đưa tín hiệu của các phòng họp đến với nhau như đang ngồi họp trong cùng một phòng. Giải pháp này có thể giúp kết nối mọi người trên khắp toàn cầu lại với nhau góp phần nâng cao sự cộng tác trong công việc. Hội nghị truyền hình chủ yếu được sử dụng cho các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh khác nhau ở các địa điểm cách xa nhau hoặc phải làm việc với các đối tác nước ngoài.

Hội nghị truyền hình là gì?

Tại sao nên ứng dụng giải pháp hội nghị truyền hình?

Từ khi hội nghị truyền hình ra đời đã giúp giải quyết khá nhiều vấn đề trong trao đổi thông tin và thảo luận trong các tập đoàn nhiều chi nhánh cũng như các doanh nghiệp nước ngoài.. Sau đây là những lý do tại sao những doanh nghiệp nên trang bị bộ thiết bị hội nghị truyền hình cho phòng họp của mình:

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Việc thực hiện các cuộc họp trực tuyến như vậy giúp tiết kiệm thời gian và chi phí chi trả cho việc đi công tác trong các doanh nghiệp. Giờ đây, các chủ doanh nghiệp có thể kết nối với mọi người bằng hội nghị truyền hình cho các cuộc họp thường lệ, đàm phán giao dịch, phỏng vấn ứng viên, v.v. Do đó, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền từ chi phí di chuyển đến các địa điểm khác nhau cũng như tiết kiệm thời gian để di chuyển đến các địa điểm đó. Nhờ đó, công ty có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Hội nghị truyền hình là gì?
Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho doanh nghiệp

Tăng năng suất làm việc

Năng suất làm việc có thể được tăng lên rõ rệt khi bạn ứng dụng giải pháp hội nghị này cho công ty của mình. Hội nghị truyền hình giúp cho người tham gia được tập trung hơn vào chủ đề thảo luận và có thể tham gia vào hội nghị tại bất kì nơi nào bạn muốn. Do đó, các cuộc họp có thể được thực hiện nhanh chóng đồng thời các dự án có thể được hoàn thành nhanh hơn nhiều. Bên cạnh đó, hội nghị truyền hình cũng hỗ trợ các tính năng như chia sẻ bảng trắng, chia sẻ màn hình,.. cho việc trao đổi thông tin được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Hội nghị truyền hình là gì?
tăng năng suất làm việc cho doanh nghiệp

Kết nối nhiều người trong cùng một lúc

Hội nghị truyền hình cho phép bạn tiến hành các cuộc họp với nhiều người cùng một lúc. Bạn có thể nói chuyện và trò chuyện với mọi người từ các nơi khác nhau trên thế giới một cách dễ dàng tại nơi ở hoặc văn phòng của bạn. Chủ doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng và nhân viên và tổ chức các cuộc thảo luận. Có thể dễ dàng tiến hành lập kế hoạch chiến lược và các cuộc họp yêu cầu một số thành viên có mặt. Bạn có tùy chọn nói chuyện với nhiều người cùng lúc và thực hiện các chiến lược kinh doanh của mình một cách dễ dàng. Do đó, các dự án được hoàn thành nhanh hơn và các giao dịch được hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn.

Hội nghị truyền hình là gì?
giúp kết nối mọi người trên toàn cầu

Những thiết bị cần thiết để thiết lập một cuộc họp hội nghị truyền hình

Phần cứng:

 • Thiết bị ghi hình: Video Camera hoặc Webcam
 • Thiết bị hiển thị hình ảnh: Màn hình TV, máy chiếu
 • Thiết bị âm thanh đầu vào: micro, CD/DVD, cassette player,..
 • Thiết bị âm thanh đầu ra: Loa đi kèm với các thiết bị hiển thị
 • Thiết bị điều khiển hay bộ điều khiển tín hiệu
 • Các thiết bị kết nối mạng và đường truyền Internet
 • Thiết bị lưu trữ: Ghi lại nội dung cuộc họp

 Xem thêm: Thiết bị hội nghị truyền hình

Phần mềm:

Các phần mềm họp trực tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay:

 • Zoom Cloud Meeting
 • Microsoft Teams

Xem thêm: Phần mềm Zoom

Trên đây là sơ lược về khái niệm của hội nghị truyền hình, nếu bạn chưa hiểu rõ và muốn biết thêm thông tin thì đừng ngần ngại liên lạc ngay với chúng tôi theo số Hotline của Du Hưng: 02873.000.246Các câu hỏi về video conference là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê video conference là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết video conference là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết video conference là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết video conference là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về video conference là gì


Các hình ảnh về video conference là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về video conference là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về video conference là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author