Học trung cấp nghề là gì? Top 5 trường trung cấp tại TP.HCM

Bài viết Học trung cấp nghề là gì? Top 5 trường trung cấp tại TP.HCM thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Học trung cấp nghề là gì? Top 5 trường trung cấp tại TP.HCM trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Học trung cấp nghề là gì? Top 5 trường trung cấp tại TP.HCM”

Với thực trang có rất nhiều cử nhân Đại học tốt nghiệp ra trường thất nghiệp bởi vì chưa định hướng được ngành học phù hợp hoặc con đường đại học là quá sức đối với các bạn, hiện nay nhiều bạn học sinh cũng như phụ huynh đã định hướng cho bản thân và con em mình sớm hơn về việc chọn ngành nghề, hướng đi phù hợp với bản thân. Trung cấp nghề là một phương án được nhiều người lựa chọn. Vậy trung cấp nghề là gì?

Hồ sơ học trung cấp gồm những gì? Chúng có khác gì so với hồ sơ đăng ký cao đẳng, đại học không? Đăng ký học trung cấp có yêu cầu điều kiện gì không? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Trung cấp nghề là gì?

Trình độ trung cấp là cấp bậc đứng sau bậc Đại học và Cao đẳng trong hệ thống giáo dục hiện nay. Đây là hình thức đào tạo chính quy với mục đích đào tạo nghề nghiệp cho học sinh để có thể xin việc làm ngay.

Theo thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH về quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng (02/03/2017): Học sinh tốt nghiệp THCS được ứng tuyển vào các trường thuộc hệ trung cấp bao gồm Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) và Trung cấp nghề (TCN). Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai hệ thống trường trung cấp này là về mặt đơn vị quản lý đào tạo, TCCN trực thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong khi đó TCN lại trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; về hệ thống giáo dục đào tạo hầu như không có sự phân biệt nào.

Tuy nhiên, hiện nay, do tất cả các hệ thống trường trung cấp và cao đẳng đã đặt dưới quyền quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nên khái niệm phân biệt giữa TCCN và TCN đã không còn tồn tại.

Đặc điểm hệ trung cấp

Hệ trung cấp

 

Đối tượng tuyển sinh

Đã tốt nghiệp THCS

 

Đã tốt nghiệp THPT

 

Hệ đào tạo

Hệ đào tạo 3-4 năm: Dành cho HS đã tốt nghiệp THCS

Hệ đào tạo 1-2 năm: Dành cho HS đã tốt nghiệp THPT

 

Loại hình

Công lập

Tư thục

 

Bằng cấp

Bằng tốt nghiệp trung cấp, bằng chứng nhận tốt nghiệp văn hóa phổ thông.

 
 

Đơn vị quản lý

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

 

Danh sách các trường Trung cấp theo từng ngành nghề

Top 5 trường trung cấp tại TP.HCM

1. Trường trung cấp Bách Khoa TP.HCM

Ngành đào tạo: Dược sĩ, Điều dưỡng, Y sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền, Hộ sinh, Chăm sóc người già, Sư phạm mầm non, Kỹ thuật chế biến món ăn, Kế toán, Kiểm toán, Tài chính Ngân hàng, Tin học ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật trắc địa và Quản lý đất đai.

Phương pháp đào tạo: Phương pháp học tập lấy học viên làm trung tâm giúp tiếp thu kiến thức dễ dàng không gây áp lực, phát triển suy nghĩ độc lập và tư duy của học viên. Thực hành 65% thời lượng chương trình đào tạo trong suốt khóa học giúp học viên nâng cao tay nghề, tự tin làm việc khi ra trường

2. Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn (SITC)

Ngành đào tạo: Tin học ứng dụng (Thiết kế đồ họa đa phương tiện); Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông; Công nghệ kỹ thuật phần cứng máy tính; Quản lý doanh nghiệp; Tiếng Anh.

Phương pháp đào tạo: Phương pháp đào tạo của SITC tiếp cận theo năng lực người học, theo dõi sát sao từng học sinh. Chương trình đào tạo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, chú trọng nâng cao năng lực tiếng Anh để hội nhập quốc tế, đảm bảo học viên đạt chuẩn tiếng Anh du học tương đương IELTS từ 5.0, đủ điều kiện du học các đại học nước ngoài.

3. Trường Trung cấp Âu Việt

Ngành đào tạo: Dược sĩ, Điều dưỡng, y sỹ đa khoa, Y sỹ Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh y học.

Phương pháp đào tạo: chú trọng đào tạo phù hợp với thực tiễn công việc cũng như yêu cầu của các nhà tuyển dụng, mở rộng mối quan hệ hợp tác với các tổ chức y tế, giáo dục trong nước và nước ngoài.

4. Trường Trung cấp Tôn Đức Thắng

Ngành đào tạo: Điện công nghiệp và dân dụng, quản trị mạng máy tính, quản trị nhà hàng, tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp.

Phương pháp đào tạo: kết hợp giữa lý thuyết (40%), thực hành (40%) và thực tập tại doanh nghiệp (20%) giúp học viên nắm vững cả kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

5. Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist 

Ngành đào tạo: Hướng dẫn du lịch, Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng, Chế biến món ăn.

Phương pháp đào tạo: Chú trọng nâng cao kỹ năng thực, bám sát thực tế công việc. STHC sở hữu mô hình Trường – Khách sạn 4 sao đầu tiên tại Việt Nam. Đây là mô hình tạo điều kiện giúp học viên nâng cao chất lượng thực hành trong môi trường thực tế theo tiêu chuẩn của nhà hàng khách sạn.
Các câu hỏi về trung cấp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trung cấp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trung cấp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trung cấp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trung cấp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trung cấp là gì


Các hình ảnh về trung cấp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về trung cấp là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về trung cấp là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author